Hà Nội ngàn năm văn hiến, Hà Nội chắc ai đã khám phá hết cái vẻ đẹp của nó. Với những người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội thì tìm những địa điểm chụp choẹt và lưu lại những hương sắc của Hà Nội là việc phải làm ngay trước khi lên đường ghé thăm Hà Nội

Vườn Bách Thảo – những khung hình cho cả gia đình

Vườn bách thảo được coi như một lá phổi xanh của Hà Nội. Lúc nào cũng vật trong khuôn viên vườn lúc nào cũng tràn ngập những bóng cây xanh trên những thảm cỏ xanh.

Một góc chụp Vườn Bách Thảo Hà Nội

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những gốc cây xanh đại thụ đi theo nhiều biến cố lịch sử của thủ đô. Những gốc cây vài người ôm không hết, những bóng mát dù có 40 độ giữa trưa Hà Nội cũng có chúc dễ chịu hơn khi bước vào vườn Bách Thảo

Tôi thường chọn nơi này là một địa điểm chụp choẹt yêu thích cho cả gia đình, chụp bạn gái hay những góc ảnh vui  vơ khác.

Mỗi một lần tới vườn Bách Thảo vào mỗi một khoảng thời gian khác nhau. Những ánh nắng chiếu qua những tán lá luôn tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Tin tôi đi chụp choẹt tại địa điểm này sẽ không bao giờ đụng hàng đâu.

Đền Ngọc Sơn – địa điểm lưu lại những hình ảnh cổ xưa

Địa điểm chụp choẹt tiếp theo bạn phải tìm tới ngay chính là nó. Đền Ngọc Sơn được xây dựng từ thế kỷ 19.

Lúc đầu được gọi là chùa Ngọc Sơn, sau đổi gọi là đền Ngọc Sơn vì trong đền chỉ thờ thần Văn Xương Đế Quân là ngôi sao chủ việc văn chương khoa cử và thờ Trần Hưng Đạo, vị anh hùng có công phá quân Nguyên thế kỷ 13.

Từ đền Ngọc Sơn bạn có vô vàn góc chụp choẹt sáng tạo cho những khung hình của mình. Có lẽ tôi ưu ái nhiều hơn cho những tấm hình phong cảnh từ Đền Ngọc Sơn hơn là những thứ khác. Những chi tiết cổ xưa như mái ngòi cũ, cây cầu Thê Húc những góc chụp mà tôi tin rằng bạn có thể chụp đi chụp lại mà không thấy cũ.

Với những cô nàng muốn có chút kỷ niệm dịu dàng, thì địa điểm chụp choẹt này rất hợp với những tà áo dài. Một chút hoài cổ trong không gian Đền Ngọc Sơn, kết hợp với thợ ảnh có tâm blend màu cổ một chút sẽ mang tới các bạn nữ những tấm hình ảo đừng hỏi

Thành Cổ Loa

Khu di tích Cổ Loa trải dài trên 3 xã Cổ Loa, Dục Tú và Việt Hùng thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội), cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 17km về phía bắc.

 Không giống với các di tích lịch sử khác, Cổ Loa là một quần thể có diện tích trải rộng trên một địa bàn rộng lớn, gần 500ha. Đây được coi là địa chỉ văn hóa đặc biệt của thủ đô và cả nước.

Cổ Loa ngày nay không chỉ là một di sản văn hóa, một bằng chứng về sự sáng tạo, về trình độ kỹ thuật cũng như văn hóa của người Việt cổ trong công cuộc giữ nước và chống ngoại xâm mà còn là một điểm đến lý tưởng cho các du khách thập phương muốn khám phá những giá trị văn hóa, những hình ảnh quen thuộc của một làng quê Bắc Bộ thanh bình.

Trên đây là những cảnh đẹp hà nội mà chúng tôi giới thiệu đến cho bạn, nếu có cơ hội tới Hà nội thì hãy đến thăm những cảnh đẹp nới trên nhé.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *