Không giống như đi tour, mọi hoạt động trong chuyến đi đều được lên lịch trình sẵn và có ngươi hướng dẫn cho bạn. Đi phượt ngẫu hứng hơn nhiều và bạn cần tự túc mọi thứ từ a đến z. Vậy đi phượt cần chuẩn bị những gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng Dulichvakhampha tìm hiểu ngay những gì cần thiết cho một chuyến đi phượt nhé!

Chuẩn bị sức khỏe thật dẻo dai trước khi đi phượt

Đi phượt cần chuẩn bị những gì? Chắc chắn điều đầu tiên phải nhắc đến chính là sức khỏe. Bởi đi phượt chẳng hề đơn giản chút nào. Bạn sẽ chẳng được nghỉ ngơi thư thái trên chiếc ghế êm ái của những xe đường dài. Phiêu lưu trên chiếc xe máy vừa là cái thú vui cũng vừa là thử thách cho sức khỏe của bạn. Nếu cơ thể không dẻo dai, sức khỏe không được rèn luyện từ trước, chắc chắn bạn sẽ không thể bám trụ cho đến hết chuyến đi.

Đi phượt là lúc bạn cần dựa vào sức lực đôi chân của chính mình

Vậy nên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tập rượt cho cơ thể quen dần với cường độ mạnh mẽ của chuyến đi đầy thách thức. Bằng cách đi bộ, chạy bộ cho đôi chân dẻo dai. Tập những bài tập về thể lực để cơ thể mạnh mẽ hơn. Có như vậy, bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi và hỗ trợ tốt cho những người bạn đồng hành của mình.

Đi phượt cần chuẩn bị những kiến thức gì?

Đến một vùng đất mới, chúng ta không thể cứ thế mà làm theo những thói quen ở nhà. Người ta vẫn nói rằng “Nhập gia tùy tục” để muốn nhấn mạnh sự tìm hiểu và tôn trọng văn hóa của những vùng đất mà chúng ta đến. Hơn thế nữa, khi đã biết được những đặc điểm về địa hình, khí hậu, người dân ở đó, bạn sẽ dễ dàng thích nghi hơn nhiều.

Tìm hiểu những kiến thức để chuẩn bị cho chuyến đi phượt không hề khó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin cần thiết trên các mạng xã hội, qua những bài review. Đặc biệt là đón đọc bài viết của Dulichvakhampha.com cũng là một cách để bạn cập nhật những thông tin bổ ích cho chuyến đi của mình.

Đi phượt cần những hành lý gì?

Hành lý mang theo cần được cân nhắc kĩ lưỡng. Mọi thứ cần phải được lên kế hoạch chi tiết để bạn ứng phó được với những tình huống khó nhằn nhất. Chẳng hạn những món đồ như sau sẽ không thể thiếu: Giày thể thao êm ái với đôi chân, bình xịt muỗi và côn trùng, cao dán, kem chống nắng, túi zip chống nước, băng vệ sinh để lót giày, những loại thuốc cảm, sốt, đau bụng… Đó là những thứ không thể thiếu. Ngoài ra, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của bản thân để bạn quyết định có mang theo máy ảnh, tripod, fly cam đi theo hay không.

Để chuẩn bị cho chuyến đi tốt nhất, bạn cần tưởng tượng ra những tình huống mà mình gặp phải. Hỏi kinh nghiệm tiền bối đã đi trước cũng là một ý hay. Hy vọng với những ý tưởng trên của chúng tôi đã giúp bạn tìm ra những giải pháp cho riêng mình.

>>> Có thể bạn quan tâm đến: Kinh nghiệm đi phượt Vũng Tàu bằng xe máy

 

 

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *