Du lịch luôn là trải nghiệm tuyệt vời với tất cả mọi người. Đặc biệt với người cao tuổi những hành trình du lịch là cách nâng cao giá trị cuộc sống giúp kéo dài tuổi thọ. Nhưng hãy xem một vài lưu ý khi đưa người cao tuổi đi du lịch.

Một lịch trình du lịch phù hợp

Người cao tuổi đa phần mắc nhiều những chứng bệnh về tim mạch, huyết áp. Việc phải di chuyển trên một quãng đường dài hay ở trong một không gian chật hẹp quá lâu là điều không tốt cho họ. Hãy lên một kế hoạch hợp lý cho chặng đường bạn sẽ cùng họ đi.

Địa điểm thích hợp cho chuyến du lịch của người cao tuổi

Người cao tuổi luôn thích sự nhẹ nhàng, không quá ồn ào đặc biệt khi đưa người cao tuổi đi du lịch là cách cho họ những không gian yên tĩnh hơn nữa so với cuộc sống hằng ngày.

Sau khi có một kế hoạch về địa điểm du lịch, hãy cùng họ ngồi lại tìm hiểu một chút về phong tục tập quán, những điểm đến thăm quan, và những món ăn liệu có phù hợp với hiện trạng sức khỏe của họ.

Điều quan trọng cuối cùng hãy chọn thời điểm thời tiết hợp lý nhất và lên đường.

Những ai sẽ đi du lịch cùng người cao tuổi

Với người cao tuổi thì những giây phút cùng con cháu vui chơi là những khoảnh khắc tuyệt vời nhất dành cho họ. Hãy tổ chức những chuyến du lịch gia đình khi có kế hoạch đưa người cao tuổi đi du lịch.

Gia đình tạo cảm giác thoải mái cho người cao tuổi khi đi du lịch

Điều đó vừa mang lại những niềm vui đối với người cao tuổi, và những người bạn đồng hành này cũng luôn là người hiểu rõ nhất sức khỏe cũng như sinh hoạt của bố mẹ mình.

Ăn uống khi đưa người cao tuổi đi du lịch

Hãy đảm bảo chế độ ăn uống không có quá nhiều sự thay đổi so với thường nhật. Cần ăn đủ bữa, cố ăn đúng giờ vì người bạn đồng hành khác của người cao tuổi là thuốc luôn phải bổ sung đúng giờ.

Ăn ít hải sản, những món gỏi hay những quán vỉa hè. Đảm bảo ăn chín uống sôi trong suốt cuộc hành trình du lịch

Hành trình du lịch bằng máy bay

Những chuyến bay luôn chiếm khá nhiều thời gian cho những thủ tục lên máy bay. Hãy tới sân bay trước 2-3 tiếng để có nhiều thời gian làm thủ tục check-in và có thể ăn nhẹ một chút nếu bạn bay vào thời gian không có bữa sáng hay bữa trưa trên chuyến bay.

Tuyệt đối không Book vé bay vào khoảng chiếu tôí vì sẽ ảnh hưởng tới bữa ăn của người cao tuổi. Và với những người cao tuổi có thần kinh không tốt cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng kéo dài sau chuyến bay như: Ù tai, đau đầu, chóng mặt.

Hành lý gọn nhẹ

Chỉ mang những đồ dùng cần thiết nhất như đồ vệ sinh cá nhân, quần áo, thuốc men… Hành lý cần phải gọn gàng, tránh cồng kềnh gây khó khăn trong việc di chuyển, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Các giấy tờ tùy thân quan trọng như hộ chiếu, visa phải đựng trong túi bao tử đeo trước người để tránh thất lạc, mất cắp.

Chú ý an toàn

Không đi dạo vào ban đêm, không đeo đồ trang sức đắt tiền vì sẽ làm kẻ xấu chú ý. Những đồ vật có giá trị: tiền mặt, điện thoại, séc du lịch, thẻ tín dụng… nên để ở chỗ kín đáo, tốt nhất là để bên trong lớp áo khoác dày.

Những lưu ý cho người cao tuổi khi đi du lịch này thật đáng để quan tâm phải không nào.

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.