Top điểm du lịch hấp dẫn cho 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới

Vậy là chúng ta vừa kết thúc 4 ngày nghỉ Tết dương lịch đầy cảm xúc và ý nghĩa. Nhưng với nhiều người du lịch Tết chưa dừng lại ở đây, với 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán chúng ta sẽ đi đâu và làm gì nữa đây?

Kế hoạch cho 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán hoàn hảo

Có lẽ chúng ta không còn ăn Tết như ngày xưa nữa, hết hai ngày Tết đầu năm dành cho gia đình và bạn bè. Khi này thay vì ngồi nhà và chờ bạn bè tới thăm. Chúng ta đã quen với việc xách balo lên và đi, tận hưởng hết những giá trị của cuộc sống sau một năm bộn bề và mệt mỏi cày cuốc. Và đi du lịch Tết nó dần trở thành một thói quen của những bạn trẻ, gia đình trẻ hiện nay.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-1

Với 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây còn gì tuyệt hơn khi làm một chuyến tránh rét vào Sài Gòn hay Phú Quốc. Hoặc hướng Tây Bắc ngắm hoa săn mây trong những ngày đầu năm mới phải không nào? Vậy lên đi khi nào và thời điểm nào là hợp lý nhất để đi đây?

Thông thường mỗi năm đi du lịch Tết tôi thường bắt đầu chuyến đi vào tối mùng 2 hay sớm mùng 3. 2 ngày với tôi là quá đủ cho việc thăm hỏi họ hàng cũng như bạn bè rồi. Nhưng năm nay chúng ta có tới 9 ngày nghỉ Tết tính từ 28 tết, vậy từ ngày mùng 3 chúng ta còn tới 4 ngày cho một chuyến đi chuẩn 4 ngày 3 đêm vào dịp Tết nguyên đán này. Tôi sẽ ưu tiên cho những chuyến bay vào Nam tránh rét cũng như ngăm biển cho các bạn vào dịp Tết Nguyên Đán này nhé!

Những điểm du lịch biển hay ho vào Tết Nguyên Đán

Du lịch Đà Nẵng Hội An

Đây không phải lần đầu tiên tôi nói tới Đà Nẵng hay Hội An là điểm đến cho những chuyến du lịch. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm Đà Nẵng luôn hút khác, luôn sôi động khiến cho những người trẻ tuổi luôn bị cuốn theo dòng chảy cuộc sống ở nơi đây. Vào 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây Đà Nẵng sẽ vẫn luôn sôi động như nhịp sống hằng ngày của nó.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-2

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-3

4 ngày nghỉ tại Đà Nẵng bạn có dư thời gian tới chơi tại Bà Nà Hill, lang thang trong trung tâm thành phố Đà Nẵng, tới thăm và nghe những sự tích tại Ngũ Hành Sơn, và có những bộ ảnh tha thướt khi dạo bước trong phố cổ Hội An. Tuy nhiên mùa này nước biển còn khá lạnh, và nền nhiệt độ tại Đà Nẵng hay Hội An không phải là quá ấm để có thể làm một chùm ảnh Bikini đón Tết Nguyên Đán hay tắm biển được. Vì thế vui chơi thỏa thích trong những công viên hiện đại là lựa chọn không thể hợp ý hơn cho những bạn trẻ năng động.

Tết Nguyên Đán tại Nha Trang

Nha Trang là một điểm đến hoàn hảo cho gia đình bạn trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới. Nha Trang có những khu vực du lịch và khám phá không quá xa nhau. Mọi địa điểm đều loanh quanh trong một thành phố nhỏ vì thế nó là một điểm du lịch Tết được nhiều gia đình lựa chọn.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-4

Tại Nha Trang bạn có thể lựa chọn những khu nghỉ dưỡng cao cấp cho vài ngày nghỉ ngơi ý nghĩa. Cũng như chọn những homestay nhẹ nhàng cất đố và thăm thú sao cho hết thành phố có bãi biển sạch và đẹp nhất Thế Giới.

Nếu có hứng hãy tìm một Tour khám phá 4 đảo khá phổ biến được nhiều người chọn khi tới du lịch Nha Trang. Tại đây bạn có cơ hội khám phá hết sự đa dạng của hệ sinh thái biển tại Nha Trang, một trải nghiệm đánh giá khi phải thức dậy chuẩn bị lên đường vào 8 giờ sáng và quay về khoảng lúc 16-17 giờ chiều.

Tắm biển Tết tại Phú Quốc

Bãi biển cuối cùng mà tôi muốn dành cho bạn vào 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán tới đây là Phú Quôc. Nơi mà bạn có thể nghĩ tới việc tắm biển vào thời điểm này. Đà Nẵng hay Nha Trang tuy thời tiết khá ấm áp vào thời điểm này, nhưng nó vẫn mang trong mình một dòng biển lạnh. Dù nhiệt độ có ấm tới 26-27 độ việc tắm biển là khá khó khăn.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-5

Tuy vậy, với Phú Quốc điều này là có thể dòng nước biển trong Phú Quốc khá ấm áp và hợp lý. Ngoài ra đừng bỏ lỡ những địa điểm khám phá Phú Quốc như Vinpearl Land, chạy xe xuyên Rừng Quốc Gia hay thưởng thức những món hải sản đắt giá tại những làng chài quanh Phú Quốc. Yên tâm Tết mà thành phố nào cũng sẽ sôi động và phục vụ bạn thôi.

[Chia sẻ] Kinh nghiệm đi phượt Phú Quốc nhẹ nhàng!

n một cái Tết khác khi đi du lịch

Tới những vùng cao hay tới du lịch các tỉnh Miền Tây bạn sẽ có cơ hôi trải nghiệm một cái Tết thật khác. Thật đặc trưng khi đến những nơi này trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới.

Cái Tết người Sài Gòn

Thời điểm này du lịch Hà Nội hay Sài Gòn là một lựa chọn khôn ngoan giúp bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng im ắng của những đôi thị sôi động như này. Đầu tiên hãy chớp cơ hội để nhìn một Sài Gòn đẹp nhất những con phố không quá đông đúc, những hoạt động của người bản xứ trong những ngày đầu năm mới. Những hương vị lan tỏa khắp phố phường những gì gọi là của Sài Gòn.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-6

Đừng bỏ qua những điểm đến khi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Tết hướng về Vùng cao

Những điểm đến như Hà Giang, Lào Cai hay những địa điểm tới Tây Bắc sẽ là lựa chọn của nhiều phượt thủ vào dịp Tết Nguyên Đán này. Vào thời điểm này màu hoa mận hoa đào sẽ phủ khắp vùng Tây Bắc tạo nên một hình ảnh vô cùng ấn tượng trong những ngày đầu xuân năm mới. Bạn cũng cũng không thể bỏ qua những phiên chợ tình vùng cao vào mỗi ngày cuối tuần với nhiều giai điệu dân gian như hát then, kèn lá và nhìn những nam thanh nữ tú tỏ tình trao duyên vào thời điểm này.

top-diem-du-lich-hap-dan-cho-9-ngay-nghi-tet-nguyen-dan-6

Xuân vùng cao trong những bản làng bạn còn có cơ hội làm một chút gì đó cho những người dân nơi đây như: Làm một bữa cơm ăn cùng những người dân bản địa, cùng tìm hiểu và khám phá cách làm một vài món ăn đặc sản nơi đây. Hay có thể cùng nhóm bạn tổ chức một chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Năm 2018 đã trôi qua, 9 ngày nghỉ Tết Nguyên Đán cũng gần kề. Hy vọng rằng những chuyến đi mà tôi vừa gợi ý sẽ là những lựa chọn thú vị cho bạn vào Tết này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *