Nói tới những làng chài, người ta thường nghĩ tới những chuyến tàu trở về đầy ắp những thứ hải sản tươi sống, những con tôm con cua chú ghẹ còn nguyên cái vị mặn của biển. Nhưng khi đến với làng chài Mũi Né – vẻ đẹp của nơi này sẽ khiến bạn thích thú.

Làng chài Mũi Né không gian sống ảo cho những nàng tiên

Bước xuống làng chài Mũi Né vào mỗi sớm mai. Khi ánh nắng sơm bắt đầu trải dài trên cát. Khung cảnh nơi này bỗng trở lên đẹp và lạ lẫm tới lạ kỳ.

Với hơn 1km bờ biển, khi ánh bình minh ló rạng kèm theo những cơn gió nhẹ nhàng. Sóng nhẹ gió lặng, làng chài này là nơi trú ấn lý tưởng cho nhiều tầu thuyền neo đậu ở đây.

Trên một màu nước biển xanh ngắt, những chiếc thuyền đậu trên mặt biển là những chi tiết tô điểm và tăng thêm vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của bờ biển.

Thưởng thức cuộc sống tại làng chài Mũi Né

Mỗi sớm mai cũng là lúc những chuyến tàu trở về sau một đêm đánh bắt đầy sôi động. Qua lời kể của những chủ tàu ở làng chài này, đêm nào họ cũng hát cũng hò để khích lệ tinh thần anh em trên thuyền hăng say làm việc hơn. Tàu đêm đi mệt lắm không khích lệ được nhau vui vẻ hơn thì không làm được việc gì cả.

Rồi mỗi sớm mai, khi những ngư dây trở về họ nhận được sự tiếp đón từ những vị khách thân quên hay những người thân yêu bên bờ biển. Đó là niểm vui nhân đôi đối với họ sau mỗi đêm vất vả miệt mài trên biển.

Khi những mẻ hải sản tươi sống được hạ từ thuyền xuống bạn sẽ cảm thấy được sự sôi động, sự đặc biệt của nghề chài lướt. Họ làm việc một cách cần mẫn, và họ cũng như lướt theo thời gian để kịp giữ cho hải sản luôn tươi sống khi mang ra chợ.

Và đừng quên những món hải sản ở đây

Kết thúc một hành trình sống ảo và thăm thú cuộc sống nơi đây. Đừng quên lựa chọn cho mình những hải sản tươi sống như: mực, cá, tôm, ghẹ, cua, ốc,.. và ăn ngay tại chỗ để thưởng thức ngay sự khác biệt của hải sản được đánh bắt nhé.

Hãy dành nhiều thời gian cho làng chài Mũi Né, để thưởng thức hải sản ở làng chài. Mang về chế biến cũng cứ ngon nhưng không thể ngon bằng việc thưởng thức ngay sáng sớm đâu.

Là hình ảnh thu nhỏ của vùng biển hiền hòa Bình Thuận, làng chài Mũi Né còn ẩn chứa nhiều âm điệu nhộn nhịp của cuộc sống miền biển.

Nếu biển buổi sớm lặng lẽ với hàng trăm chiếc thuyền như say ngủ cùng một bầu trời đẫm sắc xanh lam kỳ ảo thì khi hoàng hôn buông xuống, biển lung linh bàng bạc sáng mà mỗi con thuyền là một nét lặng mộc mạc.

À quên mời các bạn cùng tìm hiểu cái này hải sản khi đi du lịch Quy Nhơn: THƯỞNG THỨC 3 MÓN HẢI SẢN “SỊN SÒ” KHI ĐI DU LỊCH BIỂN QUY NHƠN

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.