Lọ mọ từ 3 giờ sáng chúng tôi tìm tới một quán Phở đặc biệt. Góc phố nhỏ Hàng Đường bỗng sôi động tới lạ kỳ và mùi hương thân quên từ những tô Phở đặc biệt này chắc chắc sẽ khiến bạn tỉnh giấc.

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến phở. Và nếu nhắc đến phở, người ta sẽ nghĩ ngay đến phở Hà Nội. Sẽ chẳng sai nếu nói phở Hà Nội quá nổi tiếng, những tô phở đặc biệt này không chỉ là một hình ảnh trong mỗi con người Việt Nam mà nó còn đi xa hơn thế. Mời các bạn cùng đi tìm một tô phở đặc biệt lúc 3 giờ sáng.

3 rưỡi sáng, là thời điểm phần đông mọi người còn đang say giấc nồng, nhưng góc phố Hàng Đường cắt Hàng Chiếu đã sáng đèn và nhộn nhịp, đông đúc. Khói bốc lên nghi ngút từ nồi nước dùng, vừa thơm mùi thơm của phở, thịt bò quyến rũ du khách đường xa. Gánh phở mở bán từ năm 1990 đến nay đã gần 30 năm.

Một quán phở giản đơn , không bàn gỗ ghế cao, cũng chẳng hề có biển hiệu, và điều đặc biệt nhất là quán phở kỳ lạ mở lúc 3 giờ sáng, ấy vậy mà vẫn đông đúc, tấp nập khách ra khách vào. Ngày mưa cũng như ngày nắng, quán vẫn mở và khách vẫn đến đông.

Phở gánh Hàng Chiếu mở bán lúc 3 rưỡi sáng mà khách vẫn tấp nập

Gánh phở ngã tư này được nhiều người khách Hà Nội và những du khách đường xa truyền tai nhau. Phở ở đây giữ hương vị cổ truyền không pha tạp, nước dùng chỉ có xương và thịt bò với 3 món chủ đạo là bò tái, bò chín và bò sốt vang.

Khách hàng đến với gánh phở thường đùa vui với nhau rằng: Từ ngày được ăn phở ở đây thì không ăn được phở chỗ nào khác nữa. Nói vậy để du khách biết được phở ở đây đậm đà và khác biệt như thế nào. Nước dùng được bảo đảm sạch, chuẩn, lấy tâm người bán đặt lên trên cả, bát phở đầu, cuối đảm bảo như nhau. Thịt bò tươi và bảo đảm. Khách đến ăn thường nói với nhau rằng “Phở xốt vang ngã tư là số một. Từ ngày ăn ở đây, cảm thấy những chỗ khác không vừa miệng nữa.”

Đến đây ăn sáng, khách phải xếp theo thứ tự lần lượt, tránh giục giã bà chủ vì quán rất đông. Đặc biệt không chỉ có những người làm đêm, có việc đi xa buổi sáng mới tới quán ăn. Mà còn có cả những người làm giờ hành chính, vì không cưỡng được sự hấp dẫn của gánh phở.

Phở Hà Nội đặc biệt
Phở Hà Nội đặc biệt
Phở Hà Nội
Phở Hà Nội
Phở Hà Nội
Phở Hà Nội

Thịt tái ở đây làm rất vừa, sốt vang có hương vị đặc trưng của riêng cá nhân bà chủ. Nước dùng thanh, đủ vị, đúng vị cổ truyền. Tới đây thưởng thức vị phở gánh, thực khách không nên bỏ qua món quẩy ăn kèm. Quẩy ở đây lấy từ hàng làm quẩy lâu năm tại Mã Mây, vị quẩy thơm, béo nhẹ, lại giòn tan, nóng hổi ăn kèm phở thật ngon khó cưỡng.

Phở Hà Nội
Phở Hà Nội

Phở gánh giờ không đơn thuần là một món ăn chống đói, đó còn là nét văn hoá ẩm thực nhắc nhớ người ta về một Hà Nội xa xưa của chục năm về trước.

Quán phở mở bán từ 3 giờ 30 phút đêm tới 7 giờ sáng tại góc phố Hàng Đường cắt Hàng Chiếu. Nếu có dịp, hay đôi khi muốn thử cái hương vị Hà Nội xưa cũ hãy đến với phở gánh ngã tư nhé.

Nói đến Hà Nội thì còn rất nhiều những món ăn đặc sản khác, mời các bạn cùng xem và khám phá vậy thì mời các bạn cùng Khám phá một bữa cơm gia đình Hà Nội

Đức Chém

View all posts

Add comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *