Những năm gần đây, xu hướng du lịch Campuchia kiểu tự túc trở nên hot hơn bao giờ hết. Khi mà người ta đã không còn mấy hứng thú với du lịch Thái Lan hay Trung Quốc như trước nữa. Trong năm 2019 sắp tới, nếu bạn đang rục rịch chuẩn bị cho chuyến đi khám phá đất nước chùa tháp thì hãy đọc hết bài viết này nhé! Bởi Du lịch và Khám phá sẽ cập nhật những kinh nghiệm mới nhất, chi tiết nhất cho bạn đấy!

Trước khi “khăn gói quả mướp” sang Campuchia, cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị tiền giao dịch tại Campuchia

Du lịch Campuchia theo kiểu tự túc là bạn sẽ phải tự chuẩn bị hết mọi thứ. Ở Campuchia, người ta sử dụng cả dollar Mỹ và Riel (đơn vị tiền tệ của đất nước này). Vậy nên bạn có thể chủ động đổi tiền trước khi sang Campuchia du lịch. 1 Riel tương đương với khoảng 5.36 Việt Nam đồng và 1 dollar Mỹ tương đương với 4000 Riel. (Mệnh giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm)

Mệnh giá tiền Riel Campuchia nhân 5 lần sẽ ra tiền Việt Nam Đồng

Lựa chọn trang phục phù hợp

Người ta thường đi du lịch tại Campuchia vào mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Thế nhưng, vào cuối mùa khô (tháng 3 đến tháng 4) thường rất khô nóng. Chính vì thế, khi đi du lịch Campuchia nhất là kiểu tự túc thì càng nên lựa chọn trang phục thấm hút mồ hôi, chất liệu mát mẻ như cotton là hay nhất. Tuy nhiên, các bạn nữ không nên mặc đồ ngắn, hở khi tham quan chùa chiền, nhà thờ… vì Campuchia là đất nước rất coi trọng tín ngưỡng và văn hóa.

Hãy lựa chọn trang phục phù hợp với nói bạn đến

Mua sim điện thoại khi đến Campuchia

Du lịch nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ phải mua sim điện thoại để gọi về cho gia đình hoặc í ới với những người đồng hành. Du lịch tại Campuchia cũng như vậy. Sang đây, người Việt hay mua sim Metfone để gọi và truy cập vào internet. Du lịch và Khám phá khuyên bạn nên mua tại các quầy, tránh mua hàng rong vì rất có thể sẽ mua phải sim hết hạn nhé! Giá sim chỉ khoảng 2.5$ cộng thêm tiền nạp thẻ 2.5$ nữa là đủ dùng rồi. Soạn cú pháp *166*22# để đăng ký 3G nhé!

Chuẩn bị sim điện thoại đầy đủ để dễ dàng liên lạc nhé

Cập nhật về tình hình hải quan 2019

Bạn sẽ được miễn visa 30 ngày khi du lịch Campuchia kiểu tự túc nếu như có hộ chiếu Việt Nam. Thời hạn của hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng mới đủ điều kiện nhập cảnh. Tiền mặt khi mang theo người không nên mang nhiều. Trên 3000 USD sẽ phải khai báo nên bạn cần chú ý mang ít hơn số tiền này để hạn chế thủ tục rườm rà. Khi mua quà về, hàng dưới 300 USD sẽ không phải nộp thuế đâu nhé!

Sang Campuchia khám phá sẽ không cần visa đâu các bạn nhé

Di chuyển tại Campuchia

  • Xe tuktuk: Nếu đi theo nhóm đông thì chọn xe tuktuk là quá hợp lý. Có thể được các tourguide hướng dẫn và giới thiệu cho nữa. Đặc biệt là giá rất rẻ, 1 nhóm 4 ng đi khoảng 5km chỉ mất 4$ thôi.
  • Xe bus: Đây cũng là phương tiện di chuyển được khá nhiều người lựa chọn vì sự an toàn. Nhưng giá lại cao hơn xe tuktuk.
  • Xe máy: Nếu bạn tự tin vào tay lái lụa của mình thì có thể mạnh dạn thuê xe máy để tự di chuyển khi du lịch Campuchia tự túc. Giá khoảng 6-8$/xe 1 ngày nhé! Bạn nên cộng thêm những chi phí về xăng xe, rồi những khoản phí bất ngờ khác như sửa xe, vi phạm giao thông… cho loại hình du lịch “mạo hiểm” này nhé!
Xe tuktuk là phương tiện di chuyển phổ biến tại các đất nước Đông Nam Á

Một số lưu ý khác khi sang Campuchia du lịch

  • Khi ra khỏi khách sạn, nên mang theo business card của khách sạn đó phòng trường hợp bạn bị lạc đường.
  • Ngoài ra cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân vì cảnh sát Campuchia có thể kiểm tra bạn bất cứ lúc nào

Vậy là những cập nhật về tình hình du lịch Campuchia 2019 kiểu tự túc đến đây là hết rồi! Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn độc giả đã có thể trang bị thêm những kiến thức cần thiết cho chuyến du lịch của mình. Du lịch và Khám phá xin chúc mọi người có chuyến đi thành công ngoài mong đợi nhé!

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *