Đi du lịch luôn phải có hội có hè mới vui. Có hội có hè mới có nhiều hoạt động vui chơi, hành xác trên những cuộc hành trình bất tận? Nhưng đi du lịch một mình bạn có dám?

Du lịch một mình bỏ tất để mà đi

Thú thực khi chọn du lịch một mình đó sẽ là những con người đang có những gánh nặng trong chính cuộc sống hay công việc hằng ngày. Chọn một chuyến độc hành sẽ bị xếp hạng điên nặng vào bất kỳ lúc nào. Nhưng nút F5 là của tôi, tôi thích là tôi ấn tôi thích là tôi đi ngay.

Một hành trình vô định chỉ có bạn và những gì bạn thích

Từng có những chuyến đi một mình từ vài năm trước, lang thang Phú Quốc trong một tháng hè tôi cảm nhận được giá trị khi đi khám phá một mình. Chẳng phụ thuộc vào ai? Sáng dậy cứ tưng tửng ăn sáng cà phê, search Google vài nơi nên tới trước. Chán thì làm thêm giấc nữa ăn trưa rồi lượn đâu thì lượn.

Nói chung du lịch một mình tuy có buồn một chút, nhưng chúng ta có cơ hội làm chủ toàn bộ cuộc hành trình của chúng ta. Như bạn có thể thấy đó, tôi từng dậy vào bữa sáng, ngồi không hoặc ngủ tới qua bữa trưa rồi mới đi. Nói chung đi du lịch một mình sướng là ở chỗ đó.

Lựa chọn địa điểm và thời gian đi đu lịch một mình

Đừng hấp tới nỗi khóa mình bằng cách lên kế hoạch đi chơi và một chuyến du lịch một mình rồi biến nó thành một chuyến đi tự kỷ. Theo quann điểm của mình địa điểm của tôi tới là phải có bạn nhậu, không cần quá thân nhưng phải hiếu khách khii có một ông bạn từ phương xa vào thăm.

Nó sẽ hỏi bạn đã thăm được những nơi nào, có nơi nào đáng đốt tiền mà bạn chưa tới. Thằng hoặc đứa đó sẽ  chỉ hết cho bạn, và nếu cảm thấy tự kỷ trong mấy ngày vừa rồi thì bảo luôn “mày dẫn tao đi được không?” thế cho nhanh. Tự nhiên từ quen biết có thể thân thiết hơn một chút rồi đó.

Nói tới du lịch một mình không phải là cứ phải thui thủi một mình trong suốt một cuộc hành trình. Hãy nhớ lấy những người bạn cũ, những người mà bạn nghĩ sẽ có một cuộc nhậu vui vẻ trong chuyến hành trình của bạn. Tự kỷ và reset bản thân trong một hai ngày đầu thôi nhé. Quẩy mạnh cũng lũ bạn trước khi quay trở về những ngày áp lực bình thường nhé!

Khoảng thời gian 4 ngày 3 đêm là không thể hợp lý hơn cho mọi chuyến du lịch, với du lịch một mình cũng vậy. 4 ngày 3 đêm là đủ cho việc tự kỷ ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, khám phá vài địa điểm mới, gặp bạn và ăn nghỉ một ngày trong resort nếu có thể. 4 ngày 3 đêm con số chuẩn cho bất kỳ chuyến du lịch nào.

Tôi nhận được gì từ chuyến du lịch một mình

Phải nói rằng du lịch một mình là lựa chọn đáng giá cho những ngày mệt mỏi, ồn ào của phố thị. Chọn một hành trình du lịch như thế tôi cảm thấy con người thật của mình đang hiện rõ ngay trước mắt. Nó điên tới mức khi checkin và ngồi trong phòng chờ máy bay rồi tôi mới báo xin nghỉ vài ngày.

Một chuyến đi không có kế hoạch, không có bất kỳ dự tính nào. Tôi tới Phú Quốc và gọi cho một vài ông buôn đất đang cố lấy lỗ làm lãi mà không thành. Tôi bắt họ mời tôi một đêm ngủ ở Vinpearl Phú Quốc mà họ cũng phải chiều tôi đó.

Nếu có những mối quan hệ tốt thì du lịch một mình sẽ không phải là một hành trình tự kỷ như bao người nghĩ. Đó là quan điểm của tôi, hãy làm những gì mình thích thôi các bạn nhỉ?

Trở về một cách tự nhiên

Sau khi nhất F5, máy tính sẽ chạy cực mượt phải không các bạn?

Hãy trở về và làm mọi việc thật trơn tru sau chuyến du lịch một mình nhé! Cuộc sống của chúng ta luôn là những cuộc hành trình thú vị như thế.

Ai quyết định chúng ta làm gì nhỉ? Ai có quyền cho chúng ta tự nghỉ việc tự bỏ đi tất cả để theo đuổi cái “sự điên” trong mình và đi du lịch một mình?

Hãy làm chủ cuộc sống, hãy làm chủ hành trình của cuộc đời mình. Hãy làm mọi thứ mà mình muốn nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.