Để tổ chức được một chuyến du lịch đông người thật không phải dễ, đặc biệt các gia đình rất khó có thể đi cùng nhau nếu không có kinh nghiệm du lịch. Sau rất nhiều trải nghiệm, giờ tôi đã tổng hợp lại một vài kinh nghiệm du lịch cho gia đình, giúp chuyến đi thành công và tiết kiệm hơn rất nhiều. Các bạn đã có cách khắc phục cho gia đình mình chưa? Hãy cùng xem 4 mẹo nhỏ của tôi lợi hại như thế nào nhé.

Kinh nghiệm du lịch – lên kế hoạch trước từ 1-2 tháng

Chuyến đi nào cũng cần có một kế hoạch nhất định. Nếu bạn không chịu lên kế hoạch, chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ bị lãng phí thời gian và tiền bạc vào những việc không đáng có. Vì vậy, việc lên kế hoạch sẵn sàng cho chuyến đi là điều quan trọng đầu tiên.

Lựa chọn thời gian phù hợp

Do thời gian được nghỉ của bố mẹ và 2 con không hề giống nhau. Vì vậy, rất hiếm khi chúng tôi có thể cùng đi vào chính dịp hè. Gia đình tôi thường lên kế hoạch từ rất sớm, chúng tôi lựa chọn chuyến đi vào những dịp nghỉ lễ dài ngày như: 30/4 , 1/5 , ngày Giỗ Tổ Hùng Vương hay tận dụng vài ngày của dịp tết Nguyên Đán.

Nếu gia đình bạn đông thành viên hơn, người dẫn đầu đoàn cần phải có kinh nghiệm du lịch, nếu chưa có cần tìm hiểu trước từ nhà. Lên kế hoạch rõ ràng từ trước, tránh việc bàn bạc trong chuyến đi, điều đó rất có thể sẽ gây ra mâu thuẫn và mất đoàn kết gia đình.

Lựa chọn thời gian phù hợp, không chỉ giúp gia đình bạn có một chuyến du lịch đầy đủ, hơn nữa còn vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển và đặt được phòng nghỉ với giá tốt và tránh chen chúc.

Lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp

Lựa chọn điểm đến thích hợp

Do thời gian bó hẹp, nên gia đình tôi chỉ chọn những điểm đến ngắn ngày, du lịch nghỉ ngơi khoảng từ 2-3 ngày rồi lại trở về công việc.

Nếu gia đình bạn đông thành viên hơn hoặc nhiều thế hệ, bạn nên cân nhắc tới những điểm du lịch đã phát triển, có nhiều dịch vụ để đảm bảo tốt nhất những thứ mọi người cần đều có thể đáp ứng.

Càng đông càng tiết kiệm

Càng đông người sẽ càng tiết kiệm

Du lịch đông người có những lợi thế nhất định bạn cần phải tận dụng. Với số lượng khoảng 4-6 người, gia đình bạn có thể thuê một Villa riêng với nhiều phòng ngủ. Điểm thích thú của villa đó là bạn hoàn toàn có thể linh động số người tùy ý, không bị bó buộc như khách sạn. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ít người hoặc số tiền trong ví chưa cho phép, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc ở ghép phòng, tiền thuê sẽ được giảm đi đáng kể đó.

Ngoài ra, du lịch đông người còn giúp bạn tiết kiệm được tiền xe, cũng có thể săn được những land tour hấp dẫn dành cho nhóm khách hàng.

Săn voucher và ưu đãi giảm giá

Nếu lựa chọn phương diện di chuyển bằng máy bay, thì đây là phương án vô cùng tuyệt vời cho cả gia đình bạn. Bạn hoàn toàn có thể săn được những chiếc vé siêu ưu đãi khi đã chắc chắn thời gian trước từ 1-2 tháng.

Những khách sạn nghỉ dưỡng từ 4 – 5 sao thường xuyên có những chương trình ưu đãi dành cho nhóm khách hàng như: giá phòng được giảm mạnh, dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Nếu theo dõi thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể săn cho cả gia đình mình những khách sạn, villa giá cả vô cùng hấp dẫn.

Đó là 4 mẹo nho nhỏ mà tôi đã tự đúc kết. Còn bạn? Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch cho chuyến đi của gia đình mình. Hãy tham khảo 4 mẹo nhỏ của tôi nhé. Hy vọng những kinh nghiệm của tôi sẽ có ích cho bạn. Chúc gia đình bạn những chuyến đi vui vẻ.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.