KHÁM PHÁ CHUYẾN MIỆT VƯỜN TẠI CẦN THƠ

Miền Tây sông nước với những chiếc bè trở đầy trái cây đua nhau khoe sắc trên dòng nước. Cần Thơ nổi tiếng với những vườn cây ăn trái rợp bóng cây và những trái chính trĩu cành đã trở thành một biểu tượng cho ngành du lịch ở đây. Cùng khám phá hành trình miệt vườn tại thành phố Cần Thơ với những câu hò yêu thương này nhé 😀 .


Đến với Cần Thơ ai mà không một lần miệt vường thì xin lỗi quý vị chưa đi và khám phá hết những cái đẹp tại đây. Những vườn cây ăn trái tại nơi này được cho là ngon nhất đậm vị và khác lạ nhất cái Miền Tây này. Trái cây ở Miền Tây vốn dĩ ngon đúng vị của nó. Giờ mà lướt Facebook mà thấy chôm chôm hay sầu riêng Miền Tây là người ta chẳng mảy may suy nghĩ mà ring luôn những trái cây đó về ăn liền à!

Khi khám phá miệt vười tại Cần Thơ điều đầu tiên chúng ta nhận được là một bầu không khí trong lành, mát mẻ ở nơi thôn dã, thong thả dạo chơi trong những khu vườn rộng lớn râm mát, cây trái trĩu cành, tỏa ra hương thơm quyến rũ. Trái cây ở đây thôi thì khỏi phải nói từ như cam, quýt, xoài,…đến mít, sầu riêng, dưa hấu,….đủ cả đất trồng trái cây mà. Du khách sẽ bị ngợp trước những khu vườn rộng lớn và sẽ ngây ngất với những mùi hương thơm ngát của cây trái

Vào một buổi trưa nắng gắt ngồi dưới tán cây xanh mát, lại còn nghe thấy đâu đó tiếng chim hót vang trời xanh, vừa thưởng thức những loại trái chín mọng vừa được hái trên cây xuống, hay đơn giản chỉ là được ngã lưng đong đưa trên chiếc võng để tận hưởng những giây phút yên bình.

Còn gì tuyệt hơi khi được tạm xa cái ồn ào của phố thị và hòa mình vào thiên nhiên như thế. Vườn ăn trái Phong Điền là một địa điểm thu hút nhiều du khách tơi và tận hưởng một ngày trọn vẹn ở nơi đây. Với hơn 6.000 hecta vường cây hoa quả các loại như Dâu Hạ Châu, vú sữa Lò Rèn, mận An Phước…và rất nhiều loại trái cây khác như nhãn da bò, măng cụt, sầu riêng, táo hồng, mít nghệ, xoài cát, quýt đường, cam mật…vườn ăn trái Phong Điền được mệnh danh là một thiên đường trái cây tại thành phố Cần Thơ này.

Không chỉ có những trái cây thơm ngát trong những khu miệt vườn này, chúng ta còn có cơ hội thưởng thức một vài nét văn hóa khác của miền quê sông nước này. Vài giai điệu dân xa vang lên đâu đó bạn có thích, tôi tin là bạn sẽ thích nó vì những giai điệu thoáng qua và nghe lần đầu cũng có thể cuối hút bất kỳ ai dù già dù trẻ. Họ cũng sẽ thử lắng nghe và thưởng thức nó – một hương vị gì đó mới lạ trong cuộc sống, một hương vị lạ chắc có lần thứ hay thưởng thức

Nói về trái cây tại đất Cần Thơ này nó lạ lắm, vẫn là trái cây ấy nhưng trồng ở đất Cần Thơ này nó lại có cái vị khác biệt mà ít ai gặp. Cái ngọt thoang thoảng trái cây mang lại không gắt như những vùng khác mà bạn có thể ăn ngay bất kỳ khi nào và trong quá trình đi bộ miệt vườn như vậy bạn sẽ khát mà khát ăn hoa quả ở đây thì chuẩn bài.

Bên thăm quan các vườn cây ăn quả, đến với những khu miệt vườn tại Cần Thơ chúng ta có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như, du ngoạn, len qua các kênh, rạch chằng chịt hai bên là những hàng cây trái  xanh mát, nặng trĩu hoa quả,ngồi trên  những thuyền, ghe buông cần thả câu những chú cá béo ngậy, thử thách “mạo  hiểm” đi qua những chiếc cầu khỉ bắc qua những con kênh. Một số vườn trái còn cho du khách tham gia tát mương bắt cá…

Cuối cùng, miệt vườn tại Cần Thơ hay bất kỳ nơi nào tại Miền Tây luôn mang lại những trải nghiệm khó quên, dù có phải là người thích ăn hoa quả hay không thì cái xanh mát của những khu vườn này cũng đủ hạ gục chúng ta vì vẻ đẹp từ cây lá, từ những trái cây chính mọng đua nhau khoe sắc ở bất kỳ khu vực nào. Tất cả tất cả điều ấn tượng.

Hãy một lần quay về tuổi thơ, thả mình vào thiên nhiên và tận hưởng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *