Có rất nhiều tuyệt chiêu để chuyến du lịch hè trở tiết kiệm và rẻ hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu một vài tuyệt chiêu du lịch hè để chuyến đi trở lên hấp dẫn và hợp lý, đặc biệt với các bạn sinh viên cuối tháng luôn “héo tiền” nha

Mùa hè là thời điểm bận rộn đối với những người làm du lịch. Mùa hè cũng là thời điểm thích hợp để chiêm ngưỡng vẻ đẹp từ rừng xuống biển một cách rạng ngời nhất. Và mùa hè là thời điểm thích hợp nhất cho chuyến du lịch hè cùng cả gia đình vì lũ trẻ nhà bạn có một khoảng thời gian 3 tháng nghỉ hè cơ mà.

Lên kế hoạch du lịch hè cụ thể

Kế hoạch du lịch là xương sống cho hành trình khám phá cũng như nghỉ ngơi của bạn. Kế hoạch du lịch hè cũng giúp bạn và người đồng hành chủ động hơn trong suốt chuyến hành trình, khoảng chơi khoảng nghỉ hay những hoạt động tập thể khác cũng cần làm rõ ngay từ khi bắt đầu.

Hãy tính toán thật kỹ những điểm đến, nơi ăn chốn nghỉ và đảm bảo chúng không phát sinh thêm bất kỳ một khoản chi phí nào. Hay khoản phát sinh quá cao trong cả chuyến đi.

Đặt chỗ sớm cho chuyến đi

Nếu là một chuyến bay hãy lên kế hoạch thật sớm và đặt vé máy bay sớm hơn ít nhất là 2 tuần. Thậm chí bạn còn nhận được những ưu đãi khủng nếu như chuyến bay được đặt sớm trước từ 2-3 tháng. Với những chương trình kích cầu của các hãng bay, nó là lợi thế cho bạn và cả những người đồng hành. Dư vài đồng ư? Để đó mà xả.

Phòng nghỉ cũng vậy, sớm luôn có những Deal đẹp cho các bạn. Hãy tham khảo giá phòng tại các trang uy tín để có mức giá tốt nhất có thể. Hãy ngó nghiêng mọi chi phí trong mức bạn có thể chi từ Homestay, nhà nghỉ, khách sạn, hay những khu Vip 5 sao. Cứ đặt sớm giá sẽ đẹp và cực thơm cho bạn.

Homestay lựa chọn hợp lý cho giới trẻ khi đi du lịch

Với việc di chuyển và khám phá cả ngày. Các bạn trẻ chỉ cần một nơi để cất đồ và nghỉ ngơi vài tiếng vào buổi tối thì homesstay là lựa chọn hợp lý cho chúng ta khi đi du lịch hè.

Với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với một khách sạn có cùng mức tiện nghi. Đây là bí quyết giúp những nhóm sinh viên có thêm một khoản kha khá cho những hoạt động vui chơi khác trong chuyến du lịch.

Sử dụng Tiền thông minh khi đi du lịch

Năm 2018 rồi, ít ai “đòi” quà bạn khi đi du lịch lắm. Chi phí này có thể bỏ qua luôn khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch hè.

Cân đối và mua sắm những gì thực sự hợp lý cho những người thân. Hay những món quà lưu niệm nhỏ có tính trang trí mới lạ cũng là những lựa chọn hợp lý, vì chúng có mức giá vừa phải và gọn nhẹ nếu phải xách về sau những ngày vui chơi mệt mỏi.

Nhưng nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên kiểm tra trước với ngân hàng về chi phí rút tiền từ máy ATM hay quẹt thẻ. Trong trường hợp tính phí, bạn nên đổi ngoại tệ và tiêu bằng tiền mặt.

Di chuyển bằng những phương tiện công cộng

Trong chuyến du lịch hè bạn sẽ di chuyển tới nhiều địa điểm để tham quan cũng như mua sắm. Nếu chỉ loanh quanh vài khu vực không quá 10 km hãy cố sử dụng taxi hay buýt trong những chuyến di chuyển này.

Buýt thì có vẻ hợp lý hơn cho những bạn trẻ năng động tiện thì đi, nhanh chậm miễn là tới nơi. Còn với những gia đình thì taxi hay Grab là phương tiện hợp lý hơn cho họ. Bạn cũng có thể làm giá với hãng taxi cho những chuyến đi dài và muốn lái xe chờ đợi mình trong lúc thăm quan.

Hay những ứng dụng book xe online cũng là những lựa chọn hấp dẫn hơn cho những chuyến du lịch hè của bạn.

Cuối cùng bạn cũng nên tìm đến và chọn dịch vụ thuê xe du lịch và có mức giá trọn gói tốt hơn.

Và đừng bỏ qua một vài gợi ý của chúng tôi

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.