Nếu bạn chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch quốc tế mà phương tiện bạn chọn là máy bay thì bạn nên tham khảo về các bước làm thủ tục sau đây

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ

chuan-bi-gi-khi-di-du-lich-copy

Khi làm thủ tục xuất cảnh thì giấy tờ cần chuẩn bị khá đơn giản, bạn chỉ cần 3 lại giấy tờ sau: Vé máy bay của chuyến đi, visa ( đến nước nhập cảnh ), hộ chiếu ( còn hiệu lực ). Ngoài ra, bạn có thể mang theo một chút tiền để đóng thuế sân bay nếu có yêu cầu, thông tường vé máy bay giá rẻ không bao gồm thuế sân bay, và bạn phải đóng tại sân bay.

Bước 2: Tiến hành làm thủ tục xuất cảnh cùng nhân viên hàng không

– Đầu tiên bạn cần xác định rõ về hành lý mang theo( xách tay) và hành lý kí gửi.

39e358f6-b753-445b-ad11-4a2974d08cfb

– Tại quầy check in: Bạn xếp hàng lần lượt, nộp hộ chiếu có dán visa, vé máy bay cho nhân viên của hãng để làm thủ tục. Sau khi đối chiếu vé máy bay và hộ chiếu okie nhân viên sẽ yêu cầu bạn cân hành lý ký gửi và đưa hành lý này lên băng chuyền vào khu vực soi chiếu. Sau đó nhân viên hãng sẽ đưa lại các giấy tờ cho bạn kèm theo thẻ Boarding Pass ( thẻ lên tàu bay thay thế cho vé máy bay ) và thẻ nhận hành lý ký gửi. Vậy là okie thủ tục check in.

– Tiếp theo bạn sẽ làm thủ tục tại quầy xuất nhập cảnh. Bạn xuất trình hộ chiếu, visa và thẻ lên tàu bay, nhân viên ở đây có thể sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về mục đích chuyến bay nếu không có gì nghi ngờ và giấy tờ hợp lệ họ sẽ đóng dấu xuất cảnh vào hộ chiếu cho bạn.

– Cuối cùng bạn đến khu vực soi chiếu an ninh để soi chiếu hành lý xách tay và có thể phải soi chiếu cơ thể trước khi vào khu vực phòng chờ để đợi lên máy bay. Các bước còn lại bạn sẽ được nhân nhân viên hành không hướng dẫn chi tiết.

 

Một số lưu ý khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay

 

– Giữ thái độ bình tĩnh, tự nhiên khi làm việc với nhân viên hàng không và nhân viên an ninh.

– Luôn chuẩn bị chu đáo các loại giấy tờ theo yêu cầu: Tại mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về khách nhập cảnh, chính bởi vậy, để làm tốt nhất việc này, bạn nên tìm hiểu thông tin trên website của Đại Sứ Quán quốc gia đó.

– Luôn hoàn tất mọi giấy tờ liên quan đến chuyến bay ( đặc biệt là vé máy bay trực tuyến bạn phải nhớ mã chỗ ngồi hoặc mang theo hộ chiếu, chứng minh thư ) và thủ tục xuất cảnh trước khi xếp hàng ở quầy thủ tục

– Có mặt tại sân bay trước 2h so với giờ khởi hàng sự kiến và hoàn thành làm thủ tục trước 50 phút so với giờ khởi hành dự kiến.

Tất cả chỉ vậy thôi chúc bạn luôn vui và có một chuyến đi thuận lợi.

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *