Mỗi ngành nghề luôn có một cái “thú” riêng của nó. Nghề du lịch cũng vậy ai cũng nghĩ rằng bạn sướng vì được đi khắp nơi, biết nhiều cái hay điều mới. Nhưng có mấy ai biết rằng nghề du lịch cũng có những áp lực chưa từng nói!

Mình sẽ không nói tới việc bạn cần những yếu tố nào để có thể làm được nghề du lịch. Hay bạn có phải thực sự năng nổ để có một vị trí tốt hay vân vân và mây mây những thứ khác mình chỉ nói ra những điều không ai biết về những người làm du lịch thôi nhé.

Làm nghề du lịch và những người bạn mới.

Mỗi hành trình cùng với những khác du lịch, bạn có tối thiểu 4 ngày ba đêm cùng sinh hoạt và di chuyển trong một cuộc hành trình dù mới dù cũ. Dù họ có là ai? Là người như thế nào? Thì chắc chắn đó là những người bạn mới cực thú vị.

Nghề du lịch luôn có những người bạn mới mỗi ngày

Với những người làm nghề du lịch khi được tiếp xúc với bất kỳ một khách hàng nào đó cũng là cơ hội họ học hỏi thêm được rất nhiều điều. Từ những tính cách con người mới. Từ những quan điểm khác biệt về cuộc sống. Họ tự tạo cho mình những cơ hội tiếp xúc với những nét văn hóa mới, hành vi ứng xử khác biệt trong công việc hằng ngày của mình.

Người làm du lịch luôn có một vẻ ngoài trưởng thành hơn bất kỳ ai bởi vì được tiếp xúc và học hỏi nhiều hơn bất kỳ ai! Người làm nghề du lịch nên tự hào vì những gì mình được khám phá, những gì mình học được từ những chuyến đi

Làm nghề du lịch – một nghề khai sáng

Làm du lịch không chỉ đưa chúng ta đi đây đi đó. Người làm nghề du lịch luôn phải sáng tạo làm mới bản thân qua mỗi chuyến đi. Họ luôn phải mang tới những hình ảnh tươi mới trong công việc của mình.

Không ngừng thay đổi không nhừng tìm tòi tố chất giúp người làm du lịch thành công

Làm nghề du lịch cũng như một nghề mang lại niềm vui cho tất cả mọi người. Hành trình du lịch nào cũng cần một sự thoải mái vô tư trong suốt cuộc hành trình. Việc mang lại cho khách hàng sự thoải mái và vui vẻ có lẽ là một trong những việc khó khăn nhất mà những người làm du lịch phải làm.

Đi đâu cho hợp lý, tới đâu phù hợp với một lứa tuổi nhất định là việc họ phải bắt đầu ngay từ đầu. Từ khi gặp khách hàng họ luôn phải có sãn những kiến thức vừa đủ để bắt đầu hành trình chiều lòng khách hàng của mình.

Khi còn làm về du lịch, tôi hiểu rằng không phài rằng đưa khách hàng tới đâu cũng được. Ngoài những địa điểm có tiếng mà chúng ta thường nói với nhau mỗi ngày. Hãy nghĩ xem một vài nơi hoang sơ, hay những địa điểm như núi rừng có làm những vị khách này thích thú. Có phải những khu vui chơi mạo hiểm chỉ phù hợp với những người trẻ tuôi? Tất cà đều phải được đưa ra và gói gọn trong một hành  trình tối thiểu 4 ngày 3 đêm.

Làm nghề du lịch sướng có khổ có

Những cái sướng của người làm nghề du lịch thì ai cũng thấy rồi. Nó là bề nổi mà: Ngày ngày đi đây đi đó; vip hơn thì checkin phòng chờ tại sân bay mỗi ngày. Hay có cơ hội được nghỉ trong một khách sạn cao cấp, vân vân và mây mây.

Làm nghề du lịch cũng có cái hơn ở chỗ lúc nào trông cũng có vẻ trưởng thành hơn, hiểu chuyện hơn so với đồng lứa. Đi nhiều và biết nhiều hơn mà!

Nhưng làm nghề du lịch cũng là một sự đánh đổi khá lớn. Khi lướt Facebook nhìn lũ bạn ăn chơi tụ tập với nhau. Thì một người làm du lịch có thể đang ngồi đâu đó. Bên chiếc laptop với cốc cafe nghiên cứu những hành trình mới lạ hấp dẫn hơn.

Tôi hơn là những bạn chót theo nghề hướng dẫn viên. Không may được biết tới là nhân viên ưu tú, họ phải xa nhà xa những điều yêu thương nhất để theo đuổi những đam mê chót chọn từ lâu. Dù sao họ vẫn có lại một niềm vui khác lớn hơn là mang lại những giá trị lớn lao trong cuộc sống tới những khách hàng của mình, những người bạn ngắn ngày nhưng đáng nhớ nhất trong cuộc sống sự nghiệp của họ.

Nghề nào cũng vậy, dù là viết bài cho anh em như tôi; những nhà tổ chức tour; hay những bạn hưỡng dẫn viên đầy tâm huyết. Đều có những niềm vui riêng khi làm và theo đuổi nghề du lịch như này. Nhiều cái mới luôn ở trước mắt chúng tôi, những gì thú vị nhất trong cuộc sống này chúng tôi đều biết đến. Và ngày mai chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn tất cả.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.