Đi phượt ở Bắc Giang

Dịp hè, nhiều bạn trẻ ở các tỉnh, TP đã tìm đến những điểm “phượt” thú vị tại Bắc Giang như: Khe Rỗ, Suối Mỡ… để thỏa niềm đam mê khám phá vùng đất mới, đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm sống từ thực tiễn.

20150712160216-2312

Chọn “phượt” tại Khe Rỗ, huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Từ mờ sáng đoàn “phượt” của bạn Trần Văn Hùng, sinh viên Trường Đại học Giao thông- Vận tải đã xuất phát từ Thanh Xuân (Hà Nội). Nhóm có 7 người đi 4 chiếc xe máy. Theo kinh nghiệm, các bạn cứ hai người một xe để an toàn hơn. Khi buồn ngủ hay mệt mỏi có thể thay nhau cầm lái… Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, các bạn đã có mặt tại khu du lịch sinh thái Suối Mỡ.Bất chấp cái nắng nóng của thời tiết, những ngày hè, từng tốp bạn trẻ điều khiển xe gắn máy, ba lô trên vai, bạt trại, xoong nồi “xủng xiểng”…. phía sau, lăn bánh bon bon tới Suối Mỡ (Lục Nam), hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần (Lục Ngạn), Khe Rỗ, Đồng Cao (Sơn Động).

“Ban đầu, mình tra thông tin về Suối Mỡ trên Google, thấy điểm đến khá thú vị liền chia sẻ với bạn bè trên facebook. Các bạn hưởng ứng nhiệt tình, hào hứng xây dựng chi tiết kế hoạch để nhanh chóng lên đường”, Hùng tâm sự. Do không biết trước địa hình, vừa đi vừa theo chỉ dẫn của Google map nên cả nhóm đi khá vất vả. Nhưng bù lại, tới nơi, cảnh suối rừng quá đẹp. Thiên nhiên hùng vĩ, đứng từ trên cao, có thể nhìn thấy cả dòng suối lớn chảy băng qua những phiến đá, bào mòn thành những hình thù đa dạng… Cả nhóm lội, tắm dưới dòng nước mắt lạnh của Suối Mỡ, quên đi cả thời gian. Trưa đến nhanh quá! cả nhóm ai cũng đói bụng. Mấy bạn nam chia nhau đi kiếm củi đốt lửa, nướng gà và thịt… Cái thú ăn vị của đồ tự mình làm lại được thưởng thức trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hoang sơ nên bạn nào cũng rất thích thú… Tình bạn dường như cũng trở nên khăng khít hơn.

Khau nhục Món ăn độc đáo ở vùng cao Sơn Động Bắc Giang

Còn nhóm của bạn Đàm Lưu Ly, Trường Đại học Ngoại thương lại chọn khám phá Khe Rỗ (Sơn Động). Vì nhóm có nhiều bạn nữ nên chuẩn bị rất chu đáo, từ gà, thịt, khoai… đều có. 8 giờ sáng, nhóm rời thị trấn An Châu lên xã Thạch Sơn (Sơn Động). Vào Khe Rỗ không đi được xe, nên phải đi bộ 4-5 cây số nhưng cả nhóm đều rất hào hứng. “Thiên nhiên nơi đây rất trong lành, nguyên sơ, đầy mùi hương rừng thơm lạ!” Linh, một thành viên trong nhóm chia sẻ. Còn Hoàng, bạn trong nhóm đã từng đến đây nhiều lần cho rằng, Khe Rỗ là điểm đến lý tưởng cho các bạn yêu “phượt”.

Những năm gần đây, nhiều bạn trẻ, nhất là các nhóm sinh viên ở Thủ đô Hà Nội chọn Bắc Giang là điểm hẹn cho chuyến “phượt” ngắn ngày. “Phượt” vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc đồng thời đem lại cơ hội khám phá, thử sức trẻ trước những chuyến đi vất vả.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn, để đi “phượt” thú vị, các bạn thường lập kế hoạch chi tiết cho chuyến đi trước ngày khởi hành, cùng chia sẻ thông tin, tìm kiếm sự góp ý, giúp đỡ của những người có kinh nghiệm, chuẩn bị kỹ phương tiện, đồ đạc. Cùng đó, các bạn phải chịu khó tiết kiệm, tích cực “nuôi”… heo đất để “rủng rỉnh” cho các chuyến “phượt”. Mỗi chuyến đi sẽ đem đến cho mình nhiều bài học bổ ích, rèn luyện tính tự lập, cách ứng phó với những vấn đề có thể xảy ra. Điều đó đem lại cho cuộc sống của mình những bất ngờ thú vị nho nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *