Đi phượt Đà Lạt tất tần tật chi phí cần bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn khi mùa cỏ hồng đẹp như mơ của Đà Lạt đã đến. Hãy cùng Du lịch và Khám phá tìm hiểu ngay “tổng thiệt hại” cho một chuyến đi phượt đến vùng đất mộng mơ là bao nhiêu nhé!

>> Đi phượt Vũng Tàu bằng xe máy

Đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt mất bao nhiêu?

Có người cho rằng đi phượt là phải dùng xe máy từ đầu đến cuối hành trình. Cũng có người kết hợp cả 2 phương tiện xe máy và xe khách. Vậy thì chúng ta thử tính xem chi phí cho cả 2 phương án là như thế nào nhé!

Người ta nói rằng, thanh xuân phải đến Đà Lạt một lần

Đi xe máy

Hình thức đi xe máy để vi vu khắp nơi rất thú vị và chúng ta chỉ mất tiền xăng xe thôi. Tính từ Sài Gòn đi Đà Lạt thì sẽ chỉ mất khoảng 150k tiền xăng là quá thoải mái rồi. Nếu bạn đi xe số thì chi phí còn thấp hơn nữa.

Đi xe khách

Đi phượt Đà Lạt bằng xe khách cần bao nhiêu tiền? Từ Sài Gòn về Đà Lạt có rất nhiều xe để bạn đặt. Giá vé trong khoảng 200-300k tùy hãng xe. Nếu chọn đi vào ban đêm giá sẽ rẻ hơn đi vào ban ngày đấy.

Chi phí lưu trú ở Đà Lạt

Đến Đà Lạt, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn giữa những biệt thự nguyên căn sang trọng, khách sạn, nhà nghỉ, homestay… Nếu ở phòng tập thể, giá sẽ khoảng 120k/ người. Nếu chọn nhà nghỉ riêng sẽ khoảng 250k cho đến 300k. Đối với biệt thự nguyên căn, giá khoảng 1 triệu rưỡi cho đến 2 triệu cho nhóm 15 – 20 người. Bạn nên cân nhắc dựa theo số lượng người trong nhóm.

Đà Lạt có rất nhiều hình thức lưu trú từ bình dân đến sang trọng

Đi phượt ăn uống các kiểu ở Đà Lạt cần bao nhiêu tiền?

Giá cả khi ăn uống ở Đà Lạt khá là dễ chịu. Những bạn đã từng đến Đà Lạt chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ về độ phong phú của ẩm thực. Thêm vào đó là mức giá rất bình dân, không hề chặt chém. Một chuyến đi phượt 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt cần bao nhiêu tiền để ăn uống? Câu trả lời là chỉ khoảng 300k cho đến 400k mà thôi.

Đồ ăn ở Đà Lạt không quá đắt đỏ nên bạn không cần quá lo lắng về chi phí ăn uống tại đây

Giá vé khi khám phá các địa điểm ở Đà Lạt

Đi du lịch phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền vé vào cửa các điểm thăm quan? Đến Đà Lạt, sẽ có rất nhiều địa điểm miễn phí để bạn khám phá. Chẳng hạn như: Làng hoa Vạn Thành, hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm, chợ Đà Lạt, Đồi chè Cầu Đất hay hồ Xuân Hương… Ngoài ra, những điểm như làng Cù Lần, thung lũng Tình Yêu, thung lũng suối Vàng, núi Lang Biang… sẽ mất phí khoảng 200k/ người.

Vô vàn những địa điểm sống ảo ở Đà Lạt

Đi du lịch phượt Đà Lạt cần bao nhiêu tiền mua sắm quà các

Đà Lạt nổi tiếng với dâu tây và các loại mứt hoa quả. Bạn có thể mua một ít về làm quà với mức giá khoảng 35k đến 100k/ hộp.

Đến Đà Lạt nhất định phải thử dâu tây ở trang trại

Với những chi phí nêu trên, đi phượt Đà Lạt cần chuẩn bị từ 1 triệu rưỡi cho đến 2 triệu. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo một ít tiền phòng thân để chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ khác.

Đức Chém

View all posts

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.