Với khoảng cách chỉ 2 tiếng chạy xe từ Sài Gòn, du lịch Bà Rịa Vũng Tàu là một địa điểm đáng chọn cho những ngày cuối tuần cũng như những ai từ Hà Nội đã khám phá xong Sài Gòn. Và Vũng Tàu là một điểm đến kế tiếp được khuyên chọn.

Lý do nên chọ du lịch Bà Rịa Vũng Tàu cho một chuyên đi ngắn

Thời tiết tại Vũng Tàu khá thuận lợi cho những ai muốn có một kỳ nghỉ cuối tuần thư giãn. Nhiệt độ trung bình tại Bà Rịa Vũng Tàu chỉ ở mức từ 27-30 độ quanh năm. Mức nhiệt thấp nhất tại bãi biển này cũng chỉ là 24 độ, không nắng gắt không quá lạnh cho một địa điểm du lịch biển như này.

Thêm nữa, du lịch Bà Rịa Vũng Tàu vào cuối tuần thường chi phí ăn nghỉ cũng không quá cao như những ngày lễ Tết. Nhờ đó mà du khách có thể thoải mái vô tư lựa chọn nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí khác nhau khi tới Bà Rịa Vũng Tàu.

Phương tiện di chuyển tới Vũng Tàu cũng có nhiều lựa chọn khác nhau từ Sài Gòn tới thành phố biển này. Thông thường chúng ta thường lựa chọn những chuyến xe khách chất lượng cao từ Sài Gòn với giá khoảng 85-95k tuỳ thuộc vào hãng cũng như dòng xe chất lượng cao.

Xe máy là lựa chọn cho những phượt thử muốn tới và du lịch Bà Rịa Vúng Tàu vào bất kỳ thời gian nào. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu khoảng 3 tiếng.

Xe oto: Nếu bạn hoặc gia đình thì có thể tự túc đi bằng phương tiện này thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể thông qua tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, khi đó thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 1,5 tiếng thay vì 3 tiếng di chuyển bằng xe máy.

Địa điểm du lịch Bà Rịa Vũng Tàu 2018

Bãi Biển Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu chắc chắn phải nói tới du lịch biển, với dòng nước xannh mát là điểm chung của những tỉnh ven biển Nam Trung Bộ. Bãi biển Vũng Tàu hút hồn du khách bởi màu xanh của nước biển, nước trong khi nhìn xuống đáy biển.

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu từ A - Z cho chuyến "đi trốn" đến biển xanh

Không cần thả mình trong nước, chỉ cần đi dạo trên bờ biển và lưu lại tấm ảnh sống ảo thôi. Đó cũng được coi là đủ cho một chuyến du lịch Bà Rịa Vũng Tàu rồi.

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu từ A - Z cho chuyến "đi trốn" đến biển xanh

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khu vực Bãi Sau là nơi có nhiều khung cảnh đẹp và trữ tình hơn so với Bãi Trước. Và tại đây cũng tập trung khá nhiều những khu khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp và những khu vui chơi giải trí lớn tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Những địa danh thăm quan tại Bà Rịa Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ đơn giản là biển xanh nắng đẹp. Nếu ngắm biển không thì du lịch Bà Rịa Vũng Tàu cũng chán lắm. Bạn có thế ghé thăm 4 địa điểm thăm quan sau để có một chút hương gió mới cho chuyển nghỉ của mình.

Tượng chúa Kito

Hình ảnh tượng chúa Kito tạoi Vũng Tàu khiến chúng ta liên tưởng tới Tượng chúa Rio cứu thế (tại Rio De Janeiro, Braxin) với hai xải tay dài như ôm trọn lấy bờ biển Vũng Tàu.

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu từ A - Z cho chuyến "đi trốn" đến biển xanh

Tượng nằm trong khu vực núi nhỏ trên độ cao 170 m, cao 32 m và cánh tay sải dài 18.3 m. Bên trong tượng có 133 bậc thềm để bạn có thể leo lên vai Chúa, nhìn ngắm toàn cảnh Vũng Tàu trên bức tượng Chúa cao nhất châu Á.

Thích ca Phật Đài

Điểm thăm quan tiếp theo là hình ảnh điển hình cho kiến trúc Phật Giáo tại Việt Nam từ trước thời giải phóng. Quần thể kiến trúc Thích ca Phật Đài được xây dựng vào năm 1957, gồm nhiều tượng và những hình ảnh liên quan tới phật giáo được sắp xếp từ thấp tới cao. Và cao nhất là tượng Thích Ca màu mi ở đỉnh.

Có thể nó đây là một quần thể tâm linh được quy hoạch khá phù hợp trong những năm năm 50 của thế kỷ trước. Với một quần thể quy mô như vậy khu Thích ca Phật Đài là một điểm sáng trong du lịch tâm linh của du lịch Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay.

thich-ca-phat-dai-vung-tau
thich-ca-phat-dai-vung-tau

Bạch Dinh Vũng Tàu

Nằm tại số 4 Đường Trần Phú, Tp.Vũng Tàu. Bạch Dinh hay cái tên để lại từ thời Pháp là Villa Blanche toạ trên một sường núi lớn nhất tại Vũng Tàu. Được thiết kế theo kiến trúc Pháp, khu dinh thự này cuốn hút những khách thăm quan và du lịch Bà Rịa Vũng Tàu bởi một nét kiến trúc mái vòm điển hình vào thời bấy giờ.

Là di tích lịch sử Bạch Dinh Vũng Tàu (Ảnh: Sưu tầm)

Là một khu di tích lịch sử có tiếng, tới thăm quan khu Bạch Dinh các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm những câu chuyện lịch sử, câu chuyện của những vị hoàg đế từng an nhụ tại đây theo dòng lịch sử Việt.

Hình ảnh tòa Bạch Dinh Vũng Tàu (Ảnh: Sưu tầm)

Hải Đăng 

Bạn có thể thu gọn trọn Tp.Vũng Tàu trong tầm mắt khi lên tới đỉnh Hải Đăng đặc biệt này tại thành phố du lịch  Bà Rịa Vũng Tàu này.

Ngọn hải đăng Vũng Tàu được xây dựng từ năm 1862, theo thiết kế kiểu tháp hình trụ cao 18 m. Đường lên hải đăng là đường núi quanh co, hai bên là rừng cây phủ bóng. Đặc biệt nhất là còn có quán Cô Tiên với hai món trứ danh là trứng lòng đào và sữa chua dẻo mà giá lại cực phải chăng.

Với một khoảng thời gian có hạn, với những địa điểm nổi tiếng gắn liền với du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, một chuyến đi khoảng 2 ngày tới thành phố biển này là một tiêu chí đáp ứng đủ ba nhu cầu ngon bổ rẻ cho bất kỳ ai. Tuy không có quá nhiều nơi vui chơi như nhiều thành phố biển khác, nhưng đây là những gì hợp lý nhất cho một chuyến đi cuối tuần của bạn.

Đức Chém

View all posts

2 comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *