Cao Bằng – mảnh đất đầu tên mà Hồ Chủ Tịch đặt chân tới sau hành trình 30 năm tìm đường cứu nước. Cho tới nay những địa điểm, những di tích du lịch Cao Bằng vẫn còn lưu giữ những hình ảnh cuộc sống sinh hoạt của Bác. Cùng dulichvakhampha kham pha những địa điểm thăm quan tại Cao Bằng trong 48 tiếng trải nghiệm nhé!

Nên du lịch Cao Bằng vào mùa, thời điểm nào

Cũng như nhiều tỉnh vùng Núi Phía Bắc. Mỗi mùa mang tới cho Cao Bằng một vẻ đẹp riêng. Và có lẽ lần trải nghiệm đầu tiên tại thành phố này sẽ mang lại một trải nghiệm thú vị.

Về phong cảnh, các tỉnh vùng Núi Phía Bắc nói chung và Cao bằng nói riêng đẹp nhất vào khoảng sau tháng 7 tới những tháng sau Tết. Khi tiết trời bắt đầu vào thu cảnh sắc thiên nhiên tạo nên một bức tranh thuỷ mặc cực ấn tượng. Màu hoa tam giác mạch đặc trưng sẽ tạo lên những tấm hình check in không thể tuyệt hơn.

Theo kinh nghiệm đi phượt của nhiều bạn trẻ. Thác Bảo Dốc đẹp nhất vào giai đoạn tháng 8-9. Mùa thác đổ nhiều nước, sẽ cho bạn những bức ảnh tuyệt mỹ trong du lịch Cao Bằng sắp tới.

Những địa danh nổi tiếng trong tại Cao Bằng

Với 2 ngày ngắn ngủi cho du lịch Cao Bằng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn một vài điểm đến lý tưởng. Có những địa điểm bạn không nên bỏ qua. Và cũng có những địa điểm khác cho bạn tha hồ lựa chọn.

Những điểm du lịch không thể bỏ qua tại Cao Bằng

Thác Bản Giốc: Nói tới du lịch Cao Bằng người ta nhắc ngay tới Thác Bản Giốc. Một địa điểm biểu tưởng ví như “Hà Nội có Hồ Gươm” vậy. Địa danh du lịch này ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Bạn có thể nghe tiếng thác nước réo ào ào ngay từ con đường dẫn vào khu du lịch. Dòng nước được đổ từ độ cao 30 mẻ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng nước thành 3 luồng như ba dải lụa trắng.

Khu di tích Hang Pắc Pó – Suối Lê-Nin:

 

Nơi đây lưu giữ nhiểu kỷ vật, cũng như không gian sinh hoạt của Bác ngay từ những ngày đầu về nước. Cách thành phố Cao Bằng 55km về phía bắc. Khu di tích bao gồm:

  • Bhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó (tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”),
  • Hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài
  • Suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc
  • Nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành…

Những địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Cao Bằng

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc: Nằm cách chân thác Bản Giốc khoảng 500m. Ngôi chùa được xây theo nét kiến trúc thuần Việt đầy đủ các hạng mục: Cổng tam quan, lầu chuông, lầu trống, bia đá và tam bảo, nhà thờ Tổ, nhà thờ Mẫu, đền thờ các anh hùng dân tộc, Nam Việt Triệu Tổ Hùng Vương các đời, nhà khách cùng các hạng mục cảnh quan phụ trợ.

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc có giá trị quan trọng trong việc phát triển Khu du lịch thác Bản Giốc thành Khu du lịch trọng điểm quốc gia. Và trở thành một biểu tượng của du lịch Cao Bằng

Động Ngườm Ngao: Ngườm Ngao được hiểu là hang cọp, do chính người dân địa phương gọi từ năm 1921. Độn được hình thành từ sự phong hoá lâu đời của đá vôi. Hệ thống hang động dài 2.144m, gồm 3 cửa chính: cửa Ngườm Lồm quanh năm mát lạnh nằm ẩn mình dưới những khối đá dưới chân núi; cửa Ngườm Ngao cách chân núi vài trăm bậc thang và cửa Bản Thuôn phía sau núi, kề cận bản Thuôn của người Tày.

Hồ Thang Hen: Hồ rộng khoảng 300m, dài hơn 1.000m, giữa rừng trám trắng, trám đen nhô lên những khối đá tai mèo. Thuộc địa phận xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Là một trong 36 hồ nằm trên núi trên cả nước, khu vực hồ bao la màu xanh của cây lá tạo một hình ảnh thiên nhiên nhẹ nhàng tình cảm. Một xứ xở đáng lạc vào sau những ngày mệt mỏi xô bồ của phố thị.

Đó là những điểm đến đáng giá tại Cao Bằng. Một thành phố nhỏ bé, nhưng đầy ắp những khung cảnh thiên nhiên. Hãy tới và tự trải nghiệm những điều chưa biết qua chuyến du lịch Cao Bằng

Đức Chém

View all posts

2 comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *