Tip xử lý tình huống bất ngờ khi đi du lịch mà những người đi du lịch cần biết

  1. Kiểm tra kỹ khi nhận phòng

Không nên chọn phòng gần thang máy và khi vào, hãy yêu cầu người phục vụ lau sạch điều khiển TV, điện thoại và rửa lại cốc uống nước bằng nước nóng, vì rất có thể họ đã quên thay cốc mới khi khách trước trả phòng.

Bạn cần bật thử điều hòa, vòi tắm, TV trước khi dỡ hành lý, phòng trường hợp phải đổi phòng khác.Tốt hơn hết, bạn hãy yêu cầu kiểm tra phòng lại một lần trước khi vào.

  1. Khi bị mất hộ chiếu

mất hộ chiếu đi du lịch

Bạn hãy dùng bản sao hộ chiếu vẫn luôn phòng sẵn trong ví.Bạn cũng có thể làm lại hộ chiếu trong trường hợp quên sao lại nó.Hãy yêu cầu nhân viên khách sạn hoặc hướng dẫn viên du lịch giúp tìm đại sứ quán và lập tức gọi điện thông báo sự việc.Việc mất hộ chiếu có thể khiến bạn rơi vào tình trạng nguy hiểm vì mất những thông tin cá nhân.Bạn cần đến tận đại sứ quán để điền thông tin cá nhân và đưa ảnh.

  1. Xử trí khi lạc đường

Trong mọi tình huống bạn nên bình tĩnh, cuống không làm bạn giải quyết được mọi việc.Bạn nên vào một quán cà phê, nơi có thể ngồi xem bản đồ mà không có vẻ gì là khách du lịch đi lạc.Ngồi bình tĩnh vài phút để tránh trở thành mục tiêu của dân móc túi.

Nếu bạn vẫn “bó tay”, hãy nhờ một người dân địa phương giúp đỡ.Ở nước ngoài, tốt nhất hãy hỏi những người trẻ tuổi vì có thể họ nói được tiếng Anh.

  1. Nếm thứ món ăn lạ
đặc sản bún chả
đặc sản bún chả

Nếu bạn được mời một món ăn địa phương hoàn toàn mới lạ, nên nếm thử đã, một chút thôi. Có thể bạn sẽ thích.

Sau khi nếm, hãy cười và đừng quên nói cảm xúc của bạn.Người ta sẽ cảm kích trước thịnh tình của bạn và mời ăn thêm. Nhưng không nên làm vậy nếu bạn thấy món ăn có vẻ không sạch sẽ, đặc biệt là tại các quán đường phố. Chỉ cần cười và nói: ‘Không, cảm ơn’.

  1. Nếu bạn bị ốm

Nên tranh thủ sự giúp đỡ của nhân viên khách sạn.Họ có thể gọi nhân viên y tế giúp, hay cung cấp cho bạn danh sách các bác sĩ hay hiệu thuốc gần nhất.

  1. Chuẩn bị hành lý để về nhà

Bạn cần để chìa khóa nhà và chìa khóa xe ở nơi dễ nhớ. Có thể bạn không dùng đến và lãng quên chúng trong suốt chuyến du lịch, nhưng đó là những thứ đầu tiên bạn cần khi trở về nhà.Không có gì tệ hơn phải đứng ngoài khi chân đã mỏi rã rời, mắt díp lại vì buồn ngủ. Do đó, nên để chìa khóa ỏ nơi thật dễ nhớ và dễ lấy.

  1. Nếu bạn trót làm hỏng xe đi thuê

Cần chụp ảnh hay quay camera tình trạng chiếc xe lúc ấy và nhớ đặt cả chế độ ghi ngày tháng. Điều này sẽ chứng minh mức độ thiệt hại mà bạn gây nên phòng trường hợp nhà xe yêu cầu bồi thường những thiệt hại không phải do lỗi của bạn.

Nếu xe hỏng do người khác đâm phải, bạn cần gọi điện cho cảnh sát cho dù là hư hỏng nhẹ. Nếu tài xế không có giấy phép lái xe và từ chối trách nhiệm, bạn cần có biên bản kiểm định của cơ quan chức năng và gọi điện cho nhà xe trong khi chờ cảnh sát tới. Thông thường nếu xe hỏng tới mức không thể đi tiếp, nhà xe sẽ tìm ngay cho bạn một chiếc khác thay thế, kể cả do lỗi của bạn.

chien cong

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *