Là một trong 4 hòn đảo nội bật trong Vịnh Nha Trang. Hòn Mun tư nhiên mang trong mình vẻ đẹp của một trong những vùng vịnh đẹp nhất thế giới. Và tốt nhất để tôi chứng minh cho bạn thấy nơi này có một vẻ đẹp “phê người” như thế nào.

Hệ sinh thái đa dạng ở Hòn Mun

Nói về những tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, thì nổi trội nhất vẫn là một màu nước biển xanh ngắt có thể nhìn xuyên thấu xuống tận đáy biển xanh.

Với hòn Mun – hòn đảo nhỏ nằm ở phía Đông Nam Vịnh Nha Trang. Hòn đảo này nằm giữa một vùng nước biển xanh biếc. Vơi những mỏm đa nhất nhô cao thấp tựa như cảnh nước non trùng điệp trước mắt bạn.

Nơi đây còn là nơi thơ mộng nhất của hệ thống đảo Nha Trang. Hòn Mun có nước biển trong xanh phía trên và một hệ sinh thái biển hấp dẫn trong lòng biển.

Ở phía Đông của đảo là những hang động đá đen, đây là nơi loài chim yến làm tổ. Cùng với địa hình, khí hậu rất thuận lợi, đỏa nằm gần với dòng hải lưu nóng chính là điều kiện thích hợp để các loài san hô, sinh vật biển phát triển.

Tới hòn Mun, bạn sẽ “phê” bởi hệ sinh thái biển đa dạng, đặc sắc. Chỉ tầm 10m dưới đấy biển, bạn có thể tìm thấy những rạn san hô và những loài cá đa dạng chủng loại, màu sắc bắt mắt sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Vẻ đẹp “phê người” tại đảo Hòn Mun

Đáy biển là thế, và khi ngoi lên trên mặt nước biển thì quang cảnh nơi đây mang trong mình một khung cảnh tuyệt đẹp. Chỉ với 100ha, khi bước vào Đảo Thông bạn sẽ ngắm nhìn toàn bộ thành phố Nha Trang tuyệt đẹp.

Tới Hòn Mun bạn còn thể tham gia vào những hoạt động trên biển. Và duy nhất tại Hòn Mun có một quán Bar trên biển. Bạn có thể nhâm nhi ly rượu, bên những bản nhạc vừa có thể ngắm nhìn cảnh biển hay hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành.

Ngoài ra, đừng ngần ngại tham gia khám hệ sinh thái bằng tàu đáy kính. Bạn chỉ cần ngồi ở trên tàu, lênh đênh ra giữa đại dương là bạn dễ dàng nhìn thấy đa dạng sinh thái ở dưới lòng biển như rong rêu, các loài cá, sinh vật biển với kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Không những thế, bạn có thể tham gia vào việc khám phá dưới lòng đại dương để ngắm rạn san hô lung linh nhiều màu sắc cùng hệ sinh thái biển đa dạng sắc màu như hải quỳ, cầu gai, các loài cá sắc màu tạo ra khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Mọi thứ hiện ra trước mắt bạn khiến bạn phải reo hò, trầm trồ và thích thú.

Đảo Hòn Mun thơ mộng và lãng mạn là nơi lý tưởng cho một chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Sống vài ngày tại Hòn Mun bạn sẽ thấy sướng như thế nào. Sáng hòa mình vào làn nước trong veo, phơi mình trên những bờ cát trắng mịn. Hãy đến với Hòn Mun để được thử mình với những trải nghiệm mới mẻ và đừng quên ngắm san hô nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *