Hạ Long một di sản thiên nhiên thế giới. Hạ Long một thành phố đang được đầu tư mạnh mẽ cho các sản phẩm du lịch. du lịch và khám phá Hạ Long bị bỏ quên khá lâu và hôm nay mới kể.

Từ giữa năm 2017, Quảng Ninh đã đầu tư cho Hạ Long, thỏi nam châm hút khách của mình một sự đầu tư vượt trội cho các sản phẩm du lịch. Hạ Long ngày hôm nay không chỉ là hành trình khám phá vùng vịnh đương thuần mà Hạ Long đã trở thành một trung tâm giải trí lớn của Vịnh Bắc Bộ.

Mùa du lịch ở Hạ Long năm 2018

Phải nói rằng sức nóng của Hạ Long năm nào cũng như năm nào. Những con số hằng năm mà Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Quảng Ninh nói nên một sức hút không cưỡng lại được trong nhiều năm liền.

Hạ Long mùa du lịch hè 2018 không đếm được có bao nhiêu người tới du lịch và khám phá. Mùa này Hạ Long cũng có ít những cơn mưa khiến cho hành trình du lịch và khám phá của bạn ít bị ảnh hưởng và gây mất hứng trong chuyến đi.

Tới du lịch và khám phá Hạ Long

Tuyến đường nhanh nhất để du lịch và khám phá Hạ Long năm 2018 là đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (hay Quốc Lộ 5B mới). Di chuyển trên cung đường này khoảng 74km bạn sẽ ra nút giao tại trạm thu phí An  Lão, Hải Phòng và tiếp tục di chuyển trên Quốc Lộ 10 và bạn sẽ tới được Thành Phố Hạ Long.

Hoặc bạn có thể lựa chọn những chuyến xe giường nằm (thường chạy đêm) với giá khoảng 200k/lượt.

Du lịch và khám phá Hạ Long

Ngày đầu tiên bạn sẽ khám phá khu vực bãi cháy, vì sao thế? Thông thường bạn sẽ tới Hạ Long vào tầm trưa và bạn sẽ có chút thời gian tắm biển và thăm quan tại bờ biển Bãi Cháy.

Sau bữa tối bạn có thể thuê xe đạp đôi và lên trên cầu Bãi cháy check-in chụp ảnh. Những tấm ảnh tự sướng ở đây không mới lạ hay cuốn hút cho lắm, nhưng đây là một công trình tiêu biểu của Hạ Long nhằm đánh dấu một bước nhảy vọt của du lịch nơi này.

Tiếp đến bạn hãy về thăm quan chợ đêm Hạ Long tới đây bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon mà còn có cơ hội mua sắm những món quà lưu niệm khi du lịch Bãi Cháy như: Chiếc chuông gió từ vỏ ốc, vỏ sò, những bức tranh vùng vịnh và đặc biệt nhất là mỹ nghệ than đá.

Ngày thứ 2 hành trình thăm vịnh Hạ Long

Tới Hạ Long mà bỏ qua hành trình thăm Vịnh là một thiếu sót lớn của bất kỳ ai? Bạn nên có những tham khảo trước khi đi và có thể đặt tour với nhà thuyền trước để họ có thể chủ động đón bạn đúng giờ. Dưới đây là một vài nhà thuyền bạn có thể lưu lại cho kế hoạch du lịch của mình

– Công ty TNHH Du thuyền Bhaya

Địa chỉ: 30 Anh Đào, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3844 699

– Công ty TNHH PT DL Hải Long

Địa chỉ: 32 Anh Đào, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3846 099; Fax: 033. 3845 704

– Công ty CP Du thuyền Đông Dương

Địa chỉ: Tầng 4 số 88 Lê Thánh Tông, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033 6250 475; Fax: 033. 6250 474

– Công ty TNHH DL Công Nghĩa

Địa chỉ: Số 423 Lê Lợi, tổ 14A, khu 3, Yết Kiêu, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 382 7764

– Công ty TNHH VCK Bài Thơ

Địa chỉ: 11 Lê Quý Đôn, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảnh Ninh

Điện thoại: 033. 3826 898 – 3525 998; Fax: (84 33) 3625 709

– Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc

Địa chỉ: số nhà 9, khu 6, Bãi cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033.384.9681; Fax: 033.384.9694

– Công ty TNHH TM và DV Kim Hằng

Địa chỉ: Đông Hùng Thắng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3846809

– Công ty TNHH Hương Hải

Địa chỉ: Số 1, Vườn Đào, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3845 042; Fax: 033. 3846 263

– Công ty TNHH TM và DV Du thuyền Hạ Long

Địa chỉ: 22 lô C, Khu biệt thự Sân Vườn, Cái Dăm, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 033. 3515 499; Fax: 033. 3515 499

Những điểm khám phá hấp dẫn

Bạn có thể tìm được vô số bài viết về những kinh nghiệm từ A-Z ở bất kỳ website nào. Tại du lịch và khám phá chúng tôi xin cô đọng lại những địa điểm khám phá hút nhất cũng như đáng thăm thú nhất tại Hạ Long

Thăm quan vùng vịnh bạn sẽ được nhà thuyền đi thăm toàn bộ những hang động tự nhiên tại Hạ Long như Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Trống,…vẻ đẹp của những hang động này là những khối nhũ đã không đâu giống đâu.

Theo thời gian và dòng chảy của tự nhiên đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật giá trị cho Hạ Long. Khám phá hết vịnh Hạ Long bạn sẽ thấu hiểu tại sao mảnh đất này từng được 2 lần UNESSCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Trở lại với hành trình của tuổi trẻ khi rời tàu thăm quan bạn có thể thăm thú Drangon Park Ha Long hay Sun World Ha Long Complex

Nếu bạn có xem vài tập đầu của bộ phim Người Phán Xử (tiền truyện) bạn sẽ thấy khu vui chơi Sun World Ha Long đã tới mức nào. Như tôi từng nói về Asia Park trong chuyến khám phá Đà Nẵng trước đây, thì Sun World Ha Long đã không kém gì Asia Park.

Hàng trăm trò chơi liên hoàn với độ “đứng tim” tăng dần. Khiến anh cả Phan Hải cũng ngây ngất đi không nổi các bạn ạ. Tại Sun World Ha Long bạn có thể tìm thấy thêm những khu vực ăn uống với nhiều món ăn từ nhiều vùng khí hậu khác nhau. Cùng một hệ thống trung tâm mua sắm diện tích lớn bạn có thể mua những món quá lưu niệm nho nhỏ cho gia đình bè bạn.

Ngày thứ 3 ở Hạ Long bạn hãy tới thăm Bảo Tàng Quảng Ninh. Không chỉ là nơi dem đến một cái nhìn đầy đủ nhất cho khách tham quan về thiên nhiên và con người nơi đây. Mà nơi này còn là một địa điểm checkin đáng giá với các bạn trẻ.

Font chữ viết lên tên của bảo tàng cũng là một tác phẩm sáng tạo ấn tượng. trên một nền đen tuyền cứng cáp, dòng chữ Bảo Tàng Quảng Ninh tuy thanh mảnh nhẹ nhàng nhưng nó vẫn nổi bật. và “WOW” các bạn trẻ sẽ có một cách nhìn mới về những những không gian bảo tàng vốn vô vị và nhàm chán với giới trẻ.

Vậy du lịch và khám phá Hạ Long bao lâu là đủ?

Với Hạ Long nếu bạn không có quá nhiều thời gian cho chuyến du lịch và khám phá thì hành trình 3 ngày 2 đêm là đủ cho bạn có một chuyến hành trình khám phá Hạ Long giá trị.

Lịch trìn 3 ngày khám phá bạn có thể khám phá hết những địa điểm “nổi” của Hạ Long. Ngoài ra nếu bạn có thời gian cư trú lâu hơn thì combo Hạ Long – Vân Đồn cũng là chuyến du lịch bổ ích cho tất cả mọi người.

Đến với Quảng Ninh có rất nhiều nơi bạn có thể ghé thăm và nều bạn đã tới thì tôi nghĩ bạn nên tới một hòn đảo xinh đẹp thu hút rất nhiều du khách trong nước cũng như nước ngoài đó là đào Quan Lạn, tơi đây đảm bảo bạn sẽ thích thú với phong cảnh và dịch vu ở đây. Mình đã tới đây và có một số Kinh nghiệm du lịch đảo Quan Lạn mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Chúc các bạn cùng gia đình có những chuyến đi du lịch và khám phá thú vị tới những địa danh du lịch hấp dẫn.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.