Vườn quốc Gia Bạch Mã là một lá phổi xanh của thiên nhiên nằm tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến và khám phá vườn Quốc gia Bạch Mã mang tới bạn những trải nghiệm vô cùng lạ kỳ và khác biệt trong hè này

Những lưu ý khi khám phá vườn Quốc gia Bạch Mã.

Vì là một khu dự trữ sinh quyển cấp quốc gia nên những quy tác khi thăm quan và khám vườn Quốc gia Bạch Mã cũng có nhưng quy định khắt khe để bảo vệ rừng cũng như an toàn cho du khách hãy nhớ:

  • Nên đặt trước các dịch vụ và đem theo áo ấm, giày đế thấp.
  • Xe máy hoặc ô tô trên 30 chỗ ngồi không được phép lên đỉnh Bạch Mã.
  • Ở Bạch Mã không có những khách sạn sang trọng, sàn nhảy, quán karaoke hay những món ăn, quà lưu niệm có nguồn gốc từ động vật rừng.
  • Bạn có thể bị phạt tiền nếu xả rác, nhổ cây, bẻ cành hay vi phạm các quy định cấm khác khi ở Bạch Mã.
  • Đọc kỹ và làm theo các biển chỉ dẫn, nội quy tham quan.

Những địa điểm khám phá vườn Quốc gia Bạch Mã

Vọng Hải Đài

Nằm ở độ cao 1.430 mét nơi đỉnh Bạch Mã hùng vĩ, Vọng Hải Đài là một chặng đường dễ chinh phục nhất.

Từ Vọng Hải Đài, bạn có thể ngắm tứ bề của Bạch Mã, núi non trùng điệp. Xa nhất là thành phố Huế ẩn hiện, rồi Cầu Hai, Cảnh Dương, Vịnh Lăng Cô, Hồ Truồi,…

Cảnh núi rừng, biển bạc, những con đường ngoằn ngoèo như dải lụa trắng cuốn nhẹ trong gió, những nếp nhà nhỏ tí như những chấm nâu nhỏ thấp thoáng giữa màu xanh trập trùng,..tất cả như một bức tranh hoàn hảo nhất, mà du khách được ngắm trọn vẹn khi đứng từ Vọng Hải Đài mà ngó xuống.

Thác đỗ Quyên

Vào mùa xuân thác Đỗ Uyên ngập tràn những bông hoa đỗ uyên mọc bên bờ suốt, dù xuất hiện quanh năm nhưng vào mùa xuân những bông đỗ uyên ở đây có một hương sắc vô cùng khác lạ và đáng yêu.

Nằm trên độ cao 300m, quanh năm thác tung bọt nước trắng xóa, đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy núi đồi trùng điệp, những tán lá xanh mướt của thiên nhiên cũng như hơi ẩm của một lá phổi của tự nhiên.

Thác Ngũ Hổ

Đi xuống Ngũ Hồ có những đoạn dốc đứng, bàn tay mỏi và cứng vì phải vịn chắc vào sợi xích làm lan can, len lỏi trong rừng.

Con đường đá dù được làm ngay ngắn với lớp rêu phong khá dày, nhiều đoạn đường đất trơn trượt sau cơn mưa rừng.

Ngũ Hồ là cụm gồm 5 hồ nằm liền kề nhau. Dưới lòng hồ là những phiến đá với nhiều hình thù khác nhau, đen nhánh. Phải tới mùa nước cạn bạn mới thấy được những hình dạng lý thú của chúng. Nhúng bàn tay xuống nước, cảm giác mát lạnh như lan tỏa khắp cơ thể.

Địa điểm hấp dẫn là nơi mẹ thiên nhiên đặt vào đâu một thác nước chỉ cao chừng 4-5m, nước chảy vừa phải nhưng tung bọt trắng xóa trước khi đổ xuống tạo thành hồ trong veo, có thể nhìn tận đáy. Dòng nước này len lỏi qua những phiến đá tạo thành dòng suối hiền hòa, yêu mến!

Rừng Chò Đen

Muốn biết thế nào là những gốc đại thụ, hãy khám phá ngay Rừng Chò Đen với những hình ảnh gốc cây đại của đại thụ,

Chò đen là một loài cây gỗ rừng lớn, thân thẳng, tán hình tháp. Cây cho gỗ tốt, màu hồng hơi vàng hoặc nâu xám, vàng tùy điều kiện lập địa, chéo thớ nhưng dễ chẻ dọc, chịu được nước kể cả nước mặn. Gỗ  được dùng xây dựng, đóng tàu thuyền…

Processed with VSCO with j1 preset

Không chỉ thăm quan và khám phá tại đây bạn có thể tìm tới dịch vụ vui chơi, giải trí trên không bằng các tuyến cáp trượt hoặc leo trèo trên lưới cao hàng chục mét so với mặt đất.

Đây là cơ hội lý tưởng cho bạn khám phá khu rừng nhiệt đới ở tầng tán cao vút, và có thể để lại những bức hình có một không hai trong các chuyến khám phá vườn Quốc gia Bạch Mã của bạn.

Thiền viện Trúc Lâm

Ngự trên Đỉnh Linh Sơn Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã được bao bọc bởi hồ Truồi,. Tại đập hồ Truồi, để đến được thiền viện, bạn mất khoảng 15 phút đi đò qua hồ Truồi.

Phóng tầm mắt nhìn xung quanh bạn sẽ thấy những áng mây trắng bồng bềnh trôi dưới đáy hồ nước trong xanh; chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca lộ thiên đang ngồi thiền trên ngọn đồi ở trước chùa giữa hồ cao 24 mét, nặng 1.500 tấn bằng đá. Bên kia hồ là các công trình xây dựng của Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã ẩn hiện trong màu lam sương khói của ngọn Linh Sơn quanh năm mây mù lãng đãng.

Khám phá vườn Quốc gia Bạch Mã là hành trình không thể bỏ qua trong hành trình khám và du lịch hè tới Huế! Đọc thêm bài viết này cho một mùa hè mát mẻ tại Huế nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *