Quan Lạn một điểm du lịch có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với mọi người mỗi khi hè về. Du lịch Quan Lạn được biết đến là một hòn đảo xinh đẹp có bãi cát trắng, biển trong xanh. Một điểm du lịch còn khá hoang sơ với nhiều thắng cảnh tự nhiên vô cùng đẹp mắt. Lặng lẽ cảm nhận hương vị của biển, dời xa sự xô bồ của thành thị. Bài viết hôm nay xin sẻ đến với các bạn một số kinh nghiệm du lịch Quan Lạn và chúng tối chắc chắn rằng nó sẽ rất hữu ích khi bạn đang có kế hoạch đến với bãi biển xinh đẹp này đấy.
Quan Lạn một điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh là một hòn đảo lớn thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 195km về phía Đông Bắc.
Đảo Quan Lạn bao gồm hai xã đảo là xã Quan Lạn và xã Minh châu. Hai xã đảo này nằm trên cùng một hòn đảo cát vơí địa hình tương đôí bằng phẳng, chiêù dài của đảo khoảng 20 km bề rộng hẹp, chỗ hẹp nhất tại bãi biển cồn Trụi chỉ khoảng 100 m. Khoảng cách từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu khoảng 12 km.

du-lich-quan-lan-300x225

Du lịch quan lạn

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN XUỐNG KHU DU LỊCH QUAN LẠN

Với du khách khởi hành từ Hà Nội thì có thể bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình. Ở đây có rất nhiều hàng xe khác nhau, dịch vụ chất lượng cao chạy xuống tận Cửa Ông, và từ Cửa Ông ra cảng Cái Rồng nơi có bến tàu ra Quan Lạn khá gần.
Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn thì có một số hãng xe nổi bật như Kumho Việt Thanh và xe Đức Phúc…. Theo kinh nghiệm của những du khách đi những chuyến xe khách này thì nên khuyên bạn đi hãng xe của xe Kumho Việt Thanh vì xe khá đẹp, sang trọng, không bắt khách dọc đường tiết kiếm thời gian di chuyển của bạn vé xe từ HN đến Cửa Ông rơi vào khoảng 130 nghìn đồng / người.
Tàu đi từ Hạ Long khoảng 1h15-30 phút (vì phải đỗ trả khách ở đảo Thắng Lợi và Ngọc Vưng) Những du khách nào cần đặt dịch vụ có thể goi 0983.399.188

TÀU ĐI TỪ CẢNG CÁI RỒNG ĐẾN DU LỊCH QUAN LẠN.

Đên đây bạn có thể lựa chọn hai loai tàu để đi ra đảo: Một là tàu cao tốc hai là tàu gỗ
Tàu cao tốc: Với vận tốc 70km / 45 phút. Số điện thoại liên hệ mua vé tàu cao tốc: Tel: (033)3 874574 Mobile: 0982788298 Fax: 0333 993698
Tàu gỗ 7h chạy (3 tiếng), 8h tàu cao tốc chạy (1,5 tiếng), nên đến sớm khoảng 30p để ổn định chỗ ngồi, nhất là tàu gỗ vì đủ người là chạy.
Mang theo xe máy. Nếu bạn mang theo xe máy thì hoàn toàn vận chuyển ra Quan Lạn dễ dàng với việc tự đưa xe máy lên cầu tàu hoặc thuê lại để đi trên đảo.

CHỖ ĂN NGHỈ Ở QUAN LẠN

Nếu bạn là sinh viên hoặc không có nhiều chi phí để trả cho những phòng khách sạn cao cấp ở đây bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ ở đây. Ngoài ra các nhà sàn sát biển Quan Lạn chỉ giao động với giá 300.000-400.000vnd/ ngày là một lựa chọn khác cho bạn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo lều lán trại để dựng ven biển, thuận tiện cho việc đốt lửa trại đêm. Các dịch vụ như nước rửa mặt, vệ sinh… đều có ở ven biển, không cần thuê nhà nghỉ. Ngoài tắm biển bạn có thể leo đồi cát, thuê xe đạp đi quanh Quan Lạn.
Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những khách sạn khác trên đảo như khách sạn Khải Mai một trong những khách sạn được nhiều du khách đi du lịch Quan Lạn đặt khá nhiều khách sạn cách bãi tắm Minh Châu 50m, rất thuận tiện đi lại để tắm biển và vui chơi giải chí. Phòng 24m2, sạch sẽ, tivi, điều hoà, nóng lạnh, wifi….. và có thể ở 4 người / phòng. Khách sạn cũng có 1 nhà hàng nằm sát bãi biển phục vụ ăn uống, vui chơi giải chí, đốt lửa trại.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH QUAN LẠN HỢP LÝ

Theo kinh nghiệm du lịch Quan Lạn của những du khách đã từng đi Quan Lạn thì đến đây bạn có thể tham quan một số điểm du lịch sau:

du-lich-quan-lan-bien-300x190

du lịch biển quan lạn

Bãi Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong quá trình xây dựng khu nghỉ của công ty ATI. Bãi biển thoải, cát ngả vàng.
Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ.
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này
Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo xinh đẹp nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng thuộc huyện Vân Đồn. Đứng trên cao nhìn xuống đảo Ngọc đẹp như một tấm khăn choàng nhung, có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bồng bềnh trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số, cát trắng tinh khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có thể bao quát hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si um tùm, dưới cây si này năm 1962, Hồ Chủ Tịch đã ra thăm đảo và đứng ở đây nói chuyện cùng nhân dân.
Miếu thờ Trần Khánh Dư: Du lịch Quan Lạn ngoài được ngắm những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây thì đến đây bạn còn có thể tham quan được những di tích lịch sử lớn của dân tộc. Miếu thờ Trần Khánh Dư là một trong những công trình kiến trúc nhỏ hình chữ nhất, tương truyền được dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong những năm 1960, mới được tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số hoành phi, câu đối ca ngợi công đức của ông.
Đình Quan Lạn: Đây là công trình kiến trúc đồ sộ và ấn tượng nhất trên đảo Quan Lạn. Đình được xây từ thời Hậu Lê, có kiến trúc hình chữ công, mặt hướng về phía đất liền, làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.
Trên là tổng hợp một số kinh nghiệm đi du lịch Quan Lạn từ A -> Z mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những thông tin cần thiết ở trên bạn có thể tự tin hơn với kế hoạch du lịch của mình. Chúc các bạn có một chuyến khám phá đảo Quan Lạn thú vị.

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.