Xin thưa với anh em rằng, kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch là một điều rất quan trọng giúp chuyến đi của anh em có đạt được những gì bạn mong muốn hay không?

Nên và không nên ăn uống khi đi du lịch

Nên tìm hiểu kỹ về những địa điểm ăn uống trước khi đi du lịch

Thường thì có nhiều bolg hay Fanpage trên facebook chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch. Bạn có thể google ra cả mả mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Những món ăn đặc sắc, những địa điểm có tiếng luôn được truyền tai nhau qua đủ các kênh thông tin và mạng xã hội ngày nay.

Nên tìm hiểu kỹ những quá vỉa hề

Những quán ăn vỉa hè có tính chất ngon bổ rẻ. Phù hợp với nhiều bạn trẻ khi tổ chức du lịch cùng nhau.

Những quán ăn vặt vỉa hè này thường có đầy đủ những món đặc sản nổi tiếng của địa phương. Nhưng không phải thấy đâu là cũng xà vào mà ngồi ăn, luôn có những người vì lợi nhuận mà làm “láo” trong việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Tiếng lành thì đồn xa, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về chúng trên mạng. Sẽ có những bài viết về ẩm thực du lịch kỹ hơn trong thời gian tới và chúng tôi sẽ cố gắng tổng hợp mọi thông tin hữu ích cho bạn về những quán vỉa hè này.

Không nên ăn uống quá nhiều khi đi tàu xe

Vì không có điều kiện vận động nên thức ăn tiêu hóa chậm, ăn quá no sẽ tăng thêm gánh nặng cho đường tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy nên hãy ăn vừa đủ trước khi lên xe trước những cuộc hành trình dài, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơi khi đi xe đấy

Mặt khác, do áp suất của không khí trên cabin máy bay cao hơn so với mặt đất dẫn đến lượng ôxy ít làm cơ thể khó chịu. Vì thế, trước khi lên máy bay bạn cần tiêu thụ một trong số các loại thức ăn và uống như sau: táo, nước ép táo, chuối, dưa gang, nho, nho khô hoặc dưa hấu; các loại đậu, bắp (ngô), cải xanh, cải bắp, súp lơ, dưa chuột, poarô, củ cải, hạt đậu nành, ớt xanh; nước uống có chứa carbonatre, nhai kẹo cao su, các loại hạt và các thức ăn giàu chất béo.

Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch cho trẻ nhỏ

Việc mang theo con nhỏ là một trải nghiệm khó khăn với nhiều bố mẹ trẻ. Không như người lớn. Trẻ nhỏ cứ đói là ăn, và phải cho chúng ăn ngay lập tức.

Thế nên những đồ ăn như bánh mỳ, sữa, bơ bố mẹ nên chuẩn bị trước trong balo của bé trước khi hành trình bắt đầu.

Có thể cho bé ăn nhiều bữa trong ngày nếu cần thiết. Bữa phụ xen kẽ giữa các bữa chính để hỗ trợ kịp thời khi các bữa chính cách xa nhau 4-5 giờ. Vì thời gian di chuyển trên xe hay những hoạt động khi vui chơ của bé sẽ nhanh thấm mệt và bé sẽ nhanh đói hơi so với những ngày thường.

Thống nhất quan điểm với những bữa ăn tập thể.

Những bữa ăn đông người bạn và cả nhóm nên thống nhất được về những vấn đề ăn uống. Theo kinh nghiệm mình từng tổ chức cho 6 gia đình đi chơi với nhau thì kế hoạch ăn uống khi đi du lịch cũng được thống nhất theo kế hoạch du lịch cũng như điểm đến của của chúng tôi.

Nếu như khách sạn có dịch vụ ăn uống tối thì sẽ có bao nhiêu bữa ăn tại khách sạn. Lúc nào ăn ngoài và ăn ở đâu cũng được tìm hiểu và lên lịch trình kỹ càng.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch

Nhiều khi tôi hơi thái quá với những vấn đề nhỏ này nhưng thực sự với vấn đề an toàn thực phẩm nó quan trọng với bất kỳ ai? Sức khỏe trong hành trình du lịch là rất quan trọng với cả một đoàn người và cho cả chính những người thân yêu của chúng ta.

Bonus cho những ai có chuyến đi tự hành

Một Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch nhỏ của tôi khi tự mình lái xe khi đi du lịch thường áp dụng và luôn nhận lại những kết quả tốt.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm ăn uống ven đường, thì hãy cố tìm những quán ăn/nhà hàng có đông những chiếc xe tải hay xe tour đừng đỗ. Những địa điểm này được chính các lái xe đường dài lâu năm kiểm chức về độ ngon cũng như sạch sẽ rồi. Tin tôi đi, đất lành chim đậu mà.

Đức Chém

View all posts

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *