Lịch trình đường đi, tính trạng máy móc, chuẩn bị tiền bạc… là những thứ bạn cần chuẩn bị trên chuyến hành trình chỉ một thành viên duy nhất. Bạn đã chán phải đi theo một lịch trình của người khác, bạn muốn làm chủ một cuộc hành trình du lịch với một chiếc xe máy. Không quá khó khăn để bạn có thể thực hiện điều đó nếu bạn có một kế hoạch kỹ càng.

Kiểm tra lịch trình

ban-do_zpsnht36nsg

Với thời đại công nghệ như hiện nay, chỉ cần lên GOOGLE MAP là bạn có thể chọn cho mình một lịch trình phù hợp. Bạn nên tham khảo từ những người khác, hoặc trên các diễn đàn để tìm hiểu kỹ lộ trình mà mình sắp đi, tránh những cung đường xấu, đang thi công, hay lượng xe dày đặc. Chủ động sắp xếp, tính toán thời gian, địa điểm dừng chân hợp lý trên đường đi.

Đi phượt ở Bắc Giang

Chuản bị hành lý

cotdo1_zps5nav5vgu

Chuân bị đồ đạc kỹ càng trước khi lên đường. Nên là một balo rộng, có ngăn để nước và nhiều chỗ để quần áo. Chuẩn bị quần áo với số lượng phù hợp với chuyến đi, nên lựa chọn quần áo rộng, mát mẻ, thoải mái khi đi đường, không nên đi giày Tây vì sẽ không thoái mái bằng giày bata hoặc thể thao. Nên nhớ khi đi một mình thìhãy chọn hành lý vừa và đủ, cột gọn gàng và chắc chắn lên xe, tránh hành lý cồng kềnh, bất tiện khi di chuyển.

Chọn đồ bảo hộ đi phượt

Đi phượt một mình sẽ không có ai đồng hành cùng bạn, nên bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình trước những trường hợp không may xảy ra. Để hạn chế điều đó, bạn nên lựa chọn cho mình những dụng cụ bảo hộ an toàn, đạt chuẩn chất lượng. Một số đồ bảo hiểm nên có trong chuyến hành trình:

Áo mưa: nên chọn các loại áo mưa theo bộ, tránh chọn loại cánh dơi.

Đồ bảo hộ: Quan trọng nhất vẫn là giáp tay và giáp chân. Bạn nên đầu tư loại có chất lượng tốt, đạt chuẩn an toàn của thế giới. Hiện nay có thể dễ dàng mua qua mạng internet.

Nón bảo hiểm: Nên dùng loại full face ( trùm kín mặt bao gồm ca cằm ) , hoặc loại mũ 3/4 .Tránh chọn loại mũ nửa đầu như đi trong nội thành, vì khi đi xa sẽ gặp gió rất mạnh, mũ rất dễ bị lật ngược ra phía sau hoặc làm bạn ù tai

Kính chống bụi: Không nên dùng loại kính râm thông thường mà nên chọn loại ôm sát và chặt khuôn mặt bạn để tránh bụi, gió tạt làm đỏ mắt.

Bảo dưỡng xe máy

capture_zpszrys6vhi

Điều tệ hại nhất có lễ là bị kẹt giữa đường với một chiếc xe hỏng trong khi không có dịch vụ sửa chữa nào xung quoanh phải không. Bạn nên đem xe bảo dưỡng kỹ càng trước khi lên đường, bất kỳ bộ phận nào trục trặc phải nên sửa ngay hoặc tốt nhất là thay mới.

Kinh nghiệm hay cho những ai lần đầu đi phượt

Chuẩn bị tài chính

Tính toán tiền bạc hợp lý trước khi lên đường, thông thường bao gồm các khoản sau

Xăng xe: Dựa vào lộ trình, khoảng cách đường đi để đưa ra ngân sách tiền xăng cho hợp lý. Kinh nghiệm của mình là nên tính trừ hao bớt, tránh trường hợp GOOGLE tính sai :D, ví dụ như xe bạn chạy 50km/h thì nên tính vào khoảng 30-40 km/h.

Ăn uống: đi du lịch một mình, ăn uống và ngắm cảnh là điều chắc chắn. Bạn nên dành ra một số tiền lớn để trải nghiệm ẩm thực tại nơi bạn đến.

Chỗ nghỉ: Thông thường khách sạn sẽ dao động từ 200-500k một đêm, bạn có thể tìm được chỗ nghỉ giá rẻ và có thể book khách sạn qua Internet.

Kinh nghiệm đi Phượt kham phá đảo Lý Sơn

Tóm lại, việc đi một mình sẽ không quá khó khăn, bạn sẽ có khá nhiều thời gian và tự do trên cung đường của mình. Bên cạnh đó, du lịch một mình sẽ mang lại cảm giác cô đơn hay không an toàn trên đường đi. Tuy nhiên, Với một kế hoạch và một sự chuẩn bị kỹ càng, cùng với một tinh thần tuổi trẻ, bạn sẽ có những chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời.

chien cong

View all posts

2 comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.