Hà Giang là một tỉnh biên giới phía Bắc của tổ quốc Việt Nam. Cảnh quan vùng cao của Hà Giang cho đến nay vẫn mang đậm nét hoang sơ, tinh khiết. Một địa hình karst tiêu biểu với bạt ngàn đá tai mèo trải dài trùng điệp 4 huyện phía bắc; hay những dãy núi nhấp nhô, hùng vĩ với những ruộng bậc thang nối nhau từ thấp lên cao, tưởng như vô tận ở vùng cao phía tây; cùng vô số khe suối, thác nước, hang động ở khắp các địa bàn trong tỉnh.

Du lịch hà Giang cuốn hút du khách thập phương bở con người đôn hậu, cảnh vật tự nhiên còn giữa nguyên nét hoang sơ, quyến rũ và những cung đường đèo quanh co, hiểm trở…

những cung đường đèo quanh co ở Hà Giang
những cung đường đèo quanh co ở Hà Giang

Nơi đây tập trung khá nhiều đân tộc ít người sinh sống nên nền ẩm thực Hà Giang rất phong phú và mới lạ. Với tôi, tôi không thể nào quên được hương vị cuả món Cháo ấu tẩu – món ăn độc đáo mà du khách đến với Hà Giang nên thử. Với mùi thơm của gạo nếp cái hoa vàng trộn với gạo tẻ thơm nấu nhuyễn, vị bùi bùi của củ ấu hầm với nước chân giò béo ngậy và mùi thơm của lá, gia vị. Chỉ là món cháo đơn thuần mang hương vị độc đáo, mới lạ và còn là vị thuốc giải cảm nhưng để lại mùi vị khó quên trong lòng khách du lịch.

Đắc sản ẩm thực Hà Giang
Đắc sản ẩm thực Hà Giang

xem thêm: Vẻ Đẹp Miền Sơn Cước Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hà Giang

Du lịch Hà Giang: Khám phá chợ tình Khâu Vai và những giai thoại về chợ tình Phong Lưu này gắn với câu chuyện tình yêu từ hàng nghìn năm trước của chàng Ba – con người nông dân nghèo người Nùng và nàng Út – con gái tộc trưởng người Giáy.

Khám phá chợ tình Khâu Vai
Khám phá chợ tình Khâu Vai

Các làng nghề truyền thống lâu năm, những sản phẩm thủ công đặc sắc cùng bản sắc văn hóa “đậm đặc”, các làng nghề ở Hà Giang trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách.

làng nghề truyền thống Hà Giang
làng nghề truyền thống Hà Giang

Thiên nhiên hào phóng ưu đãi cho Hà Giang rất nhiều cảnh quan đẹp, đặc sắc. Đặc biệt, Cao nguyên đá Đồng Văn là kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, mang trong mình rất nhiều di sản văn hoá và thiên nhiên như: Đỉnh Lũng Cú được ví như “Vầng trán kiêu hãnh của Tổ quốc” đánh dấu điểm cực Bắc của đất nước; những thị trấn vùng sơn cước cổ kính tồn tại hàng trăm năm, xinh xắn, thơ mộng, mát mẻ có thể sánh với Đà Lạt và Sa Pa; những rừng đá, nương đá, núi đá bạt ngàn, chót vót; sông Nho Quế với Mã Pì Lèng là đệ nhất hùng quan của cả nước…
Di tích lịch sử nghệ thuật Chùa Sùng Khánh : địa thế ngôi chùa rất đẹp, phía sau lưng dựa vào dải núi, phía trái có núi hình Rồng Chầu, phía phải có núi hình Hổ Phục, mặt quay về hướng Đông có cánh đồng rộng và dòng suối trong “Thích Bích” chảy qua, xa xa là dòng Sông Lô uốn mình cùng với trục đường quốc lộ số 2.Lũng Cú là một xã thuộc huyện Đồng Văn, nằm trên đỉnh cao nguyên Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang, Việt Nam, cách thị xã Hà Giang khoảng 200 km. Là điểm cực bắc của Việt Nam, Lũng Cú nằm ở khu vực có độ cao từ 1600m đến 1800m trên mực nước biển.

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *