Với 2 giờ di chuyển từ Sài Gòn, Vũng Tàu không chỉ là địa điểm du lịch hè hấp dẫn. Mà còn là một lựa chọn đánh giá cho những ngày cuối tuần.

Hãy tới Vũng Tàu, ăn thật nhiều những món hải sản ưa thích, tắm biển thật đã và đừng bỏ qua 5 địa điểm thú vị sau

Hải đăng Vũng Tàu

Được xem là nơi phải “check-in” khi đến Vũng Tàu, ngọn hải đăng được đặt trên đỉnh cao nhất của mũi Nhỏ, khoảng 170 mét so với mực nước biển. Đây là địa điểm lý tưởng để ngắm nhìn toàn thành phố Vũng Tàu, cùng dòng nước biển xanh ngắt tại đây.

Cung đường lên ngọn hải đăng là con đường nhỏ trải nhựa uốn lượn theo triền núi. Nếu chinh phục cung đường dốc quanh co này vào mùa hè, hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng trước những tán phượng đỏ rực một góc trời. Trên đường đi, bạn cũng đừng quên thưởng thức món sữa chua Cô Tiên có tiếng ở đây.

Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Đây là nơi khá nổi tiếng cũng như có nhiều background ảo để chụp hình. Nằm ở bãi Dâu, cách bãi trước không xa theo đường Trần Phú chạy thẳng. Trong đây có nguyên dàn chậu bông giấy ở đường đi lên tượng Đức Mẹ rất ảo. Ở đây khá mát mẻ và yên tĩnh, rất thích hợp cho đôi lứa sống ảo chiều hoàng hôn. Chỉ có phí gửi xe khoảng 10k/chiếc. Làm 1 tấm panorama ở đây là hết sảy

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu không chỉ là trung tâm hành hương mà nơi đây còn diễn ra sự kiện lớn của Giáo hội Việt Nam. Hằng ngày, trung tâm hành hương Mẹ Bãi Dâu đón nhận khá nhiều khách hành hương và du lịch về bên Mẹ, không chỉ để thắng cảnh, du lịch mà còn để cầu an, mong ơn trên ban xuống sức khỏe,…

Đặc biệt là từ chân tượng, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn toàn cảnh Bãi Dâu bao la sóng vỗ dưới ánh nắng mặt trời.

Thích Ca Phật Đài

Vẻ đẹp của ngôi chùa chính là sự kết hợp giữa kiến trúc tôn giáo và phong cảnh thiên nhiên. Toàn bộ khuôn viên Thích Ca Phật Đài như một vầng trăng khuyết chia thành ba cấp theo hình tháp, cao dần từ 3 m đến 29 m so với mực nước biển. Cấp 1 là Tam quan và khu vườn hoa. Cấp 2 là khu nhà mát và nhà trưng bày truyền thống. Cấp 3 là Thiền Lâm tự và khu Phật tích, bao gồm các công trình kiến trúc-điêu khắc,có rất nhiều tượng lớn nhỏ trong đó nổi bật nhất là tượng Kim Phật Tổ cao hơn 10m, bên trong có 16 viên xá lợi của Đức Phật.

Tượng Chúa Kitô Vua

Công trình cao 32 m, sải tay dang rộng của tượng dài đến 18,4 m. Để lên tới chân tượng, phải vượt qua 811 bậc thang với độ cao hơn 170 m so với mực nước biển. Nhưng thú vị hơn có lẽ là trải nghiệm ở “chặng” tiếp theo – chinh phục 133 bậc của chiếc cầu thang xoắn ốc hẹp chạy bên trong lòng tượng, từ chân tượng lên đến vai tượng.

Từ vị trí này, có thể thu vào tầm mắt bao quát toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và một vùng trời biển xanh ngút mắt, trong lúc nghe gió thổi vù vù “rượt đuổi nhau” bên tai. Đây cũng là vị trí tuyệt vời để nhìn ngắm trọn vẹn mũi Nghinh Phong nổi tiếng.

Hồ Mây Park

Là cong đường dẫn lên tiên cảnh tại Thành phố Vũng Tàu, bản thân cái tên Hồ Mây cũng mang lại cho chúng ta một sự ấn tượng nhất địng với địa điểm này.

Từ trên đỉnh Hồ Mây bạn có thể thấy được một khung cảnh tuyệt vời của non nước. Hồ Mây là một chốn tiên cảnh diệu kỳ với hồ nước nhân tạo trên núi lớn nhất Việt Nam, thác nước sừng sững cao ngang mây trời, khu vườn sinh thái đa dạng với nhiều loài động vật khác nhau, khu trò chơi với đủ mọi loại hình phù hợp cho mọi đối tượng,…

Trên đỉnh Hồ Mây cũng được dầu tư nhà hàng cũng như khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng từ A-Z khi đã đặt chân tới đỉnh Hồ Mây.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.