Đảo ngọc Phú Quốc – không phải tự nhiên mảnh đất này được gắng liến với biệt hiệu “mỹ miều” ấy. Với những bãi biển trải dài cát trắng, với dòng nước biển xanh ngắt và cái nắng mạnh nhưng không oi ả khiến cho những nhiếp ảnh gia luôn chộp được những khung cảnh đẹp nhất ở bất kỳ đâu? Bất kỳ không gian nào.

Tới Phú Quốc lần đầu tiên bạn sẽ thấy được một cảm giác dễ chịu đến lạ kỳ, một bầu không khí trong lành mát mẻ đến vô cùng, dưới cái nắng chiếu trên đỉnh đầu bạn cũng không hề khó chịu khi phải lang thang dưới ánh nắng của Đảo ngọc Phú Quốc này.

 Từ cảng sân bay vào trung tâm thành phố là con một đại lộ mới king coong đón trào những du khách đến với hòn đảo thơ mộng này. Không phải những hàng cây rợp bóng mát ở hai bên đường mà là những đồi cây với những bóng cây đại thụ rợp bóng. Nếu nói Phú Quốc là nơi có bãi biển đẹp và những ngọn đồi sườn núi đẹp và hùng vĩ thứ 2 sau Đà Nẵng quả thật không sai và cũng không quá đối với hòn đảo này.

bai-bien-dep-nhat
Phú Quốc cuốn hút từ góc nhìn của những người đam mê nhiếp ảnh

Bình minh trên biển Phú Quốc là một bức tranh mộc tuyệt đẹp cho những ai luôn mang theo những chiếc máy ảnh trong những chuyến hành trình của mình. Dậy sớm một chút, tầm khoảng 5h sáng và di chuyển ra làng chài Hàm Ninh để săn những bức ảnh cực đẹp, những khung hình mà chắc chắn rằng bạn khó có thể tìm lại ở một điểm nào khác.

tour-du-lich-phu-quoc-30-4-tam-suoi-tranh-tham-lang-chai-co-ham-ninh-1491183153

Khi những ánh nắng bình minh rạng ngời, cũng là lúc người dân chài lướt bắt đầu những công việc đầu tiên của mình. Những chuyến tàu đêm trở về cùng với những mẻ cá lớn, những người dân chài lướt bắt đầu với những công việc đầu tiên của nghề chài lướt. Những mẻ hải sản sáng sớm tươi roi rói, cũng khiến bất kỳ ai cũng phải nán lại và chọn cho mình một bữa sáng với những món hải sản còn vương mùi mặn của nước biển.

hai-san-1

Sau một buổi sáng bình minh từ nhẹ nhàng yên tĩnh tới những tiếng ồn ào sôi động như vậy người nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ tiếp tục tìm tới những khoảnh khắc khác cuộc sống thường ngày của con người Phú Quốc. Dưới những mái nhà đã được xây kiên cố hơn trước những chú chó Phú Quốc lớn chạy ngoài sân hay những người phụ nữ ngồi đan lưới bên hiên nhà cũng là những khoảnh khắc đẹp nhất với một nghệ sĩ nhiếp ảnh.

 Đi qua những con phố nhỏ trên những trục đường trên Phú Quốc nếu như những ai có cơ hội đến đây vào những năm 2012 chúng ta sẽ thấy một đô thị phát triển nhanh chóng và vượt trội như thế nào? Những con phố nay đã sôi động hơn với những nhà hàng hải sản lớn nhỏ và cái đặc biệt ở mảnh dất hải sản này là những bể kính hải sản tươi sống được bày nay trên đường.

Và còn nhiều nhiều những hình ảnh khác nữa khiển cho mỗi tấm hình lưu lại ở nơi đây là những bức tranh nên thơ và ấn tượng

bãi-sao-phú-quốc

lang-chai-ham-ninh-21432287152-hon-thom-phu-quoc-02

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *