Tam cốc được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn với hệ thống hang động, núi đá vôi thuộc hàng khủng hiện nay. Cùng lên lịch khám phá Tam Cốc hoàn hảo cho một ngày cuối tuần nhé!

Thời gian đẹp để khám phá Tam Cốc

Tới Tam Cốc vào tháng 5 và tháng 6 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chính. Màu vàng ươm của những vựa lúa chính sẽ làm ngất hồn bạn ngay lập tức.

Vào mùa lúa chính, hình ảnh ruộng lúa màu xanh xen lẫn ruộng lúa chín vàng sẽ tạo nên một bức tranh với những mảng màu tuyệt đẹp. Sau tết là quãng thời gian bạn có thể được chiêm ngưỡng những cánh đồng xanh mơn mởn đang vươn mình chào đón gió xuân.

Di chuyển tới Tam Cốc

Chỉ cách Hà Nội 110km, và nằm trong quần thể danh thắng Tràng An ở Ninh Bình nên bạn hoàn toàn có thể khám phá Tam Cốc bằng những chuyến đi tự hành bằng ôtô, xe máy. Di chuyển bằng phương tiện cá nhân sẽ giúp bạn chủ động hơn về mặt thời gian.

Nếu chọn đi chuyển bằng xe khách bạn có thể tìm tới https://vexere.com một trang đặt xe du lịch tôi rating cao cho các bạn muốn tìm những chuyến xe tới bất kỳ địa điểm nào trên cả nước

Với tuyến xe chất lượng cao từ Hà Nội tơi khu Tam Cốc thường có giá khoảng 150k/lượt và 350k/lượt khi chọn di chuyển bằng xe VIP Limousine.

Nghỉ ngơi tại Tam Cốc

Với quãng đường khoảng hơn 100km bạn có thể đi về trong ngày. Tuy nhiên nếu bạn muốn nán lại đây thêm một đêm bạn có thê tìm tới một vài khu nghỉ dưỡng quanh khu vực này.

Tam Coc Palm House

Du lịch Tam Cốc – Ninh Bình cũng được chú trọng đầu tư sau khi được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Không chỉ những khách sạn, Homestay mà còn có những khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp được đầu tư tại Ninh Bình.

Ăn uống tại Tam Cốc

Ninh Bình nổi tiếng với đặc sản dê núi là món đặc sản vô cùng bổ dưỡng, thịt chắc và thơm ngon vì dê núi được thả rông trên những triền núi. Dê ở đây thường ăn các loại lá thuốc mọc trên núi.

Cơm cháy: Độ nổi tiếng của món đặc sản cũng ngang với thịt dê núi Ninh Bình. Cách tốt nhất để thưởng thức vị ngon của món này là để cho vị ngọt và thơm của nước sốt dê hòa quyện với vị ngậy của cháy.

Ngoài ra, còn có những món ngon khác mà bạn không thể bỏ qua như: rượu Kim Sơn, miến lươn, nem Yên Mạc, canh chua cá rô…

Đến và khám phá Tam Cốc quý khách sẽ ngồi trên những chiếc thuyền, các bạn sẽ có dịp được ngắm cảnh vật hai bên bờ sông. Một hình ảnh non nước hữu tình với những vách núi nghiêng bóng xuống dòng sông tạo nên một hình ảnh tuyệt đẹp khi mùa hè chạm ngõ.

 Khám phá một Ninh Bình rất khác tại đây nhé!

Đức Chém

View all posts

1 comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *