Thương về Miền Trung là cái cách người ta nói về mảnh đất trong thời chiến cũng như thời bình luôn phải chịu đựng những gì khắc nhiệt nhất. Cơn gió Lào khô ráp khiến hạn hán kéo dài hằng năm. Hay mảnh đất Miền Trung này cũng là nơi phải hứng chịu nhiều cơn bão nhất trong vòng một năm và cũng thương những con người Miền Trung tần tảo một nắng hai sương vì sự phát triển của đất nước

Tâm sự về Miền Trung

Mượn lời bài hát thương về Miền Trung để nói rằng Đã bao lâu rồi tôi không về Miền Trung. Thăm đôi bến ngự và nước Hương Giang. Cũng lâu lắm rồi từ ngày có cơ may về Hà Nội làm tôi cũng không còn được về thăm lại trốn ấy.

eb3549

Miền Trung dù thương dù nhớ những chẳng biết bao giờ mới được gặp lại. Những con người nơi đây từ lâu luôn phải chịu cảnh thiếu thốn đủ điều, Mình cứ tới những khu du lịch rồi nghĩ rằng họ đang phát triển cảnh quan và chất lượng sống dần tốt lên ư? Nhưng đi thật sâu vào trong, tôi xin phép nói nặng một chút là đi vào đáy của những số phận và chúng ta thấy rằng họ vẫn còn khó khăn lắm, vẫn đi tìm và mưu sinh qua ngày với nhiều công việc và lao động chân tay.

maxresdefault

Biển Miền Trung đẹp là thế, những bãi cát trắng những bóng dừa xanh mát. Nhưng chỉ cần một cơn bão đi qua là mọi thứ gần như là mất hết và những con người Miền Trung lại một nắng hai xương tự tay gây dựng và làm lại tất cả.

Nếu ai đã từng gặp người Miền Trung

Nếu ai đã từng đến Huế và nghe lời mời chào từ một bà chủ tiệm quán ăn. Hay rẽ ngang qua một nhà hàng trên đường vào Quảng Trị. Tiếng Miền Trung càng vào sâu lại càng nhẹ nhàng sâu lắng.

Vì con người Miền Trung vốn có  cái gì đó nhẹ nhàng thanh cảnh và đáng yêu lắm. Bà già với chiếc áo bà ba đội nón đi cấy ngoài đồng hay gặp một em gái trong tà áo dài Huế bạn sẽ thấy rằng muốn thấy hết cái vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nhất định phải qua Miền Trung và tới rồi sẽ nhớ mãi, sẽ vương vấn một hình ảnh em gái đôi mươi dịu dành bên tà áo dài tìm mãi mãi và mãi

Ao Dai Hue 013

Con người Miền Trung một nắng hai sương dù có vất vả cực nhọc tới đâu họ vẫn luôn thả mình vào những giai điệu nghệ thuật. Nếu ai từng nghe một câu hò Huế, nếu ai từng nghe và bản dân ca bạn thấy đấy cuộc sống của họ vẫn cứ vui lắm. Ngồi thả mình bên dòng Hương Giang mà nghe một câu hò Huế hay một sớm bình minh trên những con tầu đêm về đất liền thoáng đâu đó những câu dân ca, những lời hát ngọt ngào và say đắm. Đánh thức tinh thần lao động trong trái tim bất kỳ ai.

song-huong

Miền Trung dông tố hòa nhịp với sự phát triển của đất nước.

Dù đất Miền Trung luôn phải chịu nhiều sự khắc nhiệt nhất, luôn phải chịu những thiệt hại mà không ai kể hết nhưng chính họ những con người nơi đây luôn cố gắng tạo ra những lợi thế riêng của mình và thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Asset 1

Những khu đô thị hiện đại đã xuất hiện nhiều hơn, những khách sạn, khu du lịch cũng được khang trang và đẹp mắt hơn khi các nhà đầu tư chưa đến. Nhiều tỉnh thành có những vùng đất hoang sơ mà chưa ai tìm đến với những khung cảnh hữu tình. Với dòng nước biển xanh ngắt Miền Trung đã thay da đổi thịt từng ngày với những siêu dự án được đầu tư một cách hệ thống và hoàn chỉnh. Khiến cho mảnh đất đầy dông bão này có những sức sống mới mãnh liệt vươn lên mạnh mẽ.

Du lịch Miền Trung lợi thế vươn xa

Càng đi sâu vào trong biển Miền Trung ngày càng đẹp hơn, càng đi vào sâu nữa thì càng thấy nhiều những khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư và mọc lên mạnh mẽ. Lợi dụng một đường bờ biển kéo dài theo suốt chiều dọc của đất nước Miền Trung đã định hướng những khu du lịch ven biển nổi tiếng như Sầm Sơn, Cửa Lò, Nhật Lệ (Quảng Bình), Lăng Cô (Huế), Nha Trang hay Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ rồi hướng khách du lịch về những di sản, những danh thắng khác mà mình có.

Con người Miền Trung cần cù chịu khó, thay đổi nhanh chóng cùng hòa nhịp với sự phát triển của đất nước. Chúc cho những con người Miền Trung sẽ ngày càng ấm no. Chúc cho cái sự thân thương và ấm áp của họ sẽ còn mãi.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.