Đất mũi phương Nam – Cà Mau điểm đến thu hút khách bởi những con người thật thà. Những nét văn hoá khác lạ khi đến du lịch tại Cà Mau và còn nữa những điểm hẹn mà bạn đang nợ mảnh đất này.

Địa điểm du lịch nào đẹp tại Cà Mau

Chúng ta có khá ít những thông ti về những địa điểm du lịch tại Cà Mau. Vốn chúng ta chỉ biết tới du lịch Cà Mau có một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Một nền khí hậu có thể nói là tuyệt với. Nhưng tới Cà Mau đi đâu chơi gì lại là điều ít ai biết đến.

>>>Cùng đọc: Du lịch Tây Ninh – Điểm hẹn Văn Hoá

Đất Mũi Cà Mau

Tới Cà Mau không thể bỏ qua khu du lịch đất Mũi. Nếu đi Hà Giang thường chụp ảnh dưới cột cờ Lũng Cú. Thì du lịch tới Cà Mau cũng không được bỏ qua hình ảnh đặc biệt này.

Cột mốc Toạ độ đất mũi Cà Mau

Cột mốc toạ độ cách thành phố khoảng 120 km, mang lại một cảm giác bình yên. Và những cơn gió biển nhẹ sẽ khiến chúng ta có chút gì đó bồi hồi khi đứng trên đất mũi yêu thương.

Chợ nổi Cà Mau

Nói tới những tỉnh Miền Tây chợ nổi là một hình ảnh gì đó dường như gắn liền với cuộc sống. Cách sinh hoạt ở Miền Tây sông nước. Tới với chợ nổi Cà Mau, bạn sẽ được trải nghiệm không khí họp chợ. Không gian sinh hoạt hằng ngày của con người nơi đây như thế nào?

Du lịch trên chợ nổi Cà Mau
Du lịch trên chợ nổi Cà Mau  

Trên mỗi chuyến ghe, chúng ta không chỉ thấy đầy ắp những gánh hàng. Mà trong đó là những câu hò điệu lý thân thuộc với dân bản xứ. Lạ lẫm vui tai với khách du lịch. Mọi thứ tạo nên một hình ảnh du lịch khác biệt tại nơi cuối cùng bản đồ Việt này thật hấp dẫn.

Hòn Đá Bạc Cà Mau

Hón đá Bạc là một khu du lịch nhỏ tại Cà Mau. Nằm trên một hòn đảo nhỏ cách thành phố 50 km. Nơi đây mang một nét hoang sơ, kỳ thú. Thu hút nhiều người tới khám phá bởi cách di chuyển khá dễ dàng với con cầu bắc qua biển hướng thẳng tới hòn đào nhỏ này. Bạn có thể thấy những viên đá granit xếp chồng nhau tạo thành các hình thù đặc biệt như: Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, Bàn Tay Tiên,…trên hòn đảo này.

Cầu hướng ra Hòn Đá Bạc Cà Mau

Khu du lịch biển Khai Long Cà Mau

Khu du lịch biển Khai Long nằm ở phía Đông Nam thành phố. Với một vẻ đẹp hoang sơ, cùng bãi biển dài trải đầy cát trắng. Du khách tới đây còn được trải mình trong một không gian yên tĩnh, bình dị với một khu du lịch có lẽ là chưa từng khai thác.

Biển Khai Long – Đắt mũi Cà Mau

Biển Khai Long nằm trong hệ sinh thái rừng ngậm mặn nền biển tạo nên một hệ sinh thái phong phú và bao la. Đáng là một trải nghiệm tuyệt hảo trong chuyến du lịch Cà Mau.

Những điểm du lịch sinh thái Cà Mau

Với hệ thống rừng ngập mặng trải khắp nơi đây. Hệ thống du lịch sinh thái tại đất mũi Cà Mau có thể nói là vô dùng đa dạng. Xanh-tươi-mát là những gì chúng ta nên tìm tới và thư dãn khi đi du lịch Cà Mau.

Rừng ngập mặn Cà Mau

Được coi như khu rừng Amazon trên đất Việt. Quần thể rừng ngập mặn Cà Mau mang tới một không gian xanh mát trong lành vô cùng đã. Chỉ tốn của bạn 1 giờ di chuyển hãy tới khu rừng ngập mặn này để khám phá những điều cực kỳ thú vị.

Rừng ngập mặn Cà Mau

Khu vườn chim Cà Mau

Mảnh đất du lịch Cà Mau nổi tiếng với hình ảnh đất lành chim đậu. Khu vườn chim Cà Mau là nơi sinh sống của nhiều loài chim khác nhau bay về làm tổ và sinh tồn ở đây. Cà Mau cũng là thành phố hiếm hoi trên mảnh đất hình chữ S có chim sinh sống trong nội đô.

Vườn chim Cà Mau

Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn

Cà Mau có rừng đước Năm Căn – khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 có vị trí nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc. Một điểm du lịch sinh thái Cà Mau được bảo tồn và phát triển tốt nhất tại Cà Mau

Du lịch đất mũi Cà Mau một trong những hành trình khám phá nhẹ nhàng, với những quãng đường di chuyển không quá nhọc nhằn. Cà Mau một điểm đến hứa hẹn nhiều cảm xúc cho bất kỳ ai?

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *