Những địa điểm dưới đây là những nơi bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Những địa danh nổi tiếng. Những con phố không nghỉ, những địa danh lịch sử.

Nếu ở thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, chúng ta luôn cảm nhận được chút gì đó nhẹ nhàng. Thì tới Tp.HCM cái sự sôi động và trẻ ở đây sẽ cuốn bạn đi nhanh hơn bao giờ hết.

>>>Xem thêm: Du lịch Tây Ninh – Điểm hẹn Văn Hoá

Những biểu tượng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Nhắc tới thành phố Hồ Chí Minh ai có thể không đọc ra được những cái tên như:

  • Chợ Bến Thành
  • Nhà Thờ Đức Bà
  • Nhà hát lớn Sài Gòn

Những hình ảnh chúng ta vẫn thường thấy khi nhắc tới thành phố mang tên Bác trên TV, hay báo chí. Những địa điểm gắn với một Sài Gòn phồn thịnh năng động như ngày nay.

Chợ Bến Thành

Phải nói tới chợ Bến Thành đầu tiên trong những du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vốn dĩ nó là một biểu tượng của cả Sài Gòn. Trải qua nhiều thập kỷ, cho tới nay chợ Bến Thành vẫn sôi động và sầm uất kẻ mua người bán.

Với hơn 3000 sạp hàng, khi tới thăm thú và mua sắm tại đây. Bạn có hàng ngàn lựa chọn, những món quá từ rẻ tới xa xỉ phẩm đều có mặt ở đây. Tới chợ Bến Thành từ 8-9h là thời điểm sôi động nhất khi các tiểu thương và người mua sắm bắt đầu cho một buổi họp chợ mới.

Nhà Thờ Đức Bà

Tên gọi đầu đủ của địa điểm này là nhà thời chính Toà Đức Bà Sài Gòn. Được mô phỏng chính xác từ nhà thời Paris, Pháp. Hoàn thành vào năm 1865 địa danh này ẩn mình chứng kiến sự phát triển của nền du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà thờ Đức Bà là một công trinh công giáo tiêu biểu tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh

Một công trình kiến trúc Pháp được hoàn thiện vào thế kỷ 20. Nhà hát Thành phố với 1800 ghế ngồi. Từng là một địa điểm văn hoá không chỉ về tinh thần văn hoá người Sài Thành. Mà ở đó còn một nét kiến trúc tân cổ điển trường tồn và vẫn là xu hướng kiến trúc nổi bật trong thời hiện đại.

Những điểm du lịch thu hút giới trẻ

Hồ Bán Nguyệt – cầu Ánh Sao

Nằm tại quận 7, TP HCM. Công trình này là điểm hút khách trẻ tới thăm quan vào mỗi cuối tuần. Mang một nét kién trúc hiện đại. Cầu Ánh sao mang tới một hình ảnh của thành phố trẻ trung, hiện đại, sang trọng ở nước ngoài.

Trụ sở Ủy ban Nhân dân TP HCM

Được xây dựng từ năm 1898-1909 do kiến trúc sư Gardès thiết kế mô phỏng theo kiểu những lầu chuông ở miền Bắc nước Pháp. Đây là một trong những công trình kiến trúc đẹp nhất thành phố. Tuy nhiên, bạn chỉ được tham quan công viên nhỏ phía trước và chụp hình bên ngoài.

Dinh độc lập

Hay được gọi là dinh Thống Nhất. Vào ngày 30/04/1975 địa danh lịch sử này đã phất cao lá cờ Việt Minh đành dấu sự kết thuc hơn 100 năm đô hộ. Tiến tới xây dựng nền tảng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

Hiện Dinh Độc Lập được xếp vào di tích đặc biệt cấp quốc gia. Vào mỗi ngày kỷ niệm quan trọng của dân tộc Việt Nam như 30/4, 2/9 hàng ngàn người đổ về đây tham quan cũng như để ôn lại lịch sử dân tộc cũng như tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập.

Trên đây là hình ảnh của 6 địa điểm nổi bật của du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Những địa dang trong thành phố không thể bỏ qua khi tới thăm Sài thành phồn thịnh.

Đức Chém

View all posts

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.