Ngủ ngon trên chuyến bay dài tới các điểm du lịch nước ngoài giúp chúng ta có được một tình trạng sức khỏe tốt nhất cho những hành trình khám phá.

Những để ngủ ngon trên một chuyến bay dài lại là một trở ngại lớn với nhiều hành khách đi máy bay. Không gian, hơi người quá đônng trong khoang máy bay. Tiếng ồn động cơ sẽ làm phiền giấc ngủ bạn.

Chuẩn bị cho giấc ngủ ngon trên chuyến bay dài?

Một vài cuốn sách, cùng với thiết bị nghe nhạc không chỉ là những người bạn tốt khi trên chuyến bay mà. Giúp bạn ngủ ngon trên chuyến bay dài. Vì chúng giúp cơ thể bạn thư giãn và tiếng ồn từ động cơ máy bay phát ra. Sự tập trung vào một cuốn sách hay một bản nhạc có thể giúp bạn quên đi những ồn ào xung quanh và đưa cơ thể và một trạng thái thoải mái.

Hãy đọc sách thay vì dùng những thiết bị điện tử.

Nên mặc những trang phục rộng rãi thoải mái khi phải ngồi trên một chuyến bay dài. Những bộ trang phục đủ lịch sự khi xuất hiện ở những sân bay nơi mà nhiều người nói là “đảng cấp khác” so với ngoài kia. Nhưng hãy nghĩ tới chuyến bay của bạn và hãy ăn mặc như ra bến tàu thôi nhé!

Cũng như ô tô vị trí ngồi ở khoảng giữa máy bay, là nơi không chịu nhiều rung chấn như đầu hoạc cuối máy bay. Và cũng đơn giản thôi hãy làm thủ tục check-in sớm hơn một chút và bạn có vị trí ngồi đẹp cho chuyến bay của mình rồi.

Và cuối cùng đừng đảo lộn nhịp sinh học của bạn. Nhiều người khuyên hãy ngủ ít đi để khi lên máy bay cơ thể có thể buồn ngủ sớm hơn. Thế nhưng điều đó khiến bạn sẽ mệt mỏi hơn và không gian của máy bay không phải là quá thoải mái. Một chút bí bách sẽ khiến bạn mệt mỏi và stress hơn trên chuyến bay dài.

Cứ ngủ đủ và buồn ngủ đúng giờ là bạn có thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn đó.

Đưa cơ thể vào trạng thái ngủ ngon trên chuyến bay dài

Như ở trên đã nói cuốn sách và chiếc máy nghe nhạc mang theo sẽ giúp bạn có thể buồn ngủ.

Thả mình vào những trang sách, ngấu nghiến nó một cách từ từ và nhẹ nhàng sẽ khiến mắt bạn mỏi nhanh hơn. Và khi cơn buồn ngủ gõ cửa bạn sẽ nhanh mỏi mắt và ngủ nhannh hơn mức cần thiết. Những bản nhạc nhẹ cũng vậy, tôi thưởng nghe nhạc trước khi đi ngủ kể cả khi ở nhà vì nó giúp đầu óc thoải mái và tránh đi được những tác động xung quanh có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Hãy chỉnh độ ngả của ghế vào tư thế mà xương khớp cảm thấy thoải mái nhất. Giảm tối đa những căng thẳng cho xương khớp là cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn để bắt đầu ngủ ngon.

Hiện nay nhiều hãn bay cũng có những chiếc máy bay có những hạng ghế cao cấp vừa làm ghế và khi cần có ngả ra như một chiếc giường thoải mái. Cùng với đó cũng là mức giá cũng “Sắc” hơn cho chuyến bay như thế.

Những tư thế giúp bạn ngủ ngon trên chuyến bay

Nếu không đủ Vip cho một ghế bay biến hình, thì hãy cố làm theo những các sau để có một tư thế giúp bạn ngủ ngon.

Dựa vào cửa sổ: Dù có gối hay không, nghiêng vào vách cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai. Đây là tư thế được rất nhiều người thường xuyên di chuyển bằng máy bay ưa thích.

Gối lên bàn ăn: Tư thế này chỉ phù hợp với những người có chiều cao khiêm tốn, tôi không khuyến cáo bạn áp dụng cách này bởi khi ngồi lâu ở tư thế này có thể khiến bạn bị đau mỏi cột sống cổ.

Dựa vào vai người bên cạnh: nếu bạn đi du lịch cùng người “êu” thì đây là lựa chọn số 1!

Khoanh tay nếu bạn ngồi ghế giữa: Hàng ghế giữa đôi khi gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí thích hợp. Bạn sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép du khách thay đổi tư thế để có giấc ngủ thoải mái.

Ngả ghế ra sau: Hãy ngả ghế hết cỡ ra sau và duỗi thẳng chân. Đừng quên hỏi người ngồi sau lưng để không làm phiền họ nhé!

Chúc bạn có một chuyến bay thư giãn

Và đừng quên khám phá những chuyến du lịch phải bay:

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *