Hôm nay mới trở lại với những kinh nghiệm quay Vlog khi đi du lịch. Và với những kẻ đam mê “Thẩm du” thiết bị quay chụp thì chảng số tiền nào gọi là đủ với họ. Và nhất là khi họ là RichKid

Tại sao lại có bài viết này.

Trong bài viết về những kinh nghiệm quay Vlog khi đi du lịch. Mình đã nói rằng quay chụp bây giờ quá là đơn giản cho bất kỳ ai. Từ con iPhone ghẻ tới chiếc camera chuyên nghiệp như nào cũng được.

Nhưng thế giới nhiếp ảnh và Video là một thế giới vô cùng. Vài chục hay vài trăm triệu cho những thiết bị quay chụp hiện ngày nay có khi là quá bình thường nếu bạn hiểu về nó và là một tay chơi khô máu.

Bài viết này không dành cho kẻ có tính “đố kị” cao độ như tác giả bài viết!

Set quay Vlog khi đi du lịch của RICHKID có gì

FlyCam

Với FlyCam bạn có thêm những góc quay mới đầy sáng tạo cho một Vlog khi đi du lịch của bạn. Khi những góc quay từ trong vươn ra xa, hay bạn không có một góc máy tự nhiên khi quay từ trên cao. Thì Flycam sẽ đảo ngược lại những hãn chế đó.

FlyCam hay Drone mang lại cho bạn những góc quay từ trên cao ấn tượng

Thử tưởng tượng trong chuyến du lịch xuyên Việt bạn có cơ hội qua đèo Hải Vân và những góc chụp cũ từ đỉnh đèo truyền thống không tạo ra được sự khác biệt. Thì hãy thả FlyCam lên và bay theo những góc quay bạn thích hay có thể “phát minh”  ra.

Một gốc chụp từ Đỉnh Đèo Hải Vân bằng FlyCam

Tuy nhiên thú chơi “RICHKID” này khá hạn chế ở nhiều góc độ. Thứ nhất là về giá các RICHKID phải chi tới hơn 50 triệu cho một set Full đồ chơi. Hay với những bạn làm Youtube thì FlyCam của bạn phải có nhiều hơn dăm ba chức năng cơ bản.

Tuy nhiên hãy lưu ý một số vùng có quy định bay

Thứ hai không phải nơi nào bạn cũng có thể bay FlyCam, vì vấn đề an ninh mà nhiều khu vực chúng ta không thể bay FlyCam. Ví dụ như tôi từng bị giải trình vì lỡ bay trong rừng Quốc gia Phú Quốc vì không tìm hiểu trước.

Những thiết bị quay chuyên dụng

Những thiết bị quay được các Vloger chọn nhiều nhất là Action Cam, hay máy quay chyên dụng. Những thiết bị này có ưu điềm mang lại chất lượng hình ảnh khá ngon nếu bạn lựa chọn Youtube là kênh chia sẻ những Vlog về chủ đề du lịch của mình hay những người là về nghề như tôi. Nhưng tôi chưa có bất kỳ thiết bị nào như vậy. Đau!

Với hai trường phát Action Cam hay máy quay chuyên dụng. Những ưu điểm mà tôi nói sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn chọn ra được một thiết bị tốt cho mình. Nhớ là chỉ cho RICHKID thôi nha. Còn những thằng nghèo như mình thì thôi vậy!

Với Action Cam bạn sẽ có một thiết bị nhỏ gọn và linh động, chất lượng quay Vlog của nó thì khỏi bàn. Vì nó sinh ra để làm một việc duy nhất là để quay nên cứ nói tới quay là yên tâm. Hiện nay với khoảng 4 trệu đồng bạn có một chiếc Action Cam có thể quay ở mức 4K, và khả năng chống rung cực tốt. Để Vlog trở nên mượt mà hơn thì những chiếc Gimbal với giá từ 2 triệu 500k bạn có một thiết bị chống rung cho Action cam quá mượt rồi.

Chi phí cho một Set quay như này là hơn 15 triệu

Nhẹ nhàng, nhỏ gọn và mỳ ăn liền là những ưu điểm tôi khuyên bạn tìm tới một chiếc Action Cam.

Với thiệt bị quay như HandyCam hay máy ảnh DSLR thì trọng lượng là một nhược điểm khi sử dụng. Nhưng bù lại Zoom quang, hay khả năng thay ống kính lại cho bạn những góc quay cận cảnh sắc nét mà Action Cam không làm được.

Lợi thế về những cảm biến ánh sáng lớn cũng cho một chất lượng Vlog ngon hơn khi quay trong điều kiện thiếu sáng. Bạn không phải chọn một mức ISO quá cao khiến những khung hình bị nhiễu và sai màu trầm trọng.

Nặng Đô hơn chất lượng Vlog sẽ ngon hơn

Chi phí đầu tư cũng “mặn” hơn một chút khi mức chi tiêu cho những Combo này cũng phải từ 30 triệu đổ lên. Và đúng là tầm tay RICHKID mới chạm vô được.

Đó là những thiết bị quay, còn gì nữa hãy đón xem tiếp ở phần sau các bạn nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.