Du lịch khám phá là một trong những trải nghiệm giá trị với bất kỳ ai. Đặc biệt là giới trẻ khi những môn học xã hội cần thêm rất nhiều “muối”.

Du lịch khám phá là gì

Du lịch khám phá là sự kết hợp nghỉ ngơi vui chơi và thăm thú những địa điểm hấp dẫn tại điểm đến bạn lựa chọn. Nhiều người sẽ nói rằng “ông” nói luôn là du lịch đi cớ sao phải du lịch khám phá làm gì.

Tự trải nghiệm những gì bạn muốn đó là du lịch khám phá

Để tôi bóc tách cho các bạn về vấn đề này nhé!

“Du lịch” ở đây được hiểu là những chuyến đi khỏi đến một nơi nào đó, có thể ở lại ngắn ngày hoặc dài ngày và có sự trở về. Mục đích của chuyến đi là để vui chơi, thư giãn và nghĩ dưỡng.

Còn “khám phá” là việc tìm kiếm một điều gì đó bí mới mẻ trong chuyến đi hay những nét văn hóa mới của mỗi vùng miền hay quốc gia chẳng hạn.

Như vậy, “du lịch khám phá” là chuyến đi tìm kiếm những điều mới lạ trong quanh ta. Nói một cách đơn giản thì du lịch khám phá là việc chúng ta tìm đến những điều ít người biết đến hoặc những vùng thường chỉ dành cho người bản xứ.

Vì sao du lịch khám phá thu hút giới trẻ

Khi khái niệm “phượt” trở nên phổ biến trong giới trẻ. Thì du lịch khám phá là một yếu tố khiến cho “phượt” ngày càng phát triển.

Du lịch khám phá – Thêm “muối” cho môn Sử

Với ý nghĩa trải nghiệm và khám phá. Các bạn trẻ tự mình lái xe qua những cung đường được định sẵn với những điều họ không hề biết trước. Dù là những xa lộ lớn hay những cung đường đèo mạo hiểm nó luôn kích hoạt cái “điên” và thử thách bản thân trong thanh niên máu lửa.

Với du lịch khám phá đó còn là cơ hội cho chúng ta tìm tới những nét văn hóa lịch sử, những phong tục tập quán khác lạ khi được gần gũi những con người sống tại vùng đất đó.

Nhiều người có “hơn” một chút về kinh tế, thì những chuyến du lịch khám phá này lại mang ý nghĩa nhân văn bằng những hoạt động từ thiện hay những hoạt động xã hội khác.

Du lịch khám phá mang lại những gì cho bạn?

Theo quan điểm cá nhân du lịch khám phá là một hình thức du lịch giá trị nhất trong xã hội hiện đại. Khi chúng ta không còn mặn mà với những môn học xã hội, thì những trải nghiệm từ du lịch khám phá là cách trực quan nhất giúp chúng ta có thể hiểu những môn học cần rất rất nhiều “muối” này.

Du lịch khám phá còn mang tới cho bạn nhiều hơn những kiến thức xã hội, những thứ kiến thức giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi bước vào cuộc sống tự lập sau này. Bạn sẽ được va chạm nhiều trường hợp xấu, tốt trong chuyến đi của mình. Mọi sự va chạm đó sẽ giúp chúng ta trường thành hơn.

Những địa điểm đáng tiền cho du lịch khám phá

Vịnh Hạ Long

Là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới có mặt tại Việt Nam và là di sản được UNESCO nhiều lần công nhận. Đến với vịnh Hạ Long là đến với thiên nhiên hoang sơ, cảnh quan đa dạng cùng bầu không khí trong lành, mát mẻ quanh năm. Giữa sóng nước Hạ Long, chúng ta sẽ đươc chiêm ngưỡng hòn Đầu Người, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Đỉnh Hương…

Bên cạnh đó là những hang động huyền bí, kỳ vỹ. Nếu là người ưa thích khám phá, du khách có thể thử luồn lách vào các hang động, tự tay vuốt ve những mảng thạch nhũ, những hình thù tạo dáng độc đáo. Và nếu thích, du khách cũng có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, tắm biển, tham quan làng chài  trên vịnh v.v..

Côn Đảo

Nếu trước đây Côn Đảo được biết đến là “chốn cầm tù đáng sợ”, nơi “địa ngục trần gian” thì ngày nay Côn Đảo là thiên đường du lịch lý tưởng được nhiều du khách quan tâm.

Côn Đảo còn nhiều điều để khám phá

Không chỉ du khách Việt Nam mà du khách nước ngoài cũng thường tìm đến Côn Đảo. Đến Côn Đảo ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp của núi non, biển cả du khách còn có thể tham quan các địa danh lịch sử như Nhà tù Côn Đảo, Bảo tàng Côn Đảo, Khu di tích Chuồng Cọp v.v..

Phú Quốc

Phú Quốc đẹp lắm!

Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” trên vùng biển phía Tây Nam, Việt Nam. Phú Quốc với nhiều cảnh đẹp hoang sơ, mang đến cho du khách nhiều cảm giác mới lạ. Ngoài là điểm tham quan thưởng ngoạn phong cảnh thì Phú Quốc còn là một nơi khám phá ẩm thực đầy thú vị. Một số món ngon du khách có thể thử khi du lịch Phú Quốc: nhum nướng, gỏi cá trích, ghẹ Hàm Ninh v.v..

Nha Trang

Nha Trang không chỉ là điểm du lịch sinh thái nổi tiếng mà còn là nơi khám phá lý tưởng của du khách gần xa. Đến Nha Trang du khách sẽ được khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, được trải nghiệm nhiều hoạt động dưới biển thú vị như lặn biển ngắm san hô, chơi lướt ván thuyền, lướt ván buồn, chèo thuyền kayak… Và đặc biệt, du khách sẽ còn được tìm hiểu văn hóa Chăm Pa tại một số công trình kiến trúc còn xót lại.

Nha Trang còn nhiều điều để khám phá lắm!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.