Du lịch biển nói chung hay du lịch biển Quy Nhơn nói riềng. Thì không ai bỏ qua những món hải sản “sịn sò” – hấp dẫn được bắt từ đáy biển lên. Và điều tuyệt nhất khi thưởng thức những món hải sản này là ngon và ngọt tới vô cùng luôn.

Tôm mũ ni

Tôm mũ ni có một hình dạng xấu thì “vô cùng luôn”. Nhưng khi được chế biến thành những món ăn và đặt lên đĩa sứ trắng muốt thì nó lại có một màu sắc và hương vị hấp dẫn vô cùng.

Tôm mũ ni thường không xuất hiện vào ban ngày, chúng ẩn dưới các hang các rạn san hô. Ban đêm chúng bắt đầu hoạt động kiếm mồi. Và đó là lý do vì sao chúng ta phải nhanh chân đón những chuyến tàu sớm nhất cập bến các làng chài và thường thức chúc ngay khi còn tươi sống.

Có 2 loại tôm mũ ni quy nhơn: tôm mũ ni đỏ và tôm mũ ni đen. Tôm mũ ni còn được gọi là tôm vỗ. Chúng ta có thể dễ dàng mua tôm mũ ni ở đại lý hải sản nhơn lý với giá phải chăng.

Với giá trị dinh dưỡng lớn, tôm mũ ni được nhiều người tìm mua cho dù có giá không được mềm cho lắm. Đặc biệt loài tôm này được nhiều nhà hàng VIP đặt trong menu với giá vô cùng đắt cho những suất ăn đặc biệt của họ.

Bọ biển

Hải sản ở Quy Nhơn hầu hết có thể bắt được và nuôi trồng quanh năm chúng ta có thể tìm mua vào bất kỳ thời điểm du lịch nào trong năm. Tuy nhiên, bọ biển không thể nuôi và đánh bắt 1 mùa duy nhất trong năm. Thời gian chúng xuất hiện nhiều là vào khoảng tháng 12 đến tháng 3 âm lịch.

Với sự xuất hiện ít ỏi và lượng cung không làm hải lòng nhiều thực khách. Nên bọ biển có một mức giá khá mặn khoảng từ 1.500k-2.000k/kg. Tùy vào trữ lượng và khối lượng có thể đánh bắt hàng năm.

Bọ biển “ngọt” nhất khi được chế biến hấp nướng hoặc luộc. Nước từ trong thân bọ biển chảy ra mang lại một vị ngọt bùi tinh tế tới tột cùng. Và bọ biển cũng nằm trong những xuất ăn VIP của những nhà hàng sang trọng ở Quy Nhơn đó anh em!

Cá ninja

Không biết có phải là một nhánh của hội “ninja lead” ở dưới đáy biển không. Nhưng hương vị của loài cá này gây ra một sự bất ngờ đối với thực khách lần đầu thưởng thức.

Cá ninja được chế biến chủ yếu là om chuối đậu, hoặc nướng muối ớt ở các nhà hàng tại Quy Nhơn. Và cũng có giá mềm nhất trong 3 loại hải sản “sịn sò” của thành phố du lịch biển Quy Nhơn

Lạ thay cứ cái gì ngon ở mảnh đất này thì mang hình dạng xấu thì “vô cùng luôn”. Và tôi cũng chưa kịp nói xấu Bọ biển ở phần trên.

Những người dân chài lưới tại Quy Nhơn có kẻ lại rằng: Vì một lằn ăn thử và bị nó “tán đổ” bởi sự hấp dẫn hương vị của nó, và họ truyền tai nhau giữ chúng lại sau mỗi chuyến tàu.

Không lâu sau đó món cá ninja đã trở thành đặc sản. Thịt vừa ngọt thịt, dai dai sần sật và không có xương, sụn giòn giòn rất ngon và lạ miệng. Cuối cùng những cái gì “sịn sò” ở đây lại mang hết vào những nhà hàng VIP ở Quy Nhơn.

Tuy nhiên để thưởng thức hết 3 món hải sản “sịn sò” khi đi du lịch biển QUY NHƠN. Quý bạn và các vị hãy ghé thăm nhà hàng Hoàng Thao ở vịnh Eo Gió nơi những hải sản ngon ngọt và “sịn sò” nhất thành phố du lịch biển Quy Nhơn với giá cả “thơm” và “ngọt” cho các bạn.

Còn lịch trình và những thông tin khác về du lịch biển Quy Nhơn, hãy kick vào đây đọc và tăng traffic cho chúng tôi nhé! ^^

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *