Du lịch cùng thú cưng là một hành trình khá thú vị, nhưng không phải ai cũng thoải mái trước sự xuất hiện của chúng trên những chuyến bay hay trên chuyến xe du lịch chặng dài. Điểm qua vài lưu ý nhỏ giúp tất cả mọi người trong chuyến đi của bản cùng thoải mái nhé!

Những quy định khi mang thú cưng lên máy bay

Máy bay đang dần trở thành phương tiện di chuyển phổ thông khi các hãng hàng không giá rẻ xâm nhập thị trường Việt Nam. Việc di chuyển bằng máy bay cũng giúp chúng ta đặt chân tới nhiều mảnh đất mới hơn.

Thú cưng và máy bay luôn ở hai về ở cán cân

Tuy nhiên khi đi du lịch cùng thú cưng bạn phải chịu những quy định của hãng bay để đảm bảo an toàn cũng như sự thoải mái trên chuyến bay của mọi hành khách. Không khó để bạn có thể tìm kiếm thông tin và chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho hành trình khi Google hay chính những website của hãng bay luôn cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Tuy vậy nhiều hãng bay, đặc biệt là ở Việt Nam có những quy định nghiêm ngặt về việc đưa thú cưng lên máy bay. Và đôi khi bạn phải chấp nhận chuyến bay một mình mà không có pet bên cạnh.

Thú cưng và khách sạn

Đây là vấn đề khá nhức nhối khi đi du lịch cùng thú cưng. Nhiều khách sạn đề luôn “NO PET” ở cửa khách sạn và nỗi đau của nhiều chủ thú cưng bắt đầu từ đây.

Để nó không sảy ra hãy đặt ra tất cả những câu hỏi với khách sạn về những vấn đề về thú cững như:

  • Họ có chấp nhận thú cưng trong khách sạn?
  • Vị trí của thú cưng trong khách sạn được quy định như thế nào?
  • Các khu vực chung như chính sảnh hay hồ bơi có được sự cho phép về hoạt động của thú cưng?

Mỗi một khách sạn hay khu du lịch luôn có những quy định riêng về sự xuất hiện của thú cưng hãy đảm bảo bạn có đủ thông tin về chúng và thực hiện thật chuẩn chỉ những thông tin về nó.

Đi dạo cùng thú cưng

Và giờ là lúc ra ngoài cùng thú cưng của bạn. Khi đã mang thú cưng theo chuyến du lịch của mình chắc hẳn bạn sẽ mang nó đi khắp nơi, chụp ảnh cùng chúng, đưa chúng rong ruổi trên những con phố. Bất kỳ nơi nào bạn tới đều có sự xuất hiện của thú cưng.

Ở nước ta không có nơi nào cấm thú cưng hoàn toàn. Việc đưa thú cưng ra phố là việc tự nhiên. Nhưng nhớ ràng các khu du lịch cũng có những quy định riêng với thú cưng. Tôi chưa biết có nơi nào dành riêng cho những chú thú cưng nếu không may bạn không tìm hiểu thông tin trước khi đến đó, và nếu nhỡ nhàng rồi thì những người quản lý ở đó sẽ làm thế nào với chú cún cưng của bạn

Có một chú thú cưng, cũng như việc có một người để yêu vậy. Việc đi du lịch cùng thú cưng cũng mang lại những cảm xúc khác lạ đấy chứ? Nhưng việc mang thú cưng đi du lịch cùng mình bạn cũng phải tuân thủ những quy định rõ ràng về sự xuất hiện của nó. Đừng biến mình kém “sang” hay trở thành một con rối khi đi du lịch. Và cuối cùng HÃY TÌM HIỂU KỸ MỌI THÔNG TIN TRƯỚC KHI ẪM CHÚ THÚ CƯNG LÊN ĐƯỜNG VÀ XẢ HƠI..

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *