Du lịch hè đang vào thời gian cao điểm của nó. Việc chụp ảnh đẹp trong và lưu lại sau chuyến đi là việc ai ai cũng mong muốn. Một vài mẹo chụp ảnh đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh ưng ý đó!

Ngày nay khi công nghệ Smartphone luôn thay đổi từng ngày, tạo cho chúng ta cơ hội có được những tấm hình đẹp lung linh một cách đơn giản bằng việc bấm và chụp.

Chụp bằng phần mềm chụp ảnh stock trên máy

Mẹo chụp ảnh đẹp đầu tiên mà vị 96,69% các bạn trẻ bỏ rơi là phần mềm chụp ảnh gốc trên máy điện thoại.

Công nghệ ống kính máy ảnh trên điện thoại cũng có những đột phá khi Smartphone ra đời. Những ống kính có chất lượng vượt trội hơn cùng hệ thống cảm biến được các hãng điện thoại không ngừng nâng cấp và cạnh tranh nhau một cách mạnh mẽ.

Mặt khác bằng những thuật toán xử lý mới trong hệ thống hệ điều hành cũng là một yếu tố giúp việc chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại. Từ tấm ảnh gốc được xử lý gần như là hoàn hảo bạn có thể “xào xáo” chúng qua một vài phần mềm xử lý hình ảnh chuyên dụng nhưng cân chỉnh vùng sáng, blend màu theo ý thích.

Luôn chụp ảnh trong môi trường đủ sáng

Đây không phải là mẹo chụp ảnh đẹp mà là một nguyên tắc trong nhiếp ảnh.

Đủ sáng là một lợi thế trong nhiếp ảnh di động

Yếu điểm của cảm biến điện thoại là nhỏ. Vì thế những cảm biến này đạt ở mức hạn chế. Trong môi trường ảnh sáng yếu hay không đủ lượng ánh sáng từ vật thể tới cảm biến, khi này các thuật toán sẽ sử lý bằng cách tăng độ nhảy sáng cao và giảm tốc độ màn chập. Gây ra những hiện tượng nhiếu (noise) gây mất chi tiết ảnh có dấu hiệu bị bệt và khá khó chịu.

Khi tốc độ màn chập thấp, nó gây ra hiện tượng rung lắc và nhòe hình, mất nét khó chịu part 2 sẽ khiến bạn không thể yêu được những tấm ảnh đó.

Vậy hãy có tìm một môi trường đủ sáng khi đi du lịch, đủ sáng ở đây không phải là một nguồn sáng hoản hảo. Nhưng đó là nguồn sáng giúp bạn cảm thấy mình làm chủ được việt chụp ảnh hay thuật toán xử lý trên máy. Và bạn đã chụp ảnh đẹp rồi.

Chuẩn bị kỹ càng.

Để chụp ảnh đẹp, thì thiết bị chụp là yếu tố quyết định tới 70% cho ra một tấm ảnh đẹp. Hãy đảm bảo phần ống kính của bạn luôn sạch sẽ, vì chỉ cần một vết vân tay hay hay một chút dơ trên ống kính cũng là bức ảnh trở nên mờ nhạt hay mang lại những hiệu ứng ánh sáng khó chịu

Hãy cho điện thoại một thế vững chắc

Nếu không chắc tay hãy chuẩn bị cho mình một chiếc chân chụp ảnh, với giá khoảng 200 ngàn đạt hàng trên Tiki hay Lazada bạn có thể mua ngay một chiếc chân chụp ảnh vững chắc cho chiếc điện thoại của mình. Việc đặt điện thoại yên tĩnh tại một vị trí không bị rung lắc sẽ cho bạn một tấm hình sắc nét trong trẻo hơn bao giờ hết.

Hạn chế zoom khi chụp ảnh.

Zoom giúp chúng ta có được những tấm ảnh cận với vật thể hơn. Nhưng zoom trên điện thoại lại là một nhược điểm của nhiếp ảnh di động.

Hãy tiến gần vào chủ thể khi muốn có những bức ảnh cận cảnh

Zoom điện tử trên những chiếc camera trên điện thoại làm giảm chất lượng và mật độ điểm ảnh, khiến cho tấm hình trông khá tệ sau khi chụp xong. Lời khuyên cho bạn là hãy tiến gần hơn tới chủ thể và có những tấm hình chụp cận cản sắc nét.

Cuối cùng đừng tin vào quảng cáo

Công nghệ chụp ảnh trên thế giới là một thức rất mơ hồ. Các hãng máy ảnh hay điện thoại luôn đưa ra những con số khủng về sản phẩm của họ ví dụ như:

Cảm biến lên tới 50 Megapixel

Dải nhạy sáng tới 250k

Hay chiếc điện thoại có tới 3 ống kình…v..v………

Tất cả những thông số đó bạn sẽ không bao giờ khai thác hết chúng. Bạn có in ảnh không? Bạn có lưu ảnh quá lâu? Dải nhạy sáng bạn có dùng tới? Hãy dành thêm chút thời gian tìm hiểu thêm những mẹo chụp ảnh đẹp, và áp dụng chúng bạn sẽ có những bức ảnh du lịch cực đẹp trong hè này

Còn bạn chưa biết đi du lịch ở đâu hè này? Kick ngay Kích ngay

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *