Làm du lịch là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo và không ngừng lỗ lực của những người trong “ngành”. Chúng ta luôn nhìn vào một tour du lịch hoàn mỹ nhưng có bao giờ chúng ta từng ngồi và nói với nhau dăm ba câu về nghề này?

Làm du lịch – không sáng tạo là chết.

Theo một người bạn của tôi, từng có kinh nghiệm hơn 10 năm làm du lịch từng “phán” như vậy.

Trong khi thu nhập con người càng tăng cao, kéo theo những nhu cầu sử dụng dịch vụ cao cấp hơn. Việc thay đổi và bắt kịp xu hướng là một việc của những ông sếp, bà trưởng tưởng suốt ngày cà phê lượn lờ, bị trách là rảnh rỗi phải làm.

Ngoài việc tìm kiếm và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn. Những người làm du lịch cũng luôn phải đặt mình vào những địa điểm du lịch từng trai qua hay những tấm ảnh trên mạng. Và cố tưởng tượng ra cảm giác trải nghiệm một chuyến đi chỉ qua một tấm ảnh.

Có những khi nằm ngủ hay đi đường một ý nghĩ lóe ra cũng phải bật dậy mà note lại để khi có thời gian thì ngồi lại mà nghiên cứu, tìm hiểu.

Bạn tôi cũng kể lại rằng: Đôi khi làm tour cũng chỉ là thêm mắm thêm muối cho hành trình của khách. Nhưng thêm như nào cho hợp lý cho tiện lợi cũng là một câu hỏi khó nhằn. Tôicũng chẳng thể đưa khách xuống dưới cùng rồi lại lộn lên đầu trong một ngày khám phá được.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng là những điều người làm du lịch luôn tìm kiếm

Hay trên dọc một đoạn đường cũng có nhiều địa điểm cho khách hàng thăm quan. Nhưng họ có thích một địa điểm hoang sơ, chẳng có gì ngoài một quan cảnh đẹp như tranh vẽ. Tôi thì thích rồi nhưng khách hàng thì luôn khoai và khó nhằn.

Làm du lịch – Vồ nhanh chụp vội

Ngoài những thông tin suốt ngày trên đài báo, Internet, cộng đồng doanh nghiệp. Thì việc khảo sát thực tế mọi điểm đến là một việc rất tốn kém cả thời gian cũng như tiền bạc.

Làm cái gì cũng phải đầu tư thôi, nhưng mà đi chậm là “hụt” ngay mẻ cá lớn. Trên thực tế, những người làm du lịch đặc biệt là ở vị trí thiết kế Tour luôn có thời gian không ngừng nghỉ cho những chuyến “đi chơi” kiểu…..Nói vui vậy nhưng để mạnh mồm tư vấn khách và Vồ trọn những mẻ cá lớn thì những phi vụ đi chơi hay tự mình trải nghiệm là những gì cần thiết.

Chưa hết những cuộc họp, hội nghị lớn về du lịch cũng như xúc tiến du lịch họ cũng phải cố gắng xuất hiện và nắm bắt nhanh nhất mọi xu hướng và đưa khách hàng của mình tới nơi mới mẻ và hấp dẫn nhất.

Trên thực tế có nhiều tour du lịch phát ra từ sự ngấu hững. Có khi vài năm trước bạn có một hành trình đáng nhớ cùng gia đình cũng được cho là một tour thú vị, và may mắn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá.

Làm du lịch – từ đam mê tới sự nghiệp

Nghiệp lớn luôn xuất phát từ chính đam mê của bạn. Nhưng làm du lịch thì đam mê này còn lớn hơn thế.

Hãy tự mình trải nghiệm những hành trình du lịch để biến đam mê thành nghiệm lớn!

Những hành trình, những chuyến đi, những trải nghiệm luôn là những thứ bạn phải bỏ ra cho những gì bạn theo đuổi. Làm du lịch vốn là dâu trăm họ, hôm nay bạn có những trải nghiệm thú vị và vừa lòng nhưng chắc gì đã chiều lòng được khách hàng của mình.

Làm du lịch ngày nay cũng phải nâng cao những trải nghiệm, những giá trị “ấm vào thân” của mỗi người. Du lịch đôi khi là một công việc của những cảm xúc cá nhân. Vui sướng hay bất kể những gì khách hàng cảm nhận được là thành công là bạn đã biến được đam mê thành sự nghiệp của mình.

Du lịch và khám phá không chỉ đưa cho bạn những hành trình hay điểm đến du lịch hấp dẫn. Chúng tôi sẽ mở rộng hoạt động của mình trong các vấn đề khách trong ngành du lịch. Hãy theo dõi chúng tôi để có những thông tin hữu ích!

 

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *