Chẳng biết từ bao giờ mình lại có tình yêu đặc biệt với những chuyến đi, thèm khát được phóng xe vun vút trên những con đường bụi bặm; hoặc là nằm dài trên những chiếc ôtô, đeo headphone và nghe một vài bản nhạc ưa thích, mặc sức ngắm trời mây, cây cối, cảnh đẹp; hay được khởi hành với những chuyến tàu vượt ngàn nỗi nhớ sau một hành trình dài.

Nếu như bạn không thích các hình thức du lịch khác vì phải cầu kỳ về nơi ăn chốn ở thì du lịch bụi sẽ làm bạn thích thú.

119

Hình ảnh tuyến đường phượt Đồng Cao Bắc Giang

Với những người yêu thích du lịch bụi, mục tiêu của mỗi chuyến đi là khám phá những vùng đất mới và thử thách chính bản thân mình.

Chính vì yếu tố đó, những người ham thích du lịch bụi thường là những người yêu khám phá và thích thử nghiệm cái mới.

Một chuyến đi du lịch bụi thường kéo dài ngắn ngày.Nó làm cho người đi có được những trải nghiệm mới vô cùng thú vị. Địa điểm được chọn để đi du lịch bụi thường là những vùng núi như Sơn La, Lào Cai ….

20141229_img_0600

Những người thích du lịch nghỉ dưỡng sẽ không hiểu được thú chơi của những người yêu thích du lịch bụi.

Họ phải lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình.Phải lên kế hoạch xem đi những đâu?Nghỉ tại đâu?Ăn gì, làm gì? Nếu đi du lịch nghỉ dưỡng tất thảy mọi thứ có công ty du lịch lo thì du lịch bụi bạn phải tự lo tất cả.

Du lịch bụi là một cuộc thử thách lòng kiên trì, sự bền bỉ của con người.

Không biết bao nhiêu lần trong giấc mơ họ đang thấy bản thân mình khoác balo và đi đến một nơi xa lạ, đê mê trong cái khoảnh khắc đẹp đẽ của miền đất mới, được tự mình trải nghiệm hết tất cả những gì đẹp đẽ, được thoải mái đi thăm quan khắp nơi.

Bạn có thể cảm nhận được nét mặt rạng rỡ của mình ngay cả trong giấc mơ. Nhưng vừa chạm tay vào cái là mọi thứ lại biến mất và… tỉnh giấc! Và cũng không biết bao nhiêu lần được nghỉ học là lại tranh thủ tưởng tượng xem “Hôm nay mình sẽ đi đâu nhỉ?- Chiều nay mình sẽ ở đâu và làm gì nhỉ?”Những câu hỏi thú vị cứ liên tiếp xuất hiện trong đầu. Rồi cũng không biết bao nhiêu lần ước ao được ngồi trên cột mốc cây số mỗi nơi mình đến, pose một vài bức hình để làm kỉ niệm, những cột mốc sẽ như đánh dấu cho mỗi bước trưởng thành của những chuyến đi vậy.

Tạm kết, hãy vui chơi đi khi mình còn trẻ để sau này về già bạn sẽ không phải hối hận vì những năm tháng đã qua. Tôi xin mượn lời của St. Augustine  như một món quà  “Thế giới là một quyển sách và những người không đi du lịch thì chỉ đọc duy nhất một trang”, vì thế, đừng ngại ngần trải nghiệm, hãy xách ba lô lên và đi bạn nhé!

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.