Quảng Bình hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn cho giới trẻ, những người thích đi du lịch bụi. Bỏ túi ngay những thông tin cần thiết cho một chuyến du du lịch Quảng Bình 2018-2019.

>>>Cùng đọc: Kinh nghiệm du lịch tự túc Quảng Bình

Mảnh đất Quảng Bình với những bãi cát trắng trải dài bên bờ biển xanh ngắt. Một mảnh đất miền Trung đầy nắng gió, đầy vất vả. Khiến cho con người ở nơi đây có những nét thân thiện, thật thà tới đáng yêu.

Thời điểm đẹp nhất cho chuyến du lịch Quảng Bình

Nằm trong eo biển miền Trung nắng gió, Quảng Bình chịu ảnh hưởng rõ rệt từ đới gió Lào khô nóng. Khí hậu mảnh đất du lịch Quảng Bình được chia thành hai mùa rõ rệt mưa và nắng khô. Quảng Bình cũng bị ảnh hường nhiều những cơn bão, những hậu quả không lường từ thiên tai hằng năm.

Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 tới tháng 3 năm sau. Trong đó thời gian thường từ tháng 9 tới tháng 11 là đợt mưa chính trong năm. Những cơn mua kéo dài nhất trong năm. Còn lại mùa khô rơi vào tháng 4 tới tháng 8 mỗi năm, tầm tháng 6 tới tháng 8 là lúc ngưỡng nhiệt độ lên khá cao, nắng nóng là chủ yếu.

Thông thường khoảng thời gian sau tháng 3 hằng năm. bạn có thể lên kế hoạch du lịch Quảng Bình. Thời điểm sau mùa mưa còn chút hơi ẩm, và nền nhiệt độ tại Miền Trung cũng không quá khắc nhiệt khi bắt đầu vào hè.

Những biểu tượng du lịch tại Quảng Bình

Phong Nha – Kẻ Bàng

Được ví như chốn bồng lai tiên cảnh hay như một thế giới khác dưới lòng đất. Hệ thống hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng được đánh giá là trong những hệ thống hang động hấp dẫn nhất hành tinh. Khung cảnh hoang sơ ở phía bên ngoài, đẹp như một bức tranh thuỷ mặc. Nơi đây mang lại cho du lịch Quảng Bình sự vươn lên mạnh mẽ, tạo một nguồn thu nhập đánh kể cho người dân nơi đây.

Phong nha còn gắn với những mốc son lịch sử trong cuộc cách mạng Dân tộc Việt Nam. Được UNESSCO công nhận là một di sản thiên nhiên thế giới. Và tiếp tục được phát huy, bảo tồn và khám phá theo luật di sản mà nhà nước đang đề xuất trong thời gian tới.

Cồn cát Quang Phú Quảng Bình

Nếu cồn cát Phú Yên khiến nhiều người thất vọng vì nó không đạt được những gì bạn mong muốn. Thì cồn cát Quang Phú sẽ kéo lại phần nào những trải nghiệm của bạn. Với những cồn cát cao tới 100 mét, những bản trẻ sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt tại nơi này.

Ngoài những trải nghiệm mướt mồ hôi tại đây. Bạn cũng có thể cảm nhận được một phong cảnh hoang sơ, gần gũi mà bạn ít khi cảm nhận được ở một thành phố có nền du lịch phát triển.

Suối nước Moọc

Suối Nước Moọc mang trong mình một hệ sinh thái đa dạng. Cùng với một không gian thiên nhiên tươi, xanh, mát mẻ. Tìm tới suỗi nước Moọc vào những ngày hè nóng lực ai ai cũng cảm thấy sung sướng với cảm giác sốc nhiệt này

Bãi Biển Nhật Lệ

Điểm sáng du lịch biển Quảng Bình là bãi biển Nhật Lệ. Với một dải cát trắng trai dài bên dòng nước biển xanh ngắt. Biển Nhật Lệ Quảng Bình có thể nói là một bãi biển khá sạch và nguyên sơ. Sự phát triển du lịch Quảng Bình không qua ảnh hưởng nhiều tới thiên nhiên nơi đây, vì thế những nét đẹp nguyên sơ gần như còn nguyên vẹn ở nơi đây.

Bãi Đá Nhảy

Bãi tắm Đá Nhảy Quảng Bình mang dáng vẻ hoang sơ màu nước xanh trong rất sạch và đá núi bào mòn với nhiều hình thù ngổn ngang, vô cùng kì thú. Sự hùng vĩ của đá núi cùng nét quyến rũ của biển cả mênh mông đã tạo nên ấn tượng khó phai trong bất kì ai có dịp ghé qua Quảng Bình và chạm chân tới nơi đây.

Thăm mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trước khi kết thúc chuyến du lịch Quảng Bình

Khu mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp nằm tại khu vực biển Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Quốc lộ 1 hơn 2km về phía đông. Nằm trên con đường trở về sau những ngày khám phá và du lịch Quảng Bình.

Tới đây chúng ta có thể sống chậm lại một chút dâng lên những nén hương. Và lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời Cách mạng của vị Đại tướng đầu tiên, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.