Cỏ xanh hồ nước mát, một bếp nướng BBQ, những chai bia – là những hình ảnh tôi thường nghĩ tới khi đi Picnic cùng gia đình và bạn bè.

Đi Picnic

Picnic là hoạt động giã ngoại cuối tuần thường tổ chức cùng một nhóm bạn, hay vài gia đình đi chơi cùng nhau trong quãng đường khoảng 20 km đổ lại.

Chỉ cần là nơi bạn thích. Nó sẽ là chuyến đi Picnic

Picnic mang lại cho chúng ta một trải nghiệm không quá dài, không quá ngắn những cũng đủ mang lại cho chúng ta những niềm vui hay sự thoải mái sau những ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Đi Picnic là đi chơi

Picnic không có quá nhiều trải nghiệm như du lịch, đó chỉ là chuyến đi xa một chút tìm tới những không gian thoải mái hơn sau những ngày là việc mệt mỏi.

Ngồi và “chém” là trải nghiệm chính trong chuyến đi Picnic

Hay như tôi có một anh bạn có một cái nhà ngoại ô sân vườn đầy đủ, bể bơi hơi nóng tý trong những ngày hè 40-45 độ này. Nhưng thoáng mát nhiều gió. OK mấy nhà tập trung lại, làm chút salad, vài vỉ thịt nước, những chai bia ngâm trong thùng đá. Ngồi buôn chém gió, giải tỏa những áp lực hằng ngay (như suốt ngày nghĩ nội dung cho các bạn đọc chẳng hạn) thoải mái vô tư rôi mai lại về làm việc. Thế cũng gọi là đi Picnic đó!

Chúng tôi làm gì trong buổi đi Picnic

Lấy luôn ví dụ của về chuyến Picnic tôi vừa nói trên nhé!

Thực sự chúng tôi chả có kế hoạch cho chuyến tụ tập này. Chỉ là hứng lên và anh bạn mời vào chơi và thăm nhà. Vậy là chúng tôi có một buổi Picnic.

Ngoài những hoạt động ăn uống (cái này chờ phần sau tôi sẽ nói rõ), mấy anh em cùng đưa ra vài trò chơi vận động được coi là “bổ” cho mấy ông “bụng bia” suốt ngày như chúng tôi.

Những trò chơi có thể kể đến trong ngày hôm ấy có thể kể ra như: trò đuổi bắt, rồng rắn lên mây. Chị em thì cũng tìm vài vận dụng để chơi vài trò chơi cũ như Ô ăn quan chẳng hạn sự thoải mái làm cho bất kỳ ai cũng có thể nảy ra những trò chơi hấp dẫn nhất. Ngay kể cả cái cảm giác quay về với tuổi thơ cũng khiễn chúng ta “hấp” lên một chút và hòa mình vào khoảnh khắc đó.

Những câu chuyện cũng không thể thiếu trong chuyến đi Picnic, với những người bạn thân chúng ta có hằng trăm câu truyện chia sẻ với nhau sau những ngày dài không gặp gỡ. Những câu chuyện thường nhật không chỉ nghe cho vui, mà cũng là cách giúp chúng ta gần gũi nhau hơn.

Ăn gì khi đi Picnic

Với chúng tôi chuyến đi này được gặp nhau là vui rồi. Những món ăn chúng tôi lựa chọn cũng thuộc dạng cây nhà lá vườn như: Gà nướng, vài xiên thịt lợn, hay những món salad từ rau tươi ăn vào cho mát là chính.

Nếu bạn đi Picnic ở vùng ngoại ô và phải chuẩn bị vài món ăn cho chuyến đi thì tôi có thể cho bạn vài gời ý sau:

Những món cuộn như phở cuốn hay kimbap cũng là lựa chọn hợp lý vì chúng khá dễ làm, và có thể bảo quản được lâu trong thời tiết này.

Nếu lũ trẻ tinh nghịch xuất hiện trong chuyến picnic thì những món ăn nhanh như bánh mỳ kẹp, mỳ ý lại cực hợp lý với chúng. Chúng sẽ chơi nhiều hơn ăn, vì thế những đồ ăn nhanh và chúng luôn thích. Bố mẹ cũng không phải lo tới việc ăn uống của con.

Thịt nướng BBQ cũng khá tiện lợi trong khâu chuẩn bị cũng như là chính chúng trong chuyến đi Picnic. Các mẹ cũng chỉ mất một buổi tối để ướp gia vị cho những món nướng và mang đi vào sáng hôm sau. Và các bố cũng chỉ cần chút “mồ hôi” là lò nướng sẽ sẵn sàng làm chính những món ăn cho cả nhóm ăn chơi cuối tuần của bạn.

Tôi thích BBQ khi đi Picnic

Và đừng hoa quả, không chỉ là món tráng miệng. Hoa quả cũng giải nhiệt khá tốt cho bạn trong một ngày hoạt động gần như hết công suất. Tôi không tin sẽ có người chịu ngồi im trong chuyến picnic. Vậy nên bù nước thêm Vitamin từ hoa quả là quá hợp lý rồi.

Với tôi picnic là chuyến đi của cảm xúc. Mọi hoạt động phát sinh trong chuyến đi tùy thuộc vào độ “hâm” của một vài thành viên trong nhóm và chúng sẽ lôi kéo tất cả mọi người vào trò hề của chúng.

Picnic cũng mang lại cho bạn những khoảnh khắc lắng đọng khi ngồi bên nhau cầm chai bia và nói về những điều hươu vượn, những châm ngôn và đạo lý sống mới sẽ bắt đầu từ đây..

Mà người ta thường nói “Bọn nói đạo lý thường sống như……”

J4F, chúc các bạn có một chuyến đi picnic vui vẻ!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *