Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 16km, khu du lịch miệt vườn Phong Điền được xem một vương quốc của các loại trái cây đặc sản: mùa nào, thức nấy. Với bề dày lịch sử văn hóa mang đậm nét sông nước miệt vườn, từ lâu Phong Điền đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách gần xa. Hãy cùng du lịch và khám phá đến với miền trái ngọt khu du lịch miệt vườn Phong Điền nào.

Phong Điền – miệt vườn bên bờ Tây sông Hậu

Chợ nổi trên sông là điểm đầu tiên đón du khách đến với Phong Điền. Đây là một nhóm chợ trên sông, người mua bán, giao thương đều trên ghe, xuồng. Chợ nổi là nét độc đáo của cư dân miền sông nước Cửu Long.

Chợ nổi Phong Điền

Rời chợ nổi, du khách có thể tìm đến những vườn cây xanh tốt để tìm hiểu xem bà con Phong Điền đã trồng trọt ra sao mà nơi đây trở thành vương quốc trái cây của Đồng bằng Sông Cửu Long. So với nhiều vùng miền khác, Phong Điền là vùng đất sinh sau đẻ muộn về trồng cây ăn quả. Tuy nhiên, chỉ sau một thời giạn ngắn, nơi này đã trở thành một miệt vườn trù phú. Ngoài địa thế trời cho về đất đai, sông sâu, nước chảy, ngọt mát quanh năm thì những nỗ lực sáng tạo, bàn tay cần cù của những bà con nơi đây đã biến Phong Điền thành địa phương có sản lượng trái cây lớn nhất bên bờ tây sông Hậu.

Miệt vườn Phong Điền hoa quả trĩu cành

Vô vàn các loại trái khác nhau trong khu miệt vườn Phong Điền

Dâu da sai trĩu cành

Cam quý Phong Điền từng nổi tiếng khắp các tỉnh thành cả nước, ngày nay, các lại trái cây đặc sản khác như: sầu riêng, nhãn, chôm chôm, xoài,… đều có mặt ở nơi này. Người dân Phong Điền còn tự hào bởi một loại trái có vị ngọt thanh, chua nhẹ, đó là dâu Hạ Châu. Vào vườn dâu Phong Điền đâu đâu cũng thấy những cây dâu chùm quả xanh mơn hoặc vàng tươi, trãi rộng hàng chục hét-ta. Nhìn vườn dâu xanh mượt, mỗi cây trái chín sum suê treo khắp thân cành. Cả một khu vườn rộng, nào là dâu xanh, dâu vàng,… chín vàng lóng lánh và phảng phất hương thơm. Đến đây, du khách chỉ muốn thưởng thức ngay lập tức cái hương vị tuyệt vời ấy.

Phong Điền từ xa xưa với vị trí nằm bên bờ sông Hậu. Nơi đây từng thu hút nhiều doanh nhân, trí thức, nghệ sĩ,… về ẩn cư, tìm thú tao nhã. Do đó, nơi đây, ngoài vườn trái ngọt vô cùng nổi tiếng, quý khách có thể ghé thăm những di tích đời xưa để lại như khu mộ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, khu di tích chiến thắng ông Hào để được tưởng nhớ về những năm tháng gian nan mà hào hùng của dân tộc.

Vùng quê từng một thời đạn bom ác liệt ấy, ngày nay đã thay da đổi thịt. Với bàn tay cần cù và óc sáng tạo, người dân Phong Điền đã vun trồng những vườn cây tươi tốt, nhạy bén trong đầu tư để làm du lịch. Nay ở vùng đất miền quê này đã mọc lên rất nhiều homestay độc đáo, chủ nhà thân thiện, trở thành điểm du lịch vô cùng lý thú của người dân trong và ngoài nước.

Phong Điền nay đã trở thành khu du lịch sông nước tuyệt đẹp

Nhiều homestay được dựng lên để phục vụ du khách

Những vườn cây ăn trái xanh tươi, những điểm du lịch mang đậm nét sông nước miệt vườn, và đặc biệt là tấm lòng hiếu khách của người dân nơi đây đã làm nên một Phong Điền nên thơ giữa mùa sông nước. Hãy một lần đến với Phong Điền, hòa mình vào thiên nhiên nơi đây để thưởng thức những thức quả xanh tươi, ngọt mát, những món ăn dân dã tại địa phương và trải nghiệm hoạt động trao đổi hàng hóa trên chợ nổi nhé.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.