Núi Hàm Lợn –  địa điểm picnic tuyệt vời cho các các bạn trẻ Hà Thành

Hàm lợn

Chỉ cách trung tâm Hà Nội 40km theo hướng Cao tốc Bắc Thăng Long, núi Hàm Lợn – Sóc Sơn – Hà Nội hiện nay đang trở thành địa điểm picnic tuyệt vời cho các bạn trẻ, đặc biệt là đối với những bạn ngại đi “ phượt” xa.

lên núi hàm lợn

Hàm Lợn là con núi thuộc dãy Độc Tôn – Sóc Sơn – Hà Nội. Từ trung tâm Hà Nội, theo cầu Thăng Long, đi dọc theo hướng cao tốc Thăng Long – Nội Bài, đến ngã tư giao với Quốc lộ 2 thì rẽ trái đi về hướng Vĩnh Phúc. Tới đây, các bạn có thể vừa đi vừa hỏi bởi đường vào sâu trong núi cũng hơi khó đi và nhiều đoạn rẽ. Tổng thời gian đi từ trung tâm Hà Nội tới đường rẽ vào núi cũng chỉ mất khoảng 1 giờ – 1 giờ 30 phút.

Ở Hàm Lợn bạn có thể vui chơi từ 1-2 ngày. Tuy nhiên, trên núi vẫn chưa có dịch vụ ăn uống gì cả nên bạn hoàn toàn phải tự túc. Dọc đường vào sâu trong núi có rất nhiều dịch vụ cho thuê lều trại, bóng điện, loa đài,… Các bạn có thể chuẩn bị trước hoặc lên đây thì thuê cũng được. Dịch vụ trên này cũng không đắt, nhưng vì ở sâu trong núi nên các bạn cần mang theo các vật dụng đuổi muỗi và đề phòng trộm cắp.

nghỉ ngơi tại hàm lợn

ngôi nhà xinh xắn giữa rừng thông

nhà bên rừng

Dọc 2 bên đường vào núi, bạn sẽ thấy rất nhiều những ngôi nhà sàn vừa cũ kỹ, vừa cổ kính. Nếu không muốn tự cắm trại, các bạn có thể thuê phòng nghỉ ở đây.  Nhờ cách thiết kế này mà những phòng trọ qua đêm ở đây đã trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng và chụp ảnh rất được yêu thích của các bạn trẻ.

Hàm Lợn có một khu đất bằng phẳng, trang trí rất đẹp trong rừng thông xanh ngút ngàn, thích hợp nhất để cắm trại nghỉ lại, tổ chức các trò chơi team building, đốt lửa trại và nướng đồ ăn.

rừng thông

cắm trại

nướng đồ ăn

Phía trước núi là hồ Hàm Lợn rất đẹp, nước trong, thông bao phủ xung quanh, do đó mùa hè trên này vô cùng mát mẻ. Ngoài ra, giữa các khe núi còn có vài con suối, vừa có thể sử dụng mà lại tha hồ sống ảo nữa nha.

hồ hàm lợn

Ảnh chụp tại Hồ Hàm Lợn

Muốn chinh phục núi Hàm Lợn, các bạn cần sẵn sàng với một chiếc bụng no, cơ thể khỏe mạnh, mang giày và thuốc chống muỗi đầy đủ. Có 2 con đường lên núi.

Con đường thứ nhất là đường mòn khá bằng phẳng. Thời gian di chuyển chỉ mất từ 2 tiếng đến 2 tiếng rưỡi. Con đường thứ hai là men theo suối nhiều thử thách, thích hợp cho những bạn ưa mạo hiểm và thích khám phá. Với thời gian di chuyển khoảng 4 giờ, bạn phải băng qua những con suối hay bụi rậm. Mặc dù có nhiều đoạn phải tự mở lối đi cho mình. Nhưng đó chính là điểm đặc biệt của con đường chinh phục ngọn núi này.

Những con suối chảy róc rách, những tảng đá rêu phong cùng rừng cây xanh lá um tùm sẽ khiến cho chuyến đi của bạn thật phiêu lưu và lí thú.

Nếu chưa có lựa chọn nào cho những ngày nghỉ cuối tuần của mình, hãy nhanh chân đến với Hàm Lợn nhé. Được ví như một câu chuyện cổ tích giữa đồi thông và những con suối nhỏ róc rách đổ ra hồ, Hàm Lợn sẽ là trải nghiệm lí thú cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *