Thời đại của mạng xã hội cho phép chúng ta chia sẻ nhiều hơn về những hành trình du lịch. Và Video mang lại một sự tương tác tuyệt với với bạn bè cũng như người thân nên hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm quay Vlog khi đi du lịch.

Tại đây mình đã chia sẻ với các bạn về cách để có được những tấm hình đẹp khi đi du lịch. Và mọi thứ đều nằm trên góc độ cá nhân và kinh nghiệm của mình.

Với video hay cụ thể hơn là Vlog mình sẽ có những chia sẻ năng cao hơn và sử dụng nhiều thiết bị chuyên dụng, cùng với những phần mềm xử lý chuyên sâu hơn. Hãy theo dõi và chúc các bạn có được những thước phim ấn tượng.

Chọn thiết bị quay Vlog khi đi du lịch

Ở đây mình sẽ vẫn ưu tiên chọn những chiếc Smartphone vì nó quá phổ biến với các bạn. Chỉ từ iphone 6s, hay những dòng Galaxy từ năm 2016 trở về đây chất lượng video cho ra là khá ok rồi. Và cũng không ít người có khả năng sở hữu những dòng máy này.

Action Cam là lựa chọn cho những bạn có kỹ năng cơ bản về quay phim nó ở level cao hơn một chút. Ưu điểm của chúng là những thiết bị chuyên nghiệp, nên chất lượng Video đôi khi không phải bàn cãi. Khả năng chống rung quang học, giải nhạy sáng tất cả đều rất tuyệt vời. Những dòng Action Cam mình khuyên dùng ở đây là từ Gopro 4 trở lên, Sony Action Cam FDR-X3000 là những dòng máy được rating cao từ những người thường làm Video cũng như Vlog hiện nay

Action Cam dành cho những bạn sành hơn về video

Tất cả những dòng Action Cam mình gợi ý đều cho chất lượng Video chuẩn 4K, độ nhạy sáng cũng như thu âm ổn định. Còn nếu bạn đã có những chiếc máy DSLR hay máy quay phim chuyên dụng hãy đọc phần tiếp theo

Gimbal là gì? Có nhất thiết phải dùng để quay Vlog khi đi du lịch

Kinh nghiệm quay Vlog của mình khi đi du lịch thì Gimbal là một phụ kiện rất giá trị. Nó cho chúng ta những khung hình mượt mà, sắc nét không gây chóng mặt hay buổn nôi khi xem những thước phim di chuyển liên tục. Và với những này chân yếu tay mềm thì Gimbal là phụ kiện đáng giá cho các nàng đó!

Gimbal thách thực mọi độ rung lắc

Vậy Gimbal là gì? Nó là hệ thống ổn định hình ảnh cho camera của chúng ta, nó cũng gần tương tự như hệ thống chống rung quang học trên điện thoại hay máy ảnh: sử dụng các con quay hồi chuyển, gia tốc kế… để đo rung động của camera, từ đó đưa ra những chuyển động theo hướng ngược lại để triệt tiêu những rung động đó. Vậy hiểu nôm na nó là một hệ thống ổn định thân máy quay

Với kinh nghiệm quay Vlog! Vì sao mình khuyên các bạn sử dụng Gimbal, như đã nói ở trên nó giúp những khung hình của bạn có sự ổn định và mượt mà hơn, khiến người xem cảm thấy thoải mái hơn với những di chuyển liên tục nhất là khi bạn đi bộ một quãng dài.

Và vì sao bạn không nên dùng Gimbal. Thiết bị này có giá hơi “phí” cho các bạn trẻ. Với giá từ trên 3 triệu để có một chiếc Gimbal tốt thì quả thật là phí nếu bạn mua và chỉ sử dụng vài ba lần trong năm. Nhưng nếu ngoài du lịch các bạn thực sự theo đuổi những Content dạng Video thì nó cũng đáng để đầu tư.

Xu hướng quay Vlog

Kinh nghiệp quay Vlog của mình đã qua 3 năm. Và xu hướng của nó cũng thay đổi chóng mặt theo thời gian. Từ những thước phim đơn giản cắt ghép vào là xong. Tới việc blend những tone màu như Camera 360 hay B612. Hay nổi nhất bây giờ là Cinematic được nhiều Vloger nước ngoài ưu ái sử lựa chọn.

Mới chơi và quay Vlog tôi khuyên các bạn lựa chọn những thước phim cắt ghép cơ bản để làm quen với những phần mềm cắt ghép với những kỹ năng cơ bản. Việc sử dụng những thao tác cơ bản cho việc cắt ghép Video bạn có thể tìm kiếm khắp Google với những kinh nghiệm Newbie của mình tôi cũng không nói nhiều hay hướng dẫn anh em nữa. Nếu có yêu cầu mình cũng sẽ viết.

Góc quay và bố cục khi quay Vlog

Trong nhiếp ảnh cũng như Video chúng ta luôn có những bố cục chung cho những khung hình.

Ở đây mình sẽ không nói chi tiết vội về vấn đề này, những hãy cố cầm máy lên luyện tập quay và làm nổi bật chủ thể trong khung hình và chờ bài viết tiếp theo của mình về bố cục quay nhé.

Ví dụ điểm hình về bố cục.

Đây sẽ là một chủ đề khá dài, nên mình sẽ có những bài viết tiếp theo đi sâu hơn và giúp anh em có được vài kỹ năng mới trong thú vui mới này

Còn quay Vlog ở đâu cho đẹp? Kick ngay vào đây nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *