Một vài kinh nghiệm lái xe an toàn dưới đây sẽ giúp các tài xế gia đình tặng cho những người bạn đồng hành những giây phút thoải mái trong chuyến du lịch của mình.

Bắt đầu với những quãng đường ngắn.

Lái xe đi du lịch là một khoảng thời gian khá dài tài xế cần sự tập trung cao độ trong suốt quá trình điều khiển. Việc lựa chọn một địa điểm du lịch không quá xa giúp tài xế có thể lái xe an toàn hơn. Tránh hiện tượng mệt mỏi nếu phải đi một hành trình dài.

Với những chuyến đi xuyên Việt hay mục tiêu là tới một địa điểm xa xôi. Tài xế nên phân ra quãng đường sẽ đi vào mỗi ngay. Thời gian di chuyển ước tính trong một ngày đó, mọi thứ cần phải có chu kỳ và quá trình phù hợp với sức khỏe và kỹ năng lái xe mỗi người

Tìm kiếm thông tin về những cung đường

Thông tin về những cung đường như tốc độ cho phép, khả năng va chạm từng sảy ra hay mật độ dân cư tại khu vực đó giúp lái xe có thể chủ động hơn trong suốt quá trình di chuyển.

Để lái xe an toàn hơn trong chuyến du lịch tài xế nên dành thời gian tham gia và tìm kiếm những thảo luận về các vấn đề giao thông hiện tại trên những khu vực chúng ta sẽ di chuyển qua. Các nhóm cộng đồng trên mạng xã hội hiện nay luôn có một cộng đồng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và bạn chỉ cần đặt câu hỏi mà thôi.

Một số kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi du lịch

Hãy nhớ và học thuộc mọi kỹ năng lái xe an toàn cần thiết. Và với chuyến du lịch cùng gia đình bạn cần nắm chắc những kỹ năng sau

Chủ động trong quá trình lái xe

Hãy điều khiển chiếc xe chứ đừng để chiếc xe điều khiển mình. Lái xe cần tương tác bằng trực quan cao độ.

Không chỉ lắng nghe bằng đôi tai, quan sát bằng đôi mắt, hoạt động chân-tay kết hợp, người tài xế còn cần khả năng ghi nhận hình ảnh và dự đoán tình huống trong ngắn hạn. Hãy sử dụng tối đa cả 3 chiếc gương chiếc hậu có trên xe điều đó giúp bạn “định vị” những phương tiện xung quanh, từ đó dự liệu những phương án xử lý một cách chủ động.

Hạn chế bám đuôi

Bám đuôi là một trong những nguyên nhân gây nên những tai nạn dồn toa điển hình tại Việt Nam. Việc giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe đi phí trước đồng nghĩa với việc bạn có bao nhiêu thời gian xử lý một tình huống khi đi trên xa lộ.

Hạn chế bám đuôi núp gió

Tỉ dụ với tốc độ dưới 60 km/h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m. Tốc độ 80 km/h cần khoảng cách lớn hơn, 55 m. Khoảng cách tăng dần khi tốc độ càng lớn.

Hoặc cũng có thể ước lượng khoảng cách bằng độ dài ôtô. Khi di chuyển ở đường thành thị với tốc độ trung bình, khoảng cách an toàn có thể là chiều dài của hai hoặc ba xe con.

Tránh xóc hay rung lắc trong quá trình di chuyển.

Điều này sẽ gây khó chịu cho những người đồng hành cùng bạn. kinh nghiệm lái xe du lịch của các bác tài cho hay. Giảm được bao nhiêu rung lắc trong chuyến di chuyển là điều giúp khách hàng yêu quý họ hơn

Tự lái xe du lịch cũng vậy, hãy quan sát kỹ mọi thứ trên đường dự đoán mọi thứ trước mắt. Và nếu có phải đánh lái hay xử lý gấp thì hãy làm nó sớm hơn, nhẹ và mượt hơn. Nó sẽ tạo một cảm giác dễ chịu hơn khi xe cần chuyển hướng hoặc va vào ổ gà, những thứ mấp mô trên đường.

Cuối cùng hạn chế những thiết bị điện tử

Kinh nghiệm lái xe an toàn khi đi đường dài chỉ ra: Nhiều vụ tai nạn là do sự phân tâm khi sử dụng những thiết bị điện tử bao gồm cả điện thoại và những thiết bị trên xe.

Lái xe cần tập trung nhiều hơn khi đi đường dài đặc biệt với những người không thường xuyên di chuyển đường dài. Nên cân nhắc việc sử dụng chúng trong trường hợp cần thiết bạn nên dừng hẳn xe và sử dụng

Trên đây là những kinh nghiệm lái xe an toàn nhỏ trong chuyến du lịch tự lái xe của bạn. Kỹ năng lái xe là vô cùng nhiều, nhưng chúng tôi chỉ xin phép chỉ ra vài yếu tố giúp lái xe có thể chủ động trên những cung đường và mang lại cho những người đồng hành một khoảng thời gian thoải mái trên những cung đường!

Địa điểm du lịch mới nhất trên DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *