Đường đi phượt Mẫu Sơn mùa đông

a3c9b45bddb1bd90kinh-nghiem-phuot-mau-son-mua-dong-2

Để đến Mẫu Sơn, bạn có thể lựa chọn đi bằng xe khách hoặc di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Xe khách xuất phát từ Hà Nội đi Lạng Sơn luôn có sẵn ở bến xe Gia Lâm và bến xe Lương Yên, Hà Nội với mức giá dao động trong khoảng 80.000 đến 120.000 đồng. Khi đến thành phố Lạng Sơn, bạn có thể thuê xe ôm hoặc taxi để tới Mẫu Sơn.

95593393f34a7400kinh-nghiem-phuot-mau-son-mua-dong-1

Nếu có phương tiện di chuyển riêng như xe máy hay ô tô thì bạn có thể đi theo đường quốc lộ 4. Đường quốc lộ này từ Hà Nội lên Mẫu Sơn khoảng 200km và khá dễ đi. Đi xe riêng nên bạn có thể ngắm những khung cảnh thiên nhiên của những địa điểm du lịch Lang Sơn hoang sơ và vô cùng đẹp.

Thời điểm nên đi phượt Mẫu Sơn

Du lịch Mẫu Sơn được chia ra làm hai mùa rõ rệt, mùa hè và mùa đông. Hiện nay, du lịch Mẫu Sơn mùa băng giá được nhiều du khách quan tâm hơn. Theo kinh nghiệm phượt Mẫu Sơn mùa đông thì cuối tháng 12 đến đầu tháng 1 chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn thực hiện hành trình phượt Mẫu Sơn của mình. Với nhiệt độ rất thấp, thậm chí có khi là 0 độ, bạn có thể dễ dàng gặp cảnh tuyết rơi đẹp và hiếm có.

27e91652fac2b950kinh-nghiem-phuot-mau-son-mua-dong-3

Vào mùa này, trên đỉnh Mẫu Sơn có rất nhiều những bông tuyết phủ trắng lối đi, đọng lại trên những nhánh cây khiến bạn không thể rời mắt. Cũng chính vì nét đẹp riêng có này mà nhiều người có khao khát chinh phục Mẫu Sơn ngắm tuyết. Một số địa điểm ở Mẫu Sơn bạn nên đến trong chuyến phượt mùa đông là suối Long Đầu, núi Phật Chỉ, khu linh địa cổ Mẫu Sơn và bản làng các dân tộc ít người.

Kinh nghiệm ăn ngon khi phượt Mẫu Sơn mùa đông

30fd735d8600dbf0kinh-nghiem-phuot-mau-son-mua-dong-5

Ẩm thực Mẫu Sơn luôn rất đa dạng và phong phú. Với mỗi mùa, Mẫu Sơn lại đem đến cho du khách những món ăn ngon khác nhau. Trong chuyến phượt Mẫu Sơn mùa đông, bạn nhất định phải thử các món ăn ngon nhất của nơi này là lợn sữa quay, gà nướng mật ong, ếch hương. Tuy nhiên, đây không phải là những món ăn luôn có sẵn nên theo kinh nghiệm ăn ngon khi phượt Mẫu Sơn thì bạn nên gọi điện trước cho nhà hàng để đặt sẵn món trước khi tới.

Kinh nghiệm thuê phòng giá rẻ ở Mẫu Sơn

Mẫu Sơn, nhà nghỉ giá rẻ khá nhiều, tuy nhiên để tránh tình trạng tìm phòng không ưng ý thì bạn nên đặt phòng trước. Đặt phòng trực tuyến qua các trang như booking.com, agoda.com,… cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho hành trình của mình.

2324cd0c378c35b0kinh-nghiem-phuot-mau-son-mua-dong-4

Do khí hậu trên Mẫu Sơn ẩm ướt quanh năm nên một số nhà nghỉ ở đây rất dễ xuống cấp, một số nơi còn có chăn gối nhanh bị ẩm mốc nên theo kinh nghiệm phượt Mẫu Sơn mùa đông thì bạn nên mang theo một túi ngủ hoặc một tấm chăn mỏng để tránh khó ngủ.

Trên đây là những kinh nghiệm phượt Mẫu Sơn mùa đông cần thiết mà bạn nên luôn nắm chắc mỗi khi có dự định lên kế hoạch cho hành trình này.

Chúc các bạn có những chuyến đi du lịch và khám phá vui vẻ và nhiều điều thú vị!

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *