Nếu chưa từng một lần đến với Cô Tô sau khi đọc bài viết này tôi nghĩ bạn sẽ sắp balo lên và tới đây ngay để khám phá một vùng biển đáng đến ít nhất một lần trong đơi, bạn có thể đi một mình nếu đang FA hoặc cùng người thương đi tơi đây chắc chắc bạn sẽ hài lòng về chuyến đi này. Tin tôi đi hãy khám phá Cô Tô ngay chỉ trong 2 ngày 3 đêm chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên. Mong rằng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ có một chút kinh nghiệm du lịch Cô Tô.

kham pha dao co to cung nguoi thuong
kham pha dao co to cung nguoi thuong

Dĩ nhiên, chốn này vẫn là 1 vùng biển đáng đến 1 lần, đẹp nhất nhì khu vực miền bắc mình rồi. Tuy ko quá rẻ, nhưng lại khá dễ đi, ngắn ngày, con ng thân thiện, ko quá chém, biển êm dịu, và dĩ nhiên là xanh ngắt. Lựa chọn Cô Tô cho hè này, tại sao không nhỉ :p
Nào giờ thì đút túi hơn 2tr, khám phá Cô Tô thoai !!!
▪ Di chuyển:

Một số Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô của mình về cách di chuyển tới đây.
– Hà Nội – cảng Cái Rồng – Hà Nội: limosine, xe tuyến giường nằm, ghế mềm, 16 chỗ, … Có rất nhiều lựa chọn tùy nhu cầu và túi tiền. Mình tính đi limo 9 chỗ đón tận nhà cả 2 chiều mà gặp phải bọn Xuân Trường làm ăn hãm cành cạch nên xịt từ đi lẫn về nhé (ai định đi bọn này thì dẹp đi =))).
+ Chiều đi mình đi xe 16 chỗ, alo họ tiện đâu đón đó, 130k/ng, chạy cũng oke đúng giờ.
+ Chiều về ra bến vớ tạm 1 con giường nằm limo của Hồng Đức gì đó mình ko nhớ lắm. Hơi sang quá (có massa, tivi riêng, …) nên 220k/ng mà chạy 6 tiếng ê cả ng =))
– Cảng Cái Rồng – Cô Tô – Cảng Cái Rồng: mình đi Havaco tàu to, chạy 1 tiếng 15p, khá đúng h, cũng khá êm, 230k/ng/chiều. Mùa cao điểm và cuối tuần thì nên mua luôn cả chiều về cho yên tâm :3
– Di chuyển trong thành phố thì lại xe máy là nhất rồi, 200k/xe/ngày + 1 lít xăng chạy nhòe :)) à note là nhớ hỏi giờ trả xe vì ở đây tính h lạ lùng lắm, quá h là đi toi thêm nửa ngày 100k như mình nè T.T

Đảo Cô Tô Cảnh Thật Đep
Đảo Cô Tô Cảnh Thật Đep

▪ Ở đâu nhỉ ?
– Vấn đề đau đầu nhất luôn vì mùa cao điểm hết sạch phòng ý, nên đặt càng sớm càng tốt nhé ! Cô Tô cũng nhỏ thôi nên ở đâu cũng đc ý mà :))
– Đêm đầu mình ở 1 nhà dân của chị tên Hảo, là nhà riêng mới xây luôn, sạch sẽ, thoải mái, ac chủ thì siêu nice và niềm nở, mến khách quá đáng 😡 sđt 096.287.5446 (500k/đêm ở 4ng đc)
– Đêm sau mình ở Cô Tô garden khu nhà gỗ, ai thích hòa mình vs thiên nhiên và nghỉ dưỡng thì hẵng chọn nhé. Đường đi khó tìm vãi ra, tối đến ứ dám đi đâu vì ko có đèn đường đâu (800k/đêm/4ng ngày cn).
▪ Đi đâu nè ? Những Kinh Nghiệm Du Lịch Cô Tô về các địa điểm của mình
– Ngày 1: hơi trục trặc xe cộ nên cũng mệt, đến nơi nhận phòng cũng 2h chiều, đi ăn rồi về nghỉ chờ tắt nắng đi bãi Vàn Chảy.
+ Cô Tô có 4 bãi thui: Vàn Chảy – Hồng Vàn – Bãi Tình Yêu – Bãi Cô Tô con. Cố gắng đi cả cho biết hết mùi. Ngày này mình đi Vàn Chảy, chs dân cứ ca tụng bãi này, cũng trong nhưng thề là đông chả khác gì Sầm Sơn =)))
+ Tối thì đi dạo dọc con đường tình yêu cạnh bãi Tình yêu. Bãi này thì khỏi thử, để ngắm thôi chứ hơi nhiều rác vì ở trung tâm TP. Tạt té 1 hàng ven đường uống nc dừa nghe nhạc rất dễ chịu. NHỚ HỎI GIÁ TRƯỚC !!!
– Ngày 2:
+ 6h dậy phi thẳng đến bến đi Cô Tô con (nên đi tầm 7-8h cho đông ng, dễ ghép thuyền). Thuê thuyền ghép tối đa 14ng, giá 700k/thuyền, tính ra có 50k/ng, có 1 ng trả 700k vẫn chạy nhé :))) Bãi này thực ra cũng đi cho biết chứ cũng chả đẹp như mng nói =))) cá nhân mình thấy ngoài nc trong ra chứ chả có gì, bé tí, đi 2 tiếng là chán rồi.
+ Chiều lại tắt nắng là phi ra bãi Hồng Vàn. Ừ đấy cuối cùng cũng có nơi xuất sắc với mình. Rate mạnh bãi này nhé vì nước êm, trong, lại còn ít ng nên chơi cực thoải mái. Bonus có thêm Kayak thuê 100k chèo đến chết cũng đc. Chịu khó chèo ra xa xa có bãi san hô ngắm rất phê nhé 😡 Nhắc lại, chắc chắn phải đi HỒNG VÀN !!!
+ Tối lang thang dạo quanh chỗ ở cũng mát mẻ, thoáng đãng.
– Ngày cuối: còn nửa ngày thôi nhưng chắc là xuất sắc nhất vì toàn các địa điểm sống ảo. Mũi Móng Rồng – bãi đá Cầu Mỵ – hồ sen – chùa Trúc Lâm Cô Tô <3 Rất gần nhau nên có thể đi 1 lèo trong buổi sáng là thoải mái nè ^^
▪ Ăn gì ở Cô Tô ?

Đặc Sản Cô Tô
Đặc Sản Cô Tô

+ Nhà hàng Úy Thanh !! Of course, ngon, phục vụ nhanh, uy tín, giá niêm yết ko chém. Nhớ đặt trước vì cực cực cực đông !!!
+ Cơm rang, mì xào hải sản ở trung tâm thị trấn 60k/đĩa.
+ Nếu ở nhà dân thì nên đặt trc vs chủ nhà để ngta đi chợ cho mà tự nấu ở nhà cho ngon bổ rẻ lại vui vẻ nhỉ =)))

Nếu các bạn là một người thích khám phá những món ăn đặc sản hấp dẫn mời các bạn tham khảo một số những món ăn đặc sản khác khi đi du lịch:

  1. 10 món ngon đặc sản Hội An xứ Quảng
  2. Khám phá những món ăn độc nhất của vùng đảo Quan Lạn
  3. MỘT CHÚT VĂN HÓA ẨM THỰC HÀ NỘI  

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch khám phá đảo Cô Tô nhiều điều thú vị!

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.