Chợ Bắc Hà ở vùng cao miền của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai là một phiên chợ vô cùng hấp dẫn du khách việt nam và đặc biệt là du khách quốc tế đến. Chợ Bắc Hà là nơi giao lưu hàng hóa từ vải thổ cẩm, nông cụ, vật nuôi của từng gia đình của nhiều người dân tộc, đồng thời cũng là nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa của các dân tộc khác nhau.

hg_lc200912

( Điểm dừng chân buôn bán của người dân tộc miền núi tại phiên chợ Bắc Hà)

Người dân tộc thiểu số như dân tộc Hmông, Dao, Tày, Nùng, Thái…thường họp chợ tại trên sườn núi có độ dốc thoai thoải từ độ cao từ 700-1500m. Đến tham quan nơi đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người dân tộc khác nhau và cách phân biệt rõ nhất là trang phục của họ.

Bạn có biết đây là người dân tộc nào không?

1_7_1361330512_04_cuoi_12

Đến đây có rất nhiều người dân tộc diện những trang phục khác nhau, đến để khám phá, để tìm hiểu về sự khác biệt đó nhé.
Người con gái Thái vốn nổi tiếng xinh xắn, dịu dàng, có nụ cười đầy thân thiện, trang phục của họ cũng thật bắt mắt, cách họ búi tóc cũng đầy vẻ lạ lẫm. Du khách có thể phân biệt được người Thái Trắng và Thái đen phân  biệt bằng cái đai quanh eo của trên trang phục của họ, chỉ có người Thái trắng mới thắt đai màu xanh, còn đai của người Thái đen là nhiều màu hơn.

1_20108316529_khan

Đến nơi đây, du khách sẽ không khỏi bỡ ngỡ với những sạp hàng, từ hàng thổ cẩm đầy màu sắc đến các gian hàng bán nông phẩm, quán hàng ăn, gian hàng bán nông cụ như rìu, búa, liềm…Ấn tượng nhất là hình ảnh người dân tộc thiểu số tay xách nách mang, người thì ôm con lợn, con gà, dắt con trâu, hay xách lồng chim… Âm thanh của người mua mua bán bán, âm thành của các loài động vật, người đi mua, người đi bán, không mua không bán thì đi xem, đi chơi chợ. Thế là phiên chợ Bắc Hà nơi đây cứ sôi động, tấp nập, cứ hội tụ đủ cả nét đẹp, thói quen, phong tục của người dân tộc thiểu số vùng cao như thế đấy.

sac-mau-cho-phien-bac-ha-1

( Đứa con ngủ ngon lành trên lưng của người mẹ dân tộc và đang ướm thử bộ váy thổ cẩm)

den-lao-cai-nho-kham-pha-cho-phien-bac-ha

( Chị em người dân tộc  miền núi dập dìu đến mua đồ chợ Bắc Hà)

bac-ha6-1664-1382150487

khu vực bán hoa quả đặc trưng của bà con dân tộc thiểu số.

cho-bac-ha-sapa

Người mua mua, bán bán, không mua bán thì ngắm nghía thôi

16774_1247402055

Khu vực bán động vật chăn nuôi gia súc, gia cầm

du-lich-sapa7

Đến chợ Bắc Hà, du khách đừng mải miết chụp ảnh, ngắm nghía các gian hàng mà quên mất việc dừng chân tại các quán ăn nhỏ trong chợ để thưởng thức món Thắng Cố cay nồng uống cùng rượu ngô và nhâm nhi với các câu chuyện buôn bán của người dân tộc. Ôi quả là một điều thật vi diệu!!!

thang-co-o-cho-ha-giang

Chợ Bắc Hà là chiếc cầu nối về kinh tế, cái nôi văn hóa, nuôi dưỡng tinh thần của người miền núi.

Viethome tourist đã phục vụ nhiều đoàn khách Việt Nam và đoàn khách quốc tế, đặc biệt là du khách Thái Lan tham quan chợ Bắc Hà. Tất cả họ đều có những trải nghiệm thật thú vị ở với phiên chợ vùng cao này.

Hy vọng, Viethome sẽ tiếp tục làm chiếc cầu nối giữa quý khách với các điểm đến vô cùng thú vị và hấp dẫn như chợ Bắc Hà ở Lào Cai.

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.