Du lịch Ninh Bình mùa nào đẹp nhất? Chơi gì ở đâu vào mỗi mùa xuân, Hạ, Thu, Đông. Và những điểm du lịch nào gọi là đáng giá khi tới Ninh Bình.

>>Cùng đọc: Hành trình khám phá Tam Cốc hoàn hảo

Mùa đẹp nhất để đi du lịch Ninh Bình

Nhiều người nói rằng, mùa lúa chín là lúc du lịch Ninh Bình sôi động nhất. Người ta đến đây vì bức tranh thuỷ mặc do chính mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây. Ninh Bình với những di sản văn hoá, những câu chuyện lịch sử về mảnh đất cố đô.

Bạn nên tới Ninh Bình vào thời điểm đầu hè từ cuối tháng 5 đầu tháng 6 và mùa thu tháng 9 và tháng 10. Hai thời điểm mùa gặt lớn nhất trong năm. Để có thể chứng kiến hết vẻ đẹp của những cánh đồng lúa chính tại thành phố du lịch Ninh Bình.

Một bức tranh thiên nhiên đã hút hồn biết bao nhiếp ảnh gia, nhiều nhà thơ con cóc phải thốt lên những lời khen. Bản thân ai từng tới du lịch Ninh Bình vào mùa lúa chín thì chắc hẳn sẽ không quên được những hình ảnh ấn tượng này.

Bạn cũng không nên bỏ qua mùa lễ hội đầu năm tại Ninh Bình. Mảnh đất này còn nổi tiếng với những khu du lịch tâm linh nổi tiếng. Những kỷ lục về những bức tượng phật, khu quần thể du lịch tâm linh lớn nhất Đông Nam Á chùa Bái Đính.

Những điểm đến du lịch Ninh Bình 2019

Quần thể du lịch thiên nhiên Tràng An Tam Cốc Bích Động

Đây là một quần thể du lịch thiên nhiên đặc sản tại Ninh Bình. Với một khung cảnh bên ngoài hoàn toàn tự nhiên. Và quần thể hang động với hệ thống nhũ đá được hình thành ngàn năm, thậm chí còn nhiều điểm đến chưa được khám phá hết. Quần thể du lịch thiên nhiên của Ninh Bình được UNESCO công nhận là một di sản thiên nhiên lớn nhất thế giới.

Khung cảnh bên ngoài quần thể du lịch này là những con sông uốn lượn nằm trong một khu núi đá vôi điệp trùng. Tạo nên tổng thể khung cảnh sơn thuỷ hữu tình trong lòng cố đô. Vào mùa lúa chính hai bên bờ sông còn mang một sắc vàng lúa chín đẹp thì thôi rồi.

Vườn quốc gia Cúc Phương Nình Bình

Vường quốc gia Cúc Phương là khu du lịch sinh thái tiếp theo thu hút nhiều người tới thăm quan. Với các bạn trẻ thích đi phượt hay du lịch Ninh Bình. Thì họ không bao giờ bỏ lỡ chuyến đi khám phá rừng Cúc Phương, cảm nhận sự tươi mát và bình yên của một khu sinh quyển cấp quốc gia.

Cố đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt tại Ninh Bình. Khu di tích cũng là 1 trong 4 phần lõi quan trọng của quần thể di sản thế giới Tràng An. Với diện tích quy hoạch 13,87 km² thuộc tỉnh Ninh Bình. Với hơn 1000 năm lịch sử. Cố Đô Hoa Lư là một điểm sáng của du lịch Ninh Bình, nơi kinh đô đầu tiên của Đại Việt.

Quần thể du lịch tâm linh chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á; chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á; chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,… Du lịch Ninh Bình ghé chùa Bái Đính, du khách sẽ được tham quan hang sáng, động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc.

Bạn có thể tới du lịch Ninh Bình đơn giản vào mỗi cuối tuần chỉ với 2 tiếng đi xe. Không phải là một thành phố du lịch với những trò chơi hiện đại, nhưng Ninh Bình là điểm đến nhẹ nhàng cho những ai muốn thư giãn và nghỉ ngơi.

Đức Chém

View all posts

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Aplikasi Hack Slot Pragmatic Dengan Apk Open Slot – Aplikasi yang beredar di
    tahun sekarang sangat banyak mulai dari apk abal” hingga apk multi fungsi.
    Di mana para player tentu nya sangat menginginkan hal tersebut bukan untuk
    memenangkan sebuah permainan yang sanga viral yaitu slot online.