Sáng nào cũng ngồi cà phê với mấy ông bạn thân. Và hôm nay quán cà phê bỗng vui hơn vì đón một anh bạn từ Sài Gòn mới ra thăm anh em. Và ông ý cũng kể lại hành trình du lịch xuyên Việt ngược của mình với mấy anh em chúng tôi. Và sau bữa trưa tôi phải chia sẻ lại ngay với anh em có ý định xuyên Việt năm nay.

Hành trình du lịch Xuyên Việt từ những cái mồm

Chuyện gì cũng nên có đầu có đuôi. Nên tôi xin bắt đầu từ lý do vì sao những người bạn của tôi lại có mặt ở Hà Nội hôm nay.

Đàn ông mà, dù ở phương nào nhưng đã là đàn ông Việt là phải chém gió. Họ có một câu chuyện rất thú vị để lên kế hoạch cho chuyến du lịch này.

Kẻ đi xe cũ kẻ mua xe mới cùng dòng và công nghệ xe. Họ thách thức nhau khả năng tiêu thụ nhiên liệu của hai mẫu xe. Một chiếc xe có mức chi phí cho hành trình thấp hơn sẽ là kẻ thắng cuộc. Và kết quả như nào tôi sẽ không nói vì đây không phải là một blog về xe hơi, J

Những thách thức trong hành trình du lịch Xuyên Việt phải trải qua

Trong hành trình xuyên Việt từ những cái mồm của bạn tôi. Họ có những nguyên tắc thi đấu và không dại gì mà nhân cơ hội này mà bỏ lỡ thời gian để cùng nhau khám phá và ăn nghỉ sau một năm làm việc cật lực.

Những địa điểm mà họ đã đi qua trong cuộc hành trình này sẽ là những thành phố biển nổi tiếng như Vũng Tàu, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Bình, Nghệ An,……Họ chọn những vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ đơn giản một từ “HÈ RỒI”.

Uh thì hè! cả Nhà cùng đi biển nhé!

Và trên những cung đường khám phá họ sẽ không chọn những cung đường nhẹ nhàng, không đi xuyên qua những con hầm đường bộ hiện đại. Mà họ chọn những thử thách của thiên nhiên, những cung đường đèo lắt léo. Và bạn cũng nên nhớ rằng để lũ trẻ thoải mái khi vào những khúc cua tay áo như trên Đèo Hải Vân chẳng hạn. Không dễ đâu.

Đèo Hải Vân – Ảnh: Nguyễn Minh Sơn

Nhưng lợi ích khi trải qua những cung đường đèo đó. Bạn có cơ hội lưu lại những hình ảnh kỷ niệm ấn tượng, và là một kỷ niệm tuyệt vời cho những đứa trẻ hiện đại khi iPhone hay iPad quá thân thiết với chúng.

Hành trình du lịch Xuyên Việt từ Sài Gòn

Hai gia đình người bạn của tôi mỗi gia đình hai vợ chồng và con nhỏ. Nhà 2 nhóc nhà 2 nhóc bát đầu lên đường.

Hành trình ngày đầu tiên của họ sẽ đặt chân tới Phan Thiết thăm thú một vài địa điểm ở đây. Hành trình này khá nhẹ nhàng cho ngày đầu tiên để lũ trẻ có thể làm quen với khoảng thời gian đài di chuyển bằng ô tô.

Tới Phan Thiết vào khoảng trưa. Nên họ có thêm nhiều thời gian thăm thú nơi này. Trải nghiệm trượt cát trên đồi cát Phan Thiết, tắm biển tại một bãi biển tư nhân của Phan Thiet Seahorse Resort & Spa. Và có bữa tiệc hải sản thơm ngon đầu tiên tại Làng chài Mũi Né.

Seahorse Resort & Spa

Kết thúc ngày đầu tiên của Hành trình du lịch Xuyên Việt một cách nhẹ nhàng, họ bắt đầu hành trình dài hơn tới Quy Nhơn với gần 10 giờ di chuyển nhưng vẫn đảm bảo thừa thời gian nghỉ ngoi tại lò lửa du lịch 2018 này. Nếu như muốn có những gợi ý về điểm đến tại Quy Nhơn bạn có thể xem lại bài viết này nhé! Và qua lời kể của anh bạn mình. Bạn nên dành khoảng 2 ngày ở đây để có thể khám phá mượt Quy Nhơn khi đã có cơ hội tới đây.

Tiếp tục Hành trình du lịch Xuyên Việt ngày thứ 5, vì bạn tôi dành tới 2 ngày rưỡi tại Quy Nhơn. Họ tới thành phố du lịch Đà Nẵng để cảm nhận sự năng động thực sự của thành phố này. Và thực sự họ cũng thích nơi này như tôi từng nói với các bạn ở đây vậy. Với lợi thế là chuyến du lịch tự hành nên bạn có sự tự do về mặt thời gian lưu trú lại ở bất kỳ đâu và khám phá cho hết cái đã đi rồi tiếp tục di chuyển.

Địa điểm tiếp theo bạn phải ghé đến trên Hành trình du lịch Xuyên Việt này là Quảng Bình nơi có động Phong Nha từng được nhiều lần UNESSCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, có bãi biển Nhật Lệ đẹp như trang vẽ. Và lăng mộ Đại Tướng Vỗ Nguyên Giáp người anh hùng dân tộc ngàn đời sống mãi trong người dân Việt Nam. Tôi sẽ sống lại những ngày tại Quảng Bình trong một bài viết sớm nhất cùng các bạn nhé!

Quảng Bình – Quảng Ninh, từ di sản tới di sản. Tiếp tục hành trình xuyên biển (tới đây tôi phải nói vậy vì bạn tôi toàn đi biển không à!!!!!!) là Hạ Long nơi từng xuất hiện trong nhiều siêu phẩm của Hollywood. Nói vậy thì mình không nên nói về vẻ đẹp của vịnh Hạ Long này nữa.

Và kết thúc chặng đầu tiên của hành trình xuyên Việt của mình là cuộc tụ tập chém gió của chúng tôi tại Hà Nội tại đây hôm nay.

Vài lưu ý khi đi xuyên Việt với trẻ nhỏ

Khi có trẻ nhỏ trên bất kỳ hành trình du lịch nào, đặc biệt với một hành trình du lịch xuyên Việt như này thì tài xế cần có một vài lưu ý nhỏ sau:

Con cứ cười vì ba lái xe chuẩn
  • Hãy lên một kế hoạch chi tiết từ nhà về các chặng di chuyển. Không nên đi chuyển quá dài trong một ngày.
  • Dựa vào thói quen ngủ nghỉ của bé mà tính ra con đường dự tính di chuyển trong một ngày, không lái cố, không chạy thêm nếu trời còn sáng. Thời gian nghỉ và checkin khác sạn đẹp nhất cho cả gia đình là khoảng 16-17h và cũng có chút thời gian dư ra để thăm thú xung quanh trước giờ ăn
  • Nếu thời tiết đẹp hãy hé kính xe và cho bé chút khí trời ngay khi trong ở trong xe. Nhớ là chỉ hé chứ không mở hết cỡ, vì khi di chuyển với tốc độ cao gió, tạt mạnh vào trẻ sẽ gây mệt mỏi và gây những hệ quả không tốt.

Cuối cùng tôi xàm xong rồi. Hãy thử note lại những gì tôi vừa nói và nếu muốn có một hành trình xuyên Việt hấp dẫn nhớ Bookmark https://dulichvakhampha.com lại tôi sẽ trở lại với chủ đề này nhiều hơn.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.